EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư

02/02/201200:00:00(Xem: 7694)
TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư, Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà

obama_ng_v_kim_in_virginia_feb_1_2012-large-contentHình chụp qua điện thoại di động: trái, TT Obama gặp dân; phải, Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim.

Nguyễn-Viết Kim

(LTS: Tiến Sĩ Nguyễn-Viết Kim đã gửi về VB bài tường thuật này từ ngay trong phòng diễn thuyết, nơi TT Obama trình bày kế hoạch hỗ trợ gia cư.)
Sáng ngày thứ ba, 1 tháng 2 năm 2012, tổng thống Obama đã đến nói chuyện ở Trung Tâm Sinh Hoạt James Lee Community Center, tọa lạc tại thành phố Falls Church; cách Tòa Bạch Ốc 15 dặm và chỉ đi chưa tới 3 dặm là đến Eden Center, nơi buôn bán tấp nập của cộng đồng Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, bao gồm các tiểu bang Virginia và Maryland sát cạnh Washington DC. Đề tài của bài nói chuyện: "Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà" .
Căn phòng sinh hoạt thể thao thường được dùng để chơi bóng rổ và các môn thể thao khác, hôm nay đầy kín sức chứa khoảng 400 người, 110 người ngồi trên sân khấu sau bục mà tổng thống phát biểu và khoảng gần 300 ngồi phiá trước bục dành cho diễn giả. Các công ty truyền thông chính đều hiện diện, về phía chính giới thì nổi bật là ông bộ trưởng gia cư và phát triển đô thị, ngoài ra có một số nhân vật có tiếng tại địa phương.
Về phía cộng đồng gốc Việt thì trong số khoảng gần 20 đồng hương tham dự có những khuôn mặt quen thuộc như ông Nguyễn Vinh, chủ nhân công ty đầu tư địa ốc và tài trợ tài chánh có kích thước lớn lao, ông chủ tịch cộng đồng, đại diện hiệp hội thương mại tại Eden Center, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, phó giám đốc nha ngoại ngữ và giáo dục quốc tế thuộc Bộ Giáo Dục liên bang. Rất nhiều đại diện các cộng đồng lớn mạnh như Trung Hoa, Đại Hàn, Ấn Độ, Trung Đông .
Các điểm được đưa ra:

- giúp đỡ chủ nhà tái tài trợ vì lãi xuất đang xuống thấp, làm nhẹ đi số tiền phải trả định kỳ hàng tháng.
- đặt tiêu chuẩn giúp dân chúng đầu tư để có mái ấm gia đình, hàng xóm vững mạnh, tuổi thơ vui vẻ.
- kiểm soát thủ tục ngân hàng để mọi đơn từ được cứu xét công bằng hợp lý, với những tiêu chuẩn hợp lý và hợp pháp, mọi lệ phí được công bố rõ ràng minh bạch.
- đề nghị một đơn mượn tiền mua nhà ngắn gọn dễ hiểu.
Tóm lại giấc mơ làm chủ một căn nhà để "an cư lạc nghiệp", sống trong một khu vực với tình hàng xóm láng giềng giúp đỡ lẫn nhau "bán họ hàng xa mua láng giềng gần", sẽ được khuyến khích, hổ trợ, giúp đỡ, giải thích tường tận từ phía chính phủ, đồng thời các biện pháp kiểm soát sẽ tăng cường để dễ dàng đầu tư song khó khăn với đầu cơ.
Thành phố Falls Church nằm trong Fairfax County, một trong những đơn vị hành chánh lớn với các đặc điểm:
- dân số trên 1 triệu, số việc làm với số lương cao trong điện toán khoảng 180,000 vị trí.
- có mật độ tiến sĩ là một trong những nơi cao nhất trong toàn quốc.
- có trung tâm thương mại Eden Center trù phú của người gốc Việt tại vùng Đông Bắc.
Tất cả trong tiểu bang Virginia với khẩu hiệu "Đất Tình Nhân" (Virginia for Lovers):
- thống đốc có nhiệm kỳ 4 năm và không được tái cử ngay sau đó.
- thủ đô là Richmond, cũng là thủ đô của miền Nam thời nội chiến (thủ đô Hoa Kỳ và lúc đó của miền Bắc luôn là Hoa Thịnh Đốn).
- từ thời tổng thống Reagan tới nay, theo thứ tự Reagan (1980-1988), Bush (88-92). Clinton (1992-2000), Bush (00-08), Obama (08- hiện nay), hễ tổng thống thuộc một đảng thì thống đốc thuộc đảng đối lập.
Mặc dù có một tổng số dân cư gốc Việt đông đảo tại Northern Virginia, song vẫn chưa có một vị dân cử gốc Việt nào tại vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.