Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện, Bảo Tàng Viện VN Mở Tiệc, Văn Nghệ, Tri ân

26/01/201200:00:00(Xem: 3852)
Thư Viện, Bảo Tàng Viện VN Mở Tiệc, Văn Nghệ, Tri ân

thu_vien_viet_nam-large-contentTrong buổi tiệc xuân ở Thư Viện VN.

Garden Grove (Bình Sa)- -Ban Quản Trị Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam (do Nhà Báo Du Miên phụ trách) đã tổ chức buổi tiệc tất niên vào Tối Thứ Sáu 20 tháng 1, 2012 nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Tân Mão, buổi tiệc Tất Niên, nhằm mục đích tri ân tất cả quý vị mạnh thường quân, ân nhân đã đóng góp công sức để Thư Viện có điều kiện duy trì hoạt động trong thời gian qua cũng như trong những ngày sắp tới.
Điều hợp buổi tiệc do Ông Vũ Long Sơn Hải với sự góp mặt của anh chị em Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực VNCH do ông thành lập đến giúp vui trong chương trình văn nghệ Tất Niên. Ngoài một số mạnh thường quân các thiện nguyện viên và thân hữu của Thư Viện còn có sự hiện diện của các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí trong đó có đài Truyền Hình VNA-TV, Nhà Thơ Trạch Gầm và một số đồng hương tham dự, vì hội trường không đủ sức chứa nên một số phải đứng ra ngoài để thưởng thức chương trình văn nghệ.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do, do Biệt Đoàn Văn Nghệ phụ trách. Vũ Long Sơn Hải mời ký giả Du Miên cùng quý vị trong Hội Đồng Quản Trị Thư Viện lên sân khấu. Mở đầu Nhà báo Du Miên gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúi vị trong buổi tiệc hôm nay, Ông tiếp: "Hôm nay nếu tôi nói hơi nhiều, mong qúy vị thông cảm tha thứ, có nhiều vị đã nghe tôi nói nhiều rồi nhưng nay tôi muốn tâm tình cùng quý vị ít phút, vì có thể mai đây mình sẽ không gặp nhau! Ngày hôm nay chúng tôi không gây quỹ, không làm phiền quý vị, bữa nay mình gặp nhau để nhìn tận mặt, để giới thiệu cho nhau biết ai là ai. Có những cảm xúc mà có lẽ nếu không nói ra thì chúng ta không cảm nhận được một người phụ nữ tương đối cao tuổi, thức từng đêm để khâu những khăn quàng có lá cờ VNCH kính yêu của chúng ta; không phải để làm ăn buôn bán hay kiếm tiền sống qua ngày mà để cho những người nào còn yêu lá cờ Quốc gia Việt Nam của chúng ta. Người đó là chị Đặng thị Minh Nguyệt".
thu_vien_viet_nam_2-large-contentChị đã đem đến Thư Viện một thùng khăn quàng để yểm trợ Thư Viện, ai lấy thì tùy hỷ bỏ vào thùng bao nhiêu cũng được. Ký giả Du Miên thay mặt Hội Đồng Quản Trị cám ơn các vị mạnh thường quân đã đóng góp số tiền mỗi tháng $10 cho mười năm liền là $1200, một trong ba người đó là võ sư Vũ Đức. Nhờ vậy, chẳng những Thư Viện đủ để sống còn mà còn có thể tái bản được cuốn sách mà người Trung Hoa đã cố tình giấu đi nguồn gốc của dân tộc Việt mình, để họ nói mình là nguồn gốc Trung Hoa. Ký giả Du Miên cũng giới thiệu người bạn chí thân của ông là ông Trang Hớn Minh, một người Việt gốc Hoa, tổ tiên sống ba bốn đời tại Cần Thơ, miền Nam VN, ông đã bị Cộng sản bắt đi tù sau 30.4.1975. Khi ra nước ngoài, ông chỉ mang theo một số sách quý của tổ tiên để lại, và hầu hết những cuốn sách đó ông đã tặng cho Thư Viện VN. Sáu, bảy năm nay, ông và các con ông đều góp tiền ủng hộ Thư Viện. Hôm nay từ Rosemead, ông mang nước uống xuống tặng. Ngoài ra còn có ông Võ Đại Lang, chủ nhân Phở Pasteur và nhà hàng Phong Dinh, mỗi nơi tặng một con heo quay và đồ ăn cho buổi tiệc tất niên. Chị Phương Hồng, chị Huỳnh Ngọc Ánh, chị Đặng Thị Minh Nguyệt và anh Trang Hớn Minh ngỏ lời chúc Tết mọi người và bày tỏ tâm tình của mình. Anh Trang Hớn Minh nói: "Tôi rất yêu quê hương Việt Nam, ngày nào tôi còn sống, tôi sẽ giúp Thư Viện cho đến khi không còn đủ sức giúp nữa mới thôi, vì Thư Viện VN còn, tiếng Việt Nam, văn hóa Việt Nam còn, chúng ta phải bảo tồn và duy trì Thư Viện này cho các thế hệ mai sau".
Nhà thơ lính Trạch Gầm, một người luôn gắn bó với Thư Viện, hôm nay lên đọc hai bài thơ do ông mới sáng tác "Đêm Giao Thừa Của Lính" và "Vẫn Nhớ Thương". Cả hai bài thơ lời lẽ mộc mạc nhưng nói lên tất cả cuộc sống buồn, vui của người lính mỗi độ Xuân về .
Ký giả Du Miên cũng không quên nhắc đến những người đã cùng ông sáng lập Thư Viện Việt Nam như nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã quá cố, hai ông Trần Lam Giang và Nguyễn Đức Lập nay già yếu và ở xa không thể đến, còn một vị đang trên đường tới. Ông cũng không quên cám ơn đến ông Bùi Đắc Danh 14 năm qua không rời Thư Viện và chị Huỳnh Ngọc Ánh, chị Phương Hồng, Biệt Đội Văn Nghệ, các chiến hữu Hải, Lục, Không Quân, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Nhân dịp sắp bước sang Năm Mới Nhâm Thìn, ký giả Du Miên chân thành kính chúc quý vị ân nhân, mạnh thường quân cùng đồng hương một năm mới an khang, thịnh vượng.
Đứng ở phía cuối hội trường, một người đề nghị với ký giả Du Miên thay tấm bạt treo phía trên bằng lá đại kỳ VNCH thì đẹp và ý nghĩa biết mấy. Ký giả Du Miên nghẹn ngào nói: "Ý kiến đó rất hay, anh em chúng tôi cũng muốn lắm nhưng không đủ khả năng thực hiện". Mong rằng một mạnh thường quân nào đọc được tin này ra tay nghĩa hiệp giúp Thư Viện có bộ mặt sáng sủa hơn trong năm mới.
Mọi chi tiết xin liên lạc với ký giả Du Miên: (714) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.