Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Nhận Tiền Cứu Nguy Còn Nợ Chính Phủ 132.9 Tỉ MK

27/01/201200:00:00(Xem: 3916)
Các Hãng Nhận Tiền Cứu Nguy Còn Nợ Chính Phủ 132.9 Tỉ MK; Hãng Đã Trả Lại 413 Tỉ, Chính Phủ Thu Hồi 318 Tỉ Từ 700 Tỉ Cứu Nguy

WASHINGTON - Thẩm quyền giám sát của chính phủ cho biết các công ty nhận tài trợ cứu nguy vào lúc cao điểm suy thoái, là Tháng 9-2008, còn nợ thuế của công dân khoảng 132.9 tỉ MK - 1 phần trong số này sẽ không bao giờ thu hồi đuợc.
Chương trình cứu nguy còn kéo dài nhiều năm, theo phúc trình hôm Thứ Năm của tổng thanh tra Christy Romero của chương trình cứu nguy 700 tỉ MK - 1 số chương trình cứu nguy như hỗ trợ người mua nhà bằng tiền trả góp và lãi suất hạ có thể kéo dài đến năm 2017 và gây hao tốn chính phủ 51 tỉ MK khác.
Phúc trình cho biết biến động tại thị trường tài chính làm giảm tốc độ của Bộ ngân khố trong việc bán lại cổ phần tại 458 công ty nhận tiền cứu nguy, gồm các công ty lớn như AIG, General Motors, Ally Fincancial. Nếu Bộ tài chính có thể bán lại cổ phần của 3 công ty vừa kể bằng hay hơn giá mua hỗ trợ, thì dân đóng thuế đuợc huề vốn - truờng hợp này là khó, vì thị trường hồi phục chậm.

Cổ phiếu AIG hôm Thứ Tư là 25.31 MK (thay vì 53.98 MK) và GM là 24.92 MK thay vì 28.73 MK.
Quốc Hội cho phép dùng 700 tỉ MK để cứu nguy các công ty tài chính và kỹ nghệ xe hơi qua chương trình gọi bằng tên tắt TARP - các công ty đã trả lại 413.4 tỉ. Chính phủ đã thu hồi 318 tỉ.
Bản tuyên bố của thanh tra Christy Romero ghi "TARP chưa xong" và xác nhận Phòng thanh tra tiếp tục bảo vệ dân đóng thuế trong suốt chương trình cứu nguy.
Phát ngôn viên của Bộ ngân khố báo cáo đang có tiến bộ trong việc từ từ chấm dứt TARP, đã thu hồi 77%. Chính phủ cũng đã thu hồi các đầu tư tại 4 công ty nhận tài trợ nhiều nhất, là Bank of America, Citigroup, Chrysler Group và Chrysler Financial.
Hôm Thứ Tư, Bộ ngân khố tuyên bố đã bán lại đợt chứng khoán sau cùng trong chương trình cho vay 368 triệu MK của Cơ quan yểm trợ xí nghiệp nhỏ, cũng là 1 phần của TARP.
Phúc trình hàng quý của thanh tra Romero gửi QH xác nhận đã khám phá và ngăn ngừa các gian lận có liên quan với TARP - phúc trình mới nhất cho hay các điều tra viên của Phòng thanh tra đã khởi tố 10 người và quy tội 3 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.