Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Pomona Lễ Hội Mừng Xuân Nhâm Thìn

27/01/201200:00:00(Xem: 7339)
Cộng Đồng Người Việt Pomona Lễ Hội Mừng Xuân Nhâm Thìn

cong_dong_pomona-large-contentHình ảnh mừng xuân ở Pomona.

Pomona (Bình Sa)- - Tai Hội Trường Trinity Church vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 1 năm 2012, khoảng 300 quan khách, trong số có: đại diện các văn phòng dân cử: Nghị Sĩ, Dân Biểu, Thị Trưởng và các Nghị Viên Thành Phố Pomona, Sở Cảnh Sát, đại diện Công Ty Verizon, Đại Học Westtern, một số đại diện tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự, rút kinh nghiệm trong mấy năm qua, để tránh cảnh gió lạnh và trời mưa bất chợt làm gián đoạn lễ hội mừng xuân nên ban tổ chức đã quyết định tổ chức trong một hội trường khang trang và ấm cúng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo lễ dâng hương theo nghi thức cổ truyền do các cụ trong ban tế lễ của Hội Cao Niên Pomona phụ trách.
Sau đó Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúi vị cùng đồng hương, trong dịp nầy ông không quên cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ của các Nhà Thờ, Chùa, các mạnh thường quân, nhất là các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, ông tiếp: " Ông tin tưởng rằng năm Nhâm Thìn sẽ đem lại sự thịnh vượng cho thế giới và tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam" Nhân dịp đầu Xuân Ông chúc tất cả mọi người trong cộng đồng một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Tiếp theo phần niệm hương cầu nguyện đầu năm của qúi vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Chủ Tịch Cộng Đồng và đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Sau đó qúi vị đại diện dân cử, chính quyền lên trao bằng tuyên dương cho Ban Đại Diện Cộng Đồng đã có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa đa dạng cho Hiệp cong_dong_pomona_3-large-contentChủng Quốc Hoa Kỳ. Trong dịp nầy Bác Sĩ Võ Đình Hữu cũng đã trao bằng tuyên dương cho Ông Gary George Nguyễn, thuộc Văn Phòng Verizon đã hổ trợ tài chánh cho Cộng Đồng trong nhiều năm qua và ông cũng đã tặng hoa cho vị đại diện hai công ty Southern California Edison và Universal Abundance.
Tiếp theo chương trình phần múa Lân chào Xuân do đoàn Lân của Cộng Đoàn Mân Côi trình diễn. Sau phần múa lân là phần chúc thọ cho qúy cụ cao niên từ 70 tuổi trở lên, trong phần chúc thọ qúy cụ được tặng một chiếc bánh chưng xanh theo truyền thống "Kính Lão Đắc Thọ" tiếp đến qúi vị trong hội Cao Niên đại diện cho đồng hương lên tặng qùa lưu niệm cho Bác Sĩ Chủ Tịch Võ Đình Hữu.
Chương trình văn nghệ mừng xuân bắt đầu với phần trình diễn của các Ca Sĩ thân hữu và thành phần nghệ sĩ tại Pomona, mọi người cùng vui Xuân, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống trong những ngày Tết để nhớ về quê nhà.
Mọi chi tiết liên lạc về: (714) 928-3038.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.