Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Công Giáo Tổ Chức Thánh Lễ Minh Niên

25/01/201200:00:00(Xem: 3916)

Trung Tâm Công Giáo Tổ Chức Thánh Lễ Minh Niên

minh_nien-large-contentNghi thức Tế Lễ cổ truyền.

le_minh_nien-large-contentĐức Giám Mục Mai Thanh Lương chủ tế và các Linh Mục đồng tế Thánh lễ Minh Niên.

Santa Ana (Bình Sa) Sáng mùng một Tết Nhâm Thìn 2012, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam khoảng một ngàn giáo dân tham dự thánh lễ Minh Niên, vì trời mua nên mọi người phải chen chúc nhau trong hội trường, một số đứng ngoài dưới cơn mưa nặng hạt để tham dự Thánh Lễ để cầu xin Thiên Chúa ban sự bình an và sức khỏe cho gia đình, cộng đồng và cũng để cầu xin cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ Cộng sản vô thần, quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn,

Thánh lễ bắt đầu với phần nghi thức Tế Lễ cổ truyền do Hội Cao Niên Công Giáo thực hiện. Sau đó Ca đoàn Vui Mừng và Hy Vọng hát bài ca Nhập lễ tiếp theo Linh mục đoàn tiến lên bàn thờ giữa hai hàng chào danh dự của các Hiệp Sĩ Đoàn Columbus. Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Giám mục có khoảng 20 Linh Mục và Phó tế. Sau đó cha Joseph Nguyễn Thái, Linh Hướng và Điều Hành Trung Tâm Công Giáo giới thiệu Đức Cha, quý cha, các Phó Tế cùng các nữ tu, qúi vị quan khách, Cộng Đồng, Cộng Đoàn, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, tiếp theo, Linh mục Nguyễn Thái lên mở đầu buổi lễ Ông nói: "Hôm nay đầu năm Rồng phun nước qúa nhiều, chúng ta là con Rồng cháu Tiên, chúng ta có mưa hồng ân của Thiên Chúa, và chúng ta hy vọng rằng chẳng bao lâu, chỉ còn vài ba năm nữa chúng ta sẽ cử hành Tết Nguyên Đán thật vinh quang tại Nhà Thờ Kiếng. Nhân dịp nầy Linh Mục đại diện cho Đức Cha hiện diện nơi đây cùng toàn thể qúy cha, xin kính chúc Cộng đồng của chúng ta mừng Xuân mới năm nay được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa".

Đức Giám Mục chủ tế chào mừng mọi người và kêu gọi tất cả thành tâm thống hối tội lỗi để xứng đáng tham dự Mầu Nhiệm Thánh.

Sau đó Linh mục Vũ Thế Toàn giảng thuyết, trong phần mở đầu cha nói: " ..Chúng ta đến đây trong gia đình của Cộng đoàn Việt Nam của chúng ta trong ngày lễ Minh Niên để dâng kính lên Chúa những giây phút đầu tiên trong năm, chúng ta tạ ơn Ngài tất cả những ơn Ngài đa ban cho chúng ta sống và chia sẻ với nhau tình yêu thương và tất cả những nguyện ước tốt đẹp nhất trong ngày đầu năm. Trước thềm năm mới minh niên, chúng ta tạ ơn Chúa, chào đón ân sủng của Ngài, và chúng ta chào đón mỗi một người chúng ta với nhau bằng một tràng pháo tay thật lớn…"

Trước khi kết thúc thánh lễ, Linh mục Nguyễn Thái chúc Tết Đức Cha, qúy cha và toàn thể cộng đồng dân Chúa. Linh mục cũng nhờ cha Nguyễn Tiến Bình gửi lời chúc Tết đến Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Orange. Cám ơn các Đức Giám Mục đã luôn quan tâm đến Cộng đồng Việt Nam,đặc biệt Đức Cha Tod Brown đã mua được nhà thờ kiếng để trở thành Tòa Giám Mục và Nhà Thờ Chính tòa của Giáo phận, rất gần với Trung Tâm Công Giáo VN.

Sau đó Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo lên chúc Tết Đức Giám Mục, qúy cha, qúy Sơ và cám ơn Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Cộng Đoàn, Các Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông và toàn thể giáo dân tham dự thánh lễ Minh Niên. Đại diện toàn thể giáo dân, Cộng đồng trao qùa Xuân cho Đức Cha và cha Nguyễn Thái.

Cuối cùng Đức Cha Mai Thanh Lương cám ơn Cộng Đồng và cho biết ngài đang tìm cách mua một khu đất gần TTCG để làm chỗ đậu xe, vì hiện nay các chỗ đậu xe trong Trung Tâm không đủ nhu cầu mỗi khi có lễ lớn.

Đức Giám Mục đã ban phép lành của Chúa cho mọi người. Kết thúc buổi lễ, các Linh mục, Phó Tế phân phát lộc Xuân cho những người tham dự. Buổi lễ chấm dứt với chương trình văn nghệ mừng xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.