Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

APALC Hợp Tác Với Orange County Asian American Bar Association Cung Cấp Các Buổi Tham Khảo Miễn Phí Về Luật Pháp

27/01/201200:00:00(Xem: 4077)
APALC Hợp Tác Với Orange County Asian American Bar Association Cung Cấp Các Buổi Tham Khảo Miễn Phí Về Luật Pháp Cho Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Nhật Báo Người Việt

GARDEN GROVE – Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý người Mỹ gốc Á Châu-Thái Bình Dương (tức Asian Pacific American Legal Center (APALC)), thành viên của Asian American Center for Advancing Justice, hiện đang cộng tác vói Orange County Asian American Bar Association (OCAABA) để cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu tại Quận Cam.
Bắt đầu Thứ Bảy, ngày 4 tháng 2 năm 2012, APALC và các thành viên của OCAABA, các luật sư thiện nguyện và học sinh học luật sẽ cộng tác để tổ chức một trong ít nhất sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho cộng đồng người Việt Nam tại phòng sinh hoạt toà báo Người Việt tại 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683. Buổi tham khảo này sẽ kéo dài từ 10 am. tới 1 p.m. Ngoài sự đóng góp của OCAABA và nhật báo Người Việt, buổi hội thảo cũng được sự đóng góp của Orange County Bar Association Charitable Fund (OCBA).
“Chúng tôi rất cảm kích sự ủng hộ của cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng pháp lý tại Quận Cam để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến các dịch vụ quan trọng này cho những người cảm thấy không có nơi nào có thể giúp họ trong vấn đề pháp lý của họ,” cô Tammy Peng nói, cô là luật sư đảm trách việc tổ chức buổi hội thảo của APALC nói.
Sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho năm nay tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt là: February 4, March 25, May 19, July 28, September 22 và December 1. Không phải lấy hẹn trước. Tại các buổi tham khảo miễn phí này sẽ có các thiện nguyện viên nói tiếng Việt.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc đương giây hotline dành riêng cho tiếng Việt tại số 1-800-267-7395.
"OCAABA rất hãnh diện trong việc cộng tác với APALC, là một trong rất ít, nếu không phải là duy nhất, trong các trung tâm pháp lý trợ giúp cho cộng đồng người Mỹ gốc Á-Châu," cô Gloria Lee nói, cô là chủ tịch của OCAABA và là luật sư của Rutan & Tucker, LLP. "Qua APALC, các luật sư của chúng tôi, các học sinh học luật và các vị lãnh đạo đã có cơ hội để làm việc trực tiếp với cộng đồng trong các vấn đề pháp lý như di trú, bạo lực trong gia đình, địa ốc và các vấn đề thương mại. Chúng tôi rất hài lòng với khả năng của APALC trong việc cũng cấp thường xuyên các buổi tham khảo miễn phí cho cộng đồng và tạo cơ hội cho chúng tôi để cung cấp các dịch vụ này cho những người đã không thể có được sự giúp đỡ về luật pháp họ cần."
Ông Nathan Watanabe, trong chức vụ Community Education và Service Co-Chair, và là luật sư cổ đông của Watanabe & Suemori, LLP, nói “OCAABA rất vui mừng cộng tác với APALC để cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cộng đồng ít được giúp đỡ tại Quận Cam. Các luật sư của chúng tôi không những có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lãnh vực để có thể đáp ứng cho những người đến tham dự các buổi hội thảo mà chúng tôi cũng lưư tâm đến việc đáp ứng về văn hóa và ngôn ngữ để có thể khiến họ không bị lo ngại khi nói khi bàn về vấn đề pháp lý của họ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.