Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư

02/02/201200:00:00(Xem: 7071)
TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư, Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà

obama_ng_v_kim_in_virginia_feb_1_2012-large-contentHình chụp qua điện thoại di động: trái, TT Obama gặp dân; phải, Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim.

Nguyễn-Viết Kim

(LTS: Tiến Sĩ Nguyễn-Viết Kim đã gửi về VB bài tường thuật này từ ngay trong phòng diễn thuyết, nơi TT Obama trình bày kế hoạch hỗ trợ gia cư.)
Sáng ngày thứ ba, 1 tháng 2 năm 2012, tổng thống Obama đã đến nói chuyện ở Trung Tâm Sinh Hoạt James Lee Community Center, tọa lạc tại thành phố Falls Church; cách Tòa Bạch Ốc 15 dặm và chỉ đi chưa tới 3 dặm là đến Eden Center, nơi buôn bán tấp nập của cộng đồng Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, bao gồm các tiểu bang Virginia và Maryland sát cạnh Washington DC. Đề tài của bài nói chuyện: "Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà" .
Căn phòng sinh hoạt thể thao thường được dùng để chơi bóng rổ và các môn thể thao khác, hôm nay đầy kín sức chứa khoảng 400 người, 110 người ngồi trên sân khấu sau bục mà tổng thống phát biểu và khoảng gần 300 ngồi phiá trước bục dành cho diễn giả. Các công ty truyền thông chính đều hiện diện, về phía chính giới thì nổi bật là ông bộ trưởng gia cư và phát triển đô thị, ngoài ra có một số nhân vật có tiếng tại địa phương.
Về phía cộng đồng gốc Việt thì trong số khoảng gần 20 đồng hương tham dự có những khuôn mặt quen thuộc như ông Nguyễn Vinh, chủ nhân công ty đầu tư địa ốc và tài trợ tài chánh có kích thước lớn lao, ông chủ tịch cộng đồng, đại diện hiệp hội thương mại tại Eden Center, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, phó giám đốc nha ngoại ngữ và giáo dục quốc tế thuộc Bộ Giáo Dục liên bang. Rất nhiều đại diện các cộng đồng lớn mạnh như Trung Hoa, Đại Hàn, Ấn Độ, Trung Đông .
Các điểm được đưa ra:

- giúp đỡ chủ nhà tái tài trợ vì lãi xuất đang xuống thấp, làm nhẹ đi số tiền phải trả định kỳ hàng tháng.
- đặt tiêu chuẩn giúp dân chúng đầu tư để có mái ấm gia đình, hàng xóm vững mạnh, tuổi thơ vui vẻ.
- kiểm soát thủ tục ngân hàng để mọi đơn từ được cứu xét công bằng hợp lý, với những tiêu chuẩn hợp lý và hợp pháp, mọi lệ phí được công bố rõ ràng minh bạch.
- đề nghị một đơn mượn tiền mua nhà ngắn gọn dễ hiểu.
Tóm lại giấc mơ làm chủ một căn nhà để "an cư lạc nghiệp", sống trong một khu vực với tình hàng xóm láng giềng giúp đỡ lẫn nhau "bán họ hàng xa mua láng giềng gần", sẽ được khuyến khích, hổ trợ, giúp đỡ, giải thích tường tận từ phía chính phủ, đồng thời các biện pháp kiểm soát sẽ tăng cường để dễ dàng đầu tư song khó khăn với đầu cơ.
Thành phố Falls Church nằm trong Fairfax County, một trong những đơn vị hành chánh lớn với các đặc điểm:
- dân số trên 1 triệu, số việc làm với số lương cao trong điện toán khoảng 180,000 vị trí.
- có mật độ tiến sĩ là một trong những nơi cao nhất trong toàn quốc.
- có trung tâm thương mại Eden Center trù phú của người gốc Việt tại vùng Đông Bắc.
Tất cả trong tiểu bang Virginia với khẩu hiệu "Đất Tình Nhân" (Virginia for Lovers):
- thống đốc có nhiệm kỳ 4 năm và không được tái cử ngay sau đó.
- thủ đô là Richmond, cũng là thủ đô của miền Nam thời nội chiến (thủ đô Hoa Kỳ và lúc đó của miền Bắc luôn là Hoa Thịnh Đốn).
- từ thời tổng thống Reagan tới nay, theo thứ tự Reagan (1980-1988), Bush (88-92). Clinton (1992-2000), Bush (00-08), Obama (08- hiện nay), hễ tổng thống thuộc một đảng thì thống đốc thuộc đảng đối lập.
Mặc dù có một tổng số dân cư gốc Việt đông đảo tại Northern Virginia, song vẫn chưa có một vị dân cử gốc Việt nào tại vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.