Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư

02/02/201200:00:00(Xem: 7485)
TT Obama Gặp Dân Virginia, Dân Gốc Việt Nói Về Gia Cư, Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà

obama_ng_v_kim_in_virginia_feb_1_2012-large-contentHình chụp qua điện thoại di động: trái, TT Obama gặp dân; phải, Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim.

Nguyễn-Viết Kim

(LTS: Tiến Sĩ Nguyễn-Viết Kim đã gửi về VB bài tường thuật này từ ngay trong phòng diễn thuyết, nơi TT Obama trình bày kế hoạch hỗ trợ gia cư.)
Sáng ngày thứ ba, 1 tháng 2 năm 2012, tổng thống Obama đã đến nói chuyện ở Trung Tâm Sinh Hoạt James Lee Community Center, tọa lạc tại thành phố Falls Church; cách Tòa Bạch Ốc 15 dặm và chỉ đi chưa tới 3 dặm là đến Eden Center, nơi buôn bán tấp nập của cộng đồng Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, bao gồm các tiểu bang Virginia và Maryland sát cạnh Washington DC. Đề tài của bài nói chuyện: "Xây Dựng Một Đất Nước Hoa Kỳ Vững Bền Qua Việc Sở Hữu Nhà" .
Căn phòng sinh hoạt thể thao thường được dùng để chơi bóng rổ và các môn thể thao khác, hôm nay đầy kín sức chứa khoảng 400 người, 110 người ngồi trên sân khấu sau bục mà tổng thống phát biểu và khoảng gần 300 ngồi phiá trước bục dành cho diễn giả. Các công ty truyền thông chính đều hiện diện, về phía chính giới thì nổi bật là ông bộ trưởng gia cư và phát triển đô thị, ngoài ra có một số nhân vật có tiếng tại địa phương.
Về phía cộng đồng gốc Việt thì trong số khoảng gần 20 đồng hương tham dự có những khuôn mặt quen thuộc như ông Nguyễn Vinh, chủ nhân công ty đầu tư địa ốc và tài trợ tài chánh có kích thước lớn lao, ông chủ tịch cộng đồng, đại diện hiệp hội thương mại tại Eden Center, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, phó giám đốc nha ngoại ngữ và giáo dục quốc tế thuộc Bộ Giáo Dục liên bang. Rất nhiều đại diện các cộng đồng lớn mạnh như Trung Hoa, Đại Hàn, Ấn Độ, Trung Đông .
Các điểm được đưa ra:

- giúp đỡ chủ nhà tái tài trợ vì lãi xuất đang xuống thấp, làm nhẹ đi số tiền phải trả định kỳ hàng tháng.
- đặt tiêu chuẩn giúp dân chúng đầu tư để có mái ấm gia đình, hàng xóm vững mạnh, tuổi thơ vui vẻ.
- kiểm soát thủ tục ngân hàng để mọi đơn từ được cứu xét công bằng hợp lý, với những tiêu chuẩn hợp lý và hợp pháp, mọi lệ phí được công bố rõ ràng minh bạch.
- đề nghị một đơn mượn tiền mua nhà ngắn gọn dễ hiểu.
Tóm lại giấc mơ làm chủ một căn nhà để "an cư lạc nghiệp", sống trong một khu vực với tình hàng xóm láng giềng giúp đỡ lẫn nhau "bán họ hàng xa mua láng giềng gần", sẽ được khuyến khích, hổ trợ, giúp đỡ, giải thích tường tận từ phía chính phủ, đồng thời các biện pháp kiểm soát sẽ tăng cường để dễ dàng đầu tư song khó khăn với đầu cơ.
Thành phố Falls Church nằm trong Fairfax County, một trong những đơn vị hành chánh lớn với các đặc điểm:
- dân số trên 1 triệu, số việc làm với số lương cao trong điện toán khoảng 180,000 vị trí.
- có mật độ tiến sĩ là một trong những nơi cao nhất trong toàn quốc.
- có trung tâm thương mại Eden Center trù phú của người gốc Việt tại vùng Đông Bắc.
Tất cả trong tiểu bang Virginia với khẩu hiệu "Đất Tình Nhân" (Virginia for Lovers):
- thống đốc có nhiệm kỳ 4 năm và không được tái cử ngay sau đó.
- thủ đô là Richmond, cũng là thủ đô của miền Nam thời nội chiến (thủ đô Hoa Kỳ và lúc đó của miền Bắc luôn là Hoa Thịnh Đốn).
- từ thời tổng thống Reagan tới nay, theo thứ tự Reagan (1980-1988), Bush (88-92). Clinton (1992-2000), Bush (00-08), Obama (08- hiện nay), hễ tổng thống thuộc một đảng thì thống đốc thuộc đảng đối lập.
Mặc dù có một tổng số dân cư gốc Việt đông đảo tại Northern Virginia, song vẫn chưa có một vị dân cử gốc Việt nào tại vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.