Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gingrich: Hứa Chống Lại Luật Cổ Hồi Giáo Sharia

01/02/201200:00:00(Xem: 4102)

Gingrich: Hứa Chống Lại Luật Cổ Hồi Giáo Sharia

JACKSONVILLE - Trước cuộc sơ tuyển tại Florida, cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich chỉ trích TT Obama về điều gọi là "chiến tranh chống thiên chuá giáo" và "cúi mình" trước vua Saudi Arabia.

Ông Gingrich hưá chống lại luật cổ Sharia của đạo Hồi, ký pháp lệnh chỉ vài giờ sau lễ tuyên thệ để bãi bỏ các chức vụ "giám quan" do ông Obama thiết lập. Ứng viên Gingrich cho biết sẽ mở sứ quán tại Jerusalem, là việc mà 3 vị TT đã né tránh vì sợ gây phản ứng trong vùng - ông Gingrich định ra lệnh kiểm toán Quỹ dự trữ liên bang, và báo cho George Soros, Goldman Sachs biết "Tôi là thay đổi thật".

Trước đó, trong bữa tiệc quy tụ cảm tình viên tại phi trường, con trai của cựu TT Reagan lên tiếng, yêu cầu mọi người nghĩ đến "những kẻ cấp tiến như mối mọt", và cựu ứng viên Herman Cain tuyên bố "nhưng kẻ ngu xuẩn đang làm hại xứ sở".

Luận điệu của ông Gingrich báo hiệu sự chuyển hướng chiến thuật, chuẩn bị cuộc đua sau Florida - dường như, ông Gingrich quyết định rằng để đánh bại đối thủ Mitt Romney, nên nắm lấy thế hạ tầng như Tea Party. Ông tự biến mình thành "hạ tầng nổi dậy" từ nay cho đến đại hội đảng - cốt lõi của chiến luợc là nêu rõ các dị biệt giữa ông và cựu thống đốc Romney, và lập luận rằng ông Reagan rất giống ông Obama. Đôi lúc, ông Gingrich đã chỉ ra điểm này, và rõ hơn trong 2 ngày qua - hôm chủ nhật, ông Gingrich tô vẽ ông Reagan như người Massachusetts ôn hoà, qua các chủ trương cho phép phá thai, kiểm soát súng và tăng thuế.

Tại Tampa, ông nói "Thực sự không có gì khác nhau giữa Reagan và Obama" - cùng lúc, ông nhìn thấy 1 biểu ngữ viết tay "ObamaCare là RomneyCare". Ông ngừng lại, ngắm, và người cầm biểu ngữ hô lớn "Tôi làm biểu ngữ này - tôi là cử tri bất bình".

Nhà báo nhận xét: ông Gingrich là bậc thầy về "tự làm mới" - 1 cử tri cao niên gọi ứng viên Romney là người của "Cocktail Party" và đánh giá ông Gingrich là "người bình dân".

Ý kiến bạn đọc
01/02/201215:28:47
Khách
Trời, tổng thống Reagan là người Massachuset??? Ông ủng hộ phá thai, kiểm soát súng??? Cố tình xúc phạm đến vị cố tổng thống được kính trọng vào hàng bậc nhất của Hoa Kỳ chăng? Thật không thể tin được mấy cái tờ báo này???!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.