Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dễ Tìm Việc Nhất Là: Kế Toán, Y Tá, Điện TỬ

24/01/201200:00:00(Xem: 5718)

Dễ Tìm Việc Nhất Là: Kế Toán, Y Tá, Điện TỬ

Điện Toán Cần 108,000 Chuyên Gia Tới 2018

Trong năm 2012, những ngành nghề nào dễ tìm việc nhất?

Tạp chí U.S.News & World Report cho biết sẽ có 6 nghề dễ tìm viêc nhất trong năm 2012.

Theo lời Tig Gilliam, tổng quản trị công ty giới thiệu nhân dụng Adecco Group North America, các nghề dễ tìm việc nhất sẽ không phảỉ là công chức hay xây cất. Gilliam dẫn ra bản nghiên cứu của Bộ Lao Động, cho thấy 6 lĩnh vực thu hút nhân dụng nhiều nhất trong năm 2012 và các năm kế tiếp.

1. Kế toán.

Ngành kế toán sẽ đặc biệt cần nhiều người trong tháng 4-2012, nhưng suốt cả năm các công ty lớn cần trợ giúp từ các kế toán viên đê sửa soạn, phân tích, và xác minh các tài liệu tài chánh. Bộ Lao Động tiên đoán sẽ có thêm 279,000 kế toán viên được tuyển dụng từ năm 2008 tới 2018. Bộ Lao Động cũng ước tính rằng 8% những người trong ngành kế toán là làm việc tự do, tự họ làm chủ.

Để có thể tìm việc ngành kế toán: lấy bằng cử nhân, nên thi thêm giấy hành nghề CPA (kế toán viên được chính phủ chứng nhận). Nếu có bằng Cao Học Kế Toán hay Cao Học Quản Trị Kinh Doanh sẽ dễ tìm việc hơn nữa.

2. Y Tá Quốc Gia.

Bộ Lao Động ước tính sẽ cần thêm 582,000 y tá quốc gia (registered nurse, viết tắt là RN) từ 2008 tới 2018. Hầu hết y tá RN làm ở bệnh viện, nhưng 40% sẽ làm ở nhà, 7ỏ trường, và ở các trung tâm cộng đồng.

Có 3 cách để trở thành y tá. Cách ít phổ biến nhất là ghi danh học chương trình do bệnh viện điều hành, kéo dài 3 năm. Cách thứ nhì là học 2 năm ở cao đẳng cộng đồng. Cách thứ 3 sẽ có cơ hội học nhiều hơn và lương cao hơn: học cử nhân điều dưỡng ở đạị học 4 năm; cách này, tương lai có cơ hội học tới Tiến Sĩ Điều Dưỡng.

3. Phân Tích Hệ Thống Điện Toán.

Sẽ cần tuyển tới 108,000 chuyên gai phân tích hệ thống điện toán từ 2008 tới 2018. Các chuyên gia tin học có thể tự lập cơ sở kinh doanh riêng.

Cách để trở thành chuyên gia tin học thường là cần có cử nhân về ngành kỹ thuật, như về khoa học điện toán, ngành toán học, hay ngành công nghệ. Có thể học thêm cao học chuyên ngành, hay chỉ cần thêm bằng cao học quản trị kinh doanh.

4. Nhân viên xã hội.

Nhân viên xã hội giúp dân chúng đối phó với những chuyển biến quan trọng trong đời họ, như nhận một con nuôi, hay khi mất ba hay mất mẹ, hay hồi phục từ hoàn cảnh bị lạm dụng. Bộ Lao Động nói sẽ cần tuyển thêm hơn 103,000 nhân viên xã hội từ 2008 tới 2018, và gần 58,000 nhân viên trong đó sẽ là nhân viên xã hội về chăm sóc y tế.

Nhu cầu tối thiểu là bằng cử nhân về việc làm xã hội, hay lĩnh vực liên hệ như xã hội học hay tâm lý học. Nhiều nhân viên xã hội có bằng cao học, hay bằng tiến sĩ, đặc biệt với các chức vụ liên hệ tới bệnh viện.

5. Vệ Sinh Răng.

Đó là các chuyên viên Dental Hygienist, nghĩa là người làm sạch răng. Nhưng tùy tiểu bang, họ có thể làm thêm nhiều việc khác, như trám răng, chích thuốc tê một phần. Tất cả phải hướng dẫn bệnh nhân chải răng, và flossing (dùng chỉ làm sạch răng).

Bộ Lao Động nói sẽ cần tới 62,000 nhân viên ngành này trước năm 2018. Điều kiện là phaỉ học chương trình vệ sinh răng. Có chương trình 2 năm, chương trình cử nhân 4 năm, và chương trình cao học nhiều năm thêm nữa.

6. Đại diện thương mại.

Nghĩa là giúp bán hàng cho công ty, giúp tìm thêm khách hàng cho công ty. Có thể phải làm việc về tuyển dụng hay huấn luyện nhân viên thương vụ. Cần khả năng truyền thông giỏi, khéo. Nhiều người có bằng cử nhân. Một số người từ nhân viên thường được thăng cấp dần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.