Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CƠ QUAN NGHIÊN CỨU Y KHOA VIỆT MỸ VINH DANH CỘNG ĐỒNG

31/01/201200:00:00(Xem: 4182)

CƠ QUAN NGHIÊN CỨU Y KHOA VIỆT MỸ VINH DANH CỘNG ĐỒNG

Westminster. Ngày Thứ Ba 24 tháng 12 năm 2012, nhằm ngày mùng 2 Tết Nhâm Thìn, Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ đã tổ chức buổi họp mặt Tân Niên từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối, tại Seafood World Restaurant ở thành phố Westminster, California. Buổi họp mặt chào đón Xuân này được sự tham dự của trên 150 quan khách gồm các Giáo sư Y Khoa, các Y, Nha, Dược Sĩ, một số chuyên gia và thân hữu.

Mở đầu chương trình chào mừng Xuân mới, Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ Tịch Cơ Quan, trình bầy về một phương thuốc trị liệu mới cho bệnh loãng xương. Sau đó, Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, Chủ Tịch Cơ Quan cũng trình bầy môt khám phá mới, dùng Vitamin D để ngăn ngừa bệnh mập phì. (Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh là người Việt đầu tiên đã nghiên cứu và khám phá ra việc sử dụng Vitamin B1 để trị bệnh trầm cảm và Alzheimer, dùng Vitamin D để điều trị và ngăn ngừa ung thư. Những công trình nghiên cứu của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh đã được đăng tải chính thức trên Tạp Chí Y Khoa của Hoa Kỳ. Gần đây, Bác Sĩ Khanh đã được mời để viết một chương (chapter) về Vitamin E trong sách giảng dậy của hệ thống Đại Học Y Khoa Hoa Kỳ.) 

Chương trình được tiếp nối với Bác Sĩ Đào Hữu Anh, nguyên Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Việt Nam, hiện nay là Chủ Tịch Hội Đồng Phát Giải Thưởng, đã thông báo hai giải đặc biệt cho hai nhân vật tiêu biểu đã đóng góp nhiều trong công tác phục vụ cộng đồng cũng như làm rạng danh dân Việt trên xứ người: Tiến Sĩ Caroline Kim Katton, và Học Giả Nguyễn Xuân Nghĩa.

Giới thiệu về Tiến Sĩ Kim, Bác Sĩ Nguyễn Sĩ, Phó Chủ Tịch của Hội Y Sĩ Việt Mỹ, cho biết, Tiến Sĩ Kim tốt nghiệp Tiến Sĩ Dược Khoa ở Pháp, sau đó, hoàn tất chương trình Tiến Sĩ Hóa Học ở U.C.L.A. Hiện nay, bà là chuyên gia nghiên cứu về các thuốc men phục vụ trong ngành thể thao. Là một người yêu thích trẻ em, ngoài công việc chuyên môn, bà đã viết và in những cuốn truyện tranh cho trẻ em Mỹ đọc với mục đích giới thiệu về trẻ em Việt Nam. Một trong những cuốn truyện tranh mà trẻ em yêu thích nhất là cuốn “Sự tích về Bánh Trung Thu” (Story of the Moon cake). Dựa trên các thành tích phục vụ quý giá đó, Bác Sĩ Hoàng Lan đã thay mặt cho cơ quan, trao tặng Tiến Sĩ Kim một bằng khen tặng kèm theo một món quà đặc biệt từ cơ quan.

Nói về Học Giả Nguyễn Xuân Nghĩa, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết cho biết Học Giả Nguyễn Xuân Nghĩa đã từng làm Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên tại Pháp từ thập niên 1960, với lý tưởng Quốc Gia vững chắc. Trong những năm 1968-1973, tiếng nói của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp đã có tầm ảnh hưởng quan trọng đến các hiệp hội sinh viên quốc tế khác, chiếm được nhiều cảm tình cho Việt Nam.

Sau khi về nước, Học Giả Nguyễn Xuân Nghĩa phục vụ cho Việt Nam Cộng Hòa với chức vụ Chuyên Viên Tài Chánh, Kế Hoạch và Phát Triển, với trách nhiệm như một người Thứ Trưởng. Trong những tháng cuối cùng, ông đại diện cho Viêt Nam sang Pháp mong có những hậu thuẫn cho một giải pháp Việt Nam, nhưng đáng tiếc, vận nước đã sang trang, nên những cố gắng của ông đã không được toại ý. 

Qua Mỹ, suốt hơn 20 năm, ông đã làm việc không ngừng nghỉ trên lãnh vực truyền thông, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Từ những đóng góp cao cả đó, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đã thay mặt cơ quan trao tặng bằng khen và một món quà đặc biệt cho Học Giả Nguyễn Xuân Nghĩa.

Sang phần vui xuân, toàn thể ca nhạc sĩ của Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ đã trình bầy liên tiếp bốn bản hợp ca về Xuân rất hùng tráng. Sau đó là những bản đơn ca do các Bác Sĩ Y Khoa trình diễn rất ấm áp và quyến rũ không kém các ca sĩ chuyên nghiệp khác. Tiếp theo là các em thanh thiếu niên thuộc đoàn lân và văn nghệ Thiên Ân đã làm cho không khí hoàn toàn sôi động với 2 chú lân râu bạc nhẩy trên sân khấu một cách duyên dáng. Đồng thời, các em cũng tặng cho quan khách tham dự những bản nhạc, màn vũ đã tập luyện thật công phu, tạo nên những tràng pháo tay không dứt.

Buổi sinh hoạt Tân Niên của Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ đã chấm dứt lúc 10 giờ tối trong niềm vui Xuân tràn đầy hy vọng cho một năm mới quê hương Việt Nam được hoàn toàn Độc Lập, Tự Do và Nhân Quyền rạng rỡ. (Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.