Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật: Nhập Siêu Tới 32 Tỉ MK, Cao Kỷ Lục Kể Từ Năm 1981

26/01/201200:00:00(Xem: 5271)
Nhật: Nhập Siêu Tới 32 Tỉ MK, Cao Kỷ Lục Kể Từ Năm 1981

TOKYO - Chính phủ Nhật đưa tin: khiếm ngạch mậu dịch, lần đầu tiên kể từ 1981, là 32 tỉ MK - nguyên nhân là xuất cảng giảm, so ảnh hưởng của thiên tai đôi và khủng hoảng phóng xạ, cũng như nhu cầu tiêu thụ hàng Nhật giảm ở ngoài nước.
Theo báo cáo hôm Thứ Tư của Bộ tài chính, khiếm ngạch 32 tỉ MK phản ảnh sự giảm sút 2.7% trong xuất cảng, trị giá 843 tỉ MK.
Khiếm ngạch cũng nêu nghi vấn nước Nhật còn trông cậy vào xuất cảng bao lâu nữa để tiêu trừ nợ công mà không phải vay muợn các nhà đầu tư ngoại quốc.
Kinh tế gia Ben Collert của Louis Capital Markets tại Hongkong nhận xét "Khiếm ngạch nhiều như thế gây sửng sốt và có thể báo hiệu 1 khuynh hướng kéo dài".
Tháng 12, xuất cảng của Nhật giảm 8% so với 1 năm trước, tương xứng với phỏng đoán của kinh tế gia, là giảm 7.9%, tiếp theo sự giảm sút 4.5% trong Tháng 11.
Nhập cảng Tháng 12 tăng 8.1%, cũng gần đúng ước luợng của kinh tế gia.

Ý kiến bạn đọc
26/01/201221:10:15
Khách
nhập siêu : lỗ ròng sau khi trừ đi giữa mua và bán
xuất siêu : lời ròng sau khi trừ đi giữa bán và mua
26/01/201216:56:39
Khách
Nhập Siêu ??? Có thể dùng chữ nào 'bình dân' hơn cho độc giả dể hiểu. Xin cám ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50274)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44047)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38380)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34355)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại