Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Diễn Hành Xe Hoa Tuần Này, Sẽ Nhạc Hội Mùa Hè Gây Quỹ

27/01/201200:00:00(Xem: 7923)
Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Diễn Hành Xe Hoa Tuần Này, Sẽ Nhạc Hội Mùa Hè Gây Quỹ

dien_hanh_hinh_2_xe_hoa-large-contentHình ảnh do Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH gửi.

WESTMINSTER (MT) -- Dù rất bận rộn trong dịp Tết Cỗ Truyền của dân tộc Việt, do yêu cầu của hàng trăm hội viễn chánh thức, các đoàan thể yểm trợ và Ban Tố chức Diễn Hành Tết ở Little Saigon, Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH vẫn lo xe hoa tham dựï cuộc diễn hành văn hóa Tết.
Bác sĩ Hùynh văn Chỉnh tức ca sĩ Trung Chỉnh cùng thành viên của Ủy Ban đã miệt mài trang hòang một xe hoa. Đã có hàng mấy chục người tình nguyện tham dự cuộc diễn hành.
BS Hùynh văn Chỉnh cho biết dù bận Tết nhứt cũng phải làm vì nhiều người và đòan thể yêu cầu quá. Ai cũng muốn thấy danh xưng và biểu tuợng của Nghĩa trang Quân Đội ở Biên Hòa xuất hiện trong cuộc diễn hành văn hóa Việt. Ủy Ban đã theo lời đề nghị của đồng hương đưa ra mấy khẩu hiệu nói lên lòng mong mỏi của dân quân cán chính VNCH sống chiến đấu bên nhau, chết được nằm cùng bên nhau.
Khẩu hiệu : Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH thực hiện niềm mơ ước Sống chiến đấu bên nhau, Chết nằm bên nhau. Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH là di tích lịch sư ûcủa người Việt Quốc gia. Xin Góp Một Bàn Tay Cho Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH www.nghiatrangquancanchinhvietnamconghoa.com.
Dự án xây dựng là một việc làm lớn và khó vì phải tái thực hiện hình ảnh một nơi linh thiêng của những tử sĩ VNCH đã vì dân chiến đấu vì nước hy sinh được Quân Đội VNCH an táng tại Nghĩa Trang Quân Đội ở Biên Hòa nhưng nay bị CS tàn phá, bỏ phế rất thảm thương. Nay do tôn ý của nhiều quân dân cán chính VNCH ở hải ngọai Ủy dien_hanh_hinh_1_thanh_vien_ub-large-contentBan cố gắng làm tất cả những gì có thể làm dược và không từ bỏ cơ hội nào để thực hiện một biểu tượng ngay ở VN hải ngọai, gần Little Saigon, người Việt hải ngọai thân thương coi như thủ đô tinh thần của ngưiời Việt hải ngọai.

Với vẻ trầm tĩnh của một bác sĩ, BS Hùynh văn Chỉnh cho biết bây giờ qua nhiều ngày đóng góp của thành viên Ủy ban và hội viên và quyên góp của đồng hgương, tích thiểu thành đa nay Ủy Ban đã có 100. 000 Đô la, đủ để đặt cọc mua một miếng đất làm nghĩa trang.
Sau Tết, Ủy ban sẽ mời một số đại diện đòan thể và truyền thông đi xem miếng đất và gặp đại diện chánh quyền địa phương trước khi Ủy ban thương lượng dứt giá mua. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải được sư đồng ý của chánh quyền Quân Hạt cho làm nghĩa trang thì mới chồng tiền. Theo nhận định của BS Chỉnh, việc này có nhiều hy vọng vì khu đất định mua chưa có qui họach.
Số tiền đất còn lại, Bs Chỉnh hy vọng có thể vào mùa hè sẽ mở đại nhạc hội trực tiếp truyền hình tòan nước Mỹ để được đồng hương niệm tình tử sĩ VNCH giúp như các dại nhạc hội giúp thương phế binh.
Được biết miếng đất sắp mua toạ lạc tại thành phố Adelanto, cách Little Saigon gần 90 miles, đi qua các xa lộ CS 22 E, CA5 N, CA 91E, I 5 N và US 395. Kế khu đất này, cách khoảng 18 miles có Thiền Viện Chân Nguyên đang xây cất rất rộng và đẹp. Khu đất rộng 55 miles vuông, người bán ra giá 500 ngàn Đô.
Số tiền 100,000 Ủy Ban dự trù mua đất làm nghĩa trang do bà con và thành viên ủy ban đóng góp, qua bữa cơm và cuộc đi bộ gây quỹ vừa qua.. UB cũng vận động hội viên gia nhập, phần đóng góp là 200$, hiện có mấy trăm người tham gia.
Và chính BS Chỉnh cùng các ca nhạc sĩ thân hữu đã tổ chức một nhạc hội kỷ niệm 45 năm ca nhạc của Ca sĩ Trung Chỉnh tại nhà hàng Grand Garden vào ngày 13 tháng 11 năm nay. Sau khi trừ chi phí còn lại sẽ hiến cho quỹ xây dựng Nghĩa Trang.
Có thể liên lạc với Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH qua Văn phòng Liên lạc 14331 Euclid St.# 202, Garden Grove CA 92843, ĐT (714) 554-0963 hay Hiền Phạm ( 714) 553 2472 hay email cho nghiatrangqccvnch@hotmail.com .

Ý kiến bạn đọc
27/01/201213:00:16
Khách
tui khongt biet danh dau ,xin loi nhung tui rat ung ho nghia cu cao dep nay doi voi nhung qanh hung vi quoc vong than vi váy tui rat muon lam mot cai gi do de xay dung lai nghia trang quan doi mien nam ,tui muon dong gop nhung tuio hien dang o viet nam ma khong biet dong gop cho ai?o dau /xin moi nguoi hguong dan.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.