Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Ngạc Nhiên Vì Gingrich Thay Đổi Ý Tưởng Liên Tục

23/01/201200:00:00(Xem: 9215)
Cử Tri Ngạc Nhiên Vì Gingrich Thay Đổi Ý Tưởng Liên Tục; Ứng Viên TT Gingrich Đến Disney World, Bắt Đầu Vận Động Florida

TAMPA - Kết quả sơ tuyển tại South Carolina giúp ứng viên Newt Gingrich tăng sức, tái sinh và làm mới, đi Florida vận động tiếp, bắt đầu tại Magic Kingdom của Disney World.
Cựu chủ tịch Hạ Viện bị các quảng cáo truyền hình tiêu cực của các ủy ban hành động chính trị (PAC) hậu thuẫn ông Romney hạ điểm ở Iowa, về hạng 4, rồi xuống hạng 5 ở New Hampshire - nhưng, qua cuộc sơ tuyển ngày Thứ Bảy 21-1, ông Gingrich thắng lớn. Kết quả này có vẻ là bất ngờ, nhưng chúng ta không nên ngạc nhiên với khả năng trỗi dậy của ông.
Cựu phụ tá Rich Galen của ông Gingrich giải thích "1 trong những điểm ông Gingrich thường thuyết giảng, và nguyên nhân chính, là người có ý tưởng hay vẫn thất bại vì bỏ cuộc quá sớm". Theo ông Galen, thành công của ông Gingrich ở South Carolina là phù hợp với lịch sử của cựu chủ tịch Hạ Viện.

Theo ông Rick Tyler, thành viên của PAC thân Gingrich, ông Gingrich sẽ vẫn chủ động tại Florida và tiểu bang nhà Georgia vào ngày Super Tuesday - ông Tyler nói "Tường thuật của truyền thông không là vấn đề, tiền cũng không thiếu". Vấn đề lớn nhất của ông Gingrich là tổ chức, đuợc mô tả là mỏng, không như đối thủ Romney. Ông Gingrich vận động bằng "đội quân 1 người", theo cách nói của nhà báo - ông nhảy từ ý tưởng này qua ý tưởng khác, như đứa trẻ mở gói quà giáng sinh. Cung cách ấy gây ngạc nhiên với cử tri và gây lúng túng với chính trị gia.
Trong lúc vận động South Carolina, ông nói với cử tri "Hoa Kỳ là 1 đất nước tráng lệ của những con người lớn làm việc lớn - chúng ta cần lãnh đạo sẵn sàng khởi động những dự án lớn".

Ý kiến bạn đọc
23/01/201222:54:21
Khách
Nếu không có khối CS quốc tế giúp thì làm sao VN đuổi được Pháp, Mỹ, còn năm 1979 thì nhà nước CSVN thu vàng của người Việt gốc Hoa rồi cho họ ra đi bán chính thức ( không bị bắt bỏ tù) ,vậy mà nói là đuổi sao ??
23/01/201216:56:52
Khách
Ông Thach Cali phải chăng là con cháu "bác Hồ tặc" từ VN mới qua ?
Đé quốc Mỹ chưa bao giờ chiếm của VN một tấc đất . Còn bọn nguỵ quyền Việt gian CS bán nước cho Tàu thì chứng cớ có giấy tờ chứng minh, từ thời tên thủ tướng Đồng vều theo lịnh Hồ tặc ký công hàm năm 1958 cho đến bây giờ, còn đâu là thác Bản Giốc, núi Lão qua, Ải Nam quan ? Ai bán nước, ai làm tay sai cho giặc Tàu cộng ? Ai đổ xương máu để bảo vệ biển, đảo VN năm 1974 ? Đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Tàu cộng năm 1979 ? Chỉ là trò lừa bịp của HCM và đảng siêu cướp Việt gian CS . Cách tuyên truyền lừa bịp nầy của Việt gian CS VN bây giờ không còn hiệu quả nữa, chỉ có những kẻ không đầu óc mới còn tin vào CS.
23/01/201215:21:21
Khách
Đúng rồi,những người lãnh đạo VN là những người bé nhỏ ,nhưng lịch sử chứng minh họ đã đánh đuổi được thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và ngay cả chú Tầu khổng lồ năm 1979 cũng chứng tỏ họ BÉ NHỎ như thế nào ?
23/01/201207:20:40
Khách
VN một đất nước không nhỏ nhưng lãnh đạo là những người bé nhỏ. Đầu óc của họ chỉ quẩn quanh chuyện kinh doanh quyền lực để kiếm được bao nhiêu tiền. Những " giống người lùn nhất và cũng ích kỷ độc ác nhất đã bị biến đổi gien của dân tộc Việt
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.