Hôm nay,  

Quận Cam Tưng Bừng Đón Xuân Nhâm Thìn Tại Các Chùa: Lễ Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Toàn Vẹn Lãnh Thổ

23/01/201200:00:00(Xem: 8767)
Quận Cam Tưng Bừng Đón Xuân Nhâm Thìn Tại Các Chùa: Lễ Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Toàn Vẹn Lãnh Thổ

le_cung_tet_nham_thin_017-large-contentBé Evelyn Nguyễn, 6 tuổi, học lớp 1 Trường Lawrence, đang chấp tay thành tâm lễ Phật cầu nguyện tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

QUẬN CAM (VB) - Hàng chục ngàn đồng hương Phật tử Việt đã tấp nập đến các chùa trong Quận Cam để thưởng thức các chương trình văn nghệ mừng xuân và dự lễ giao thừa đón năm mới Nhâm Thìn vào đêm 29 tháng Chạp Tân Mão tức đêm Chủ Nhật, ngày 22 tháng Giêng năm 2012.
Từ trưa Chủ Nhật, ngày 29 Tết, đông đảo đồng hương Phật tử đã đến các Chùa trong vùng Little Saigon như Chùa Bát Nhã, Chùa Huệ Quang, Chùa Điều Ngự, Chùa Bảo Quang, Chùa Liên Hoa, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Chùa Dược Sư, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Phổ Đà, Chùa Hương Tích, Chùa Trúc Lâm Yên Tử, v.v… để dự các khóa lễ cuối năm như lễ cúng cửu huyền thất tổ, lễ sám hối, và chuẩn bị cho lễ giao thừa đón năm mới. 
Như thường lệ từ nhiều năm nay, Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Trụ Trì tại Thành Phố Santa Ana, đón năm mới Nhâm Thìn với nhiều chương trình đặc biệt như văn nghệ mừng xuân với các ca sĩ tên tuổi và được đài Little Saigon TV trên băng tầng 57.7 truyền hình trực tiếp, chương trình đốt pháo và lễ Khánh Đản Đức Phật Di Lặc để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc vào đầu năm.
Tại Chùa Bát Nhã, trụ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình đón năm mới với phần văn nghệ diễn ra vào chiều tối cho đến 11 giờ đêm là lễ Vía Phật Di Lặc và Giao Thừa đón xuân Nhâm Thìn. Trong lễ chính thức Giao Thừa, có phần đọc Thông Bạch Xuân Nhâm Thìn của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Một đoạn trong Thông Bạch viết rằng, "Trong tâm thức mặc niệm quá khứ và hướng về tương lai, Tết Nhâm Thìn là dịp chúng ta cùng nhau siết chặt đạo tình và nhìn về quê hương, xứ sở, thầy tổ, đạo bạn để hướng tâm cầu nguyện cho dân tộc được tự do phú cường, cho đất nước độc lập và vẹn toàn lãnh thổ. Chúng ta cũng ý thức rằng, những nét đặc thù văn hóa Việt Nam, mỗi người con Việt, đặc biệt là người con Phật phải hết lòng bảo vệ, giữ gìn. Chúng ta được huấn dụ, Phật giáo đặt sự sinh tồn của mình trong sự sinh tồn của dân tộc."


le_cung_tet_nham_thin_017__2_-large-contentChư Tăng, Ni và Phật tử Chùa Huệ Quang tụng kinh cầu nguyện cửu huyền thất tổ. (Photo VB)

Tại Chùa Điều Ngự, trụ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, thuộc Thành Phố Westminster, chương trình đón năm mới Nhâm Thìn diễn ra trong không khí hoan hỷ của Tăng, Ni và đồng hương Phật tử với một chương trình văn nghệ đặc sắc do Trung Tâm Asia thực hiện và được trực tiếp thâu hình trên Đài SBTN và Đài SET 57.4. Lễ Khánh Đản Phật Di Lặc và Giao Thừa diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm tại chánh điện Chùa Điều Ngự. Được biết từ quốc nội Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, đã gửi Thư Chúc Xuân Nhâm Thìn 2012 đến toàn thể Tăng, Ni và Phật tử trong và ngoài nước. Thư Chúc Xuân có đoạn viết rằng, "Với những ai ưu tư hay có trách nhiệm trước nhân dân, đất nước, tôi ngỏ lời kêu gọi hãy thâm nhập Chánh Tri kiến, là bước đầu của Bát Chánh đạo, để chấm dứt nguồn gốc các tệ nạn xã hội là sự suy vong đạo đức và suy đồi văn hóa hầu mang lại an lạc, tự do và hạnh phúc cho mỗi người dân, đặc biệt quan tâm đến chủ quyền đất nước đang từng bước bị hăm doạ và xâm lấn.
Nguyện cầu Năm Mới quốc thái dân an, chư tôn đức Tăng Ni, chư liệt vị nam nữ Cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước dũng mãnh trong công cuộc phát huy Chánh Tri kiến, đào luyện Tăng tài và Cư sĩ để đảm trách Phật sự trước tình thế mới, và bảo toàn vận mệnh cùng pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất."
Tại Chùa Bảo Quang thuộc Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh làm Viện Chủ, mấy ngày trước Tết đã diễn ra cuộc triển lãm cây kiểng. Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 29 Tết, Chùa để khởi đầu chương trình đón năm mới Nhâm Thìn, Chùa Bảo Quang sẽ mở hội chợ, tổ chức văn nghệ mừng xuân do Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử Chùa Bảo Quang và các ca sĩ thân hữu phụ trách. Đến 11:30 khuya là Lễ Vía Đức Phật Di Lặc và đón Giao Thừa. Từ ngày Mùng Một đến Mùng Ba Tết Nhâm Thìn, Chùa tổ chức trên lãm ảnh nghệ thuật để đồng hương Phật tử đến chùa lễ Phật thưởng lãm.

Ý kiến bạn đọc
23/01/201211:02:34
Khách
Toàn nói dóc , có thực tế đâu , được thừa hưởng của người ta rồi giờ nhìn lại nhà mình thấy tội quá ta .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.