Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Động Trời Xã Hội Chủ Nghĩa - Mộ Của Các Thánh Cộng Sản Sẽ Được Mang Về Thờ Tại Hà Nội!

17/03/200100:00:00(Xem: 4046)
Phóng Viên Tư Mắm Ruốc & Năm Chàng Hảng

PHÚ QUỐC: Nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao tuổi trạc ngũ tuần tên là Phan Thúy Thanh vừa mới công bố với báo chí quốc tế một tin động trời: Thi hài và tượng các vĩ nhân Cộng Sản thuộc loại "mì chính cánh" trên thế giới sẽ lần lượt được phép sang tị nạn Việt Nam trong thời gian vài năm sắp tới!

Bà Phan Thúy Thanh nhấn mạnh: "Trong bối cảnh trào lưu tiến hóa... của nhân loại, và tiến trình ngày càng giật... lùi của phong trào cộng sản quốc tế, nhất là tại các quốc gia cộng sản đông âu và Liên Xô, các vị thánh Cộng Sản khắp thế giới đã không còn chỗ dung thân. Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên cũng sắp bị bọn tư bản tiêu diệt. Tuy nhiên, cộng sản Việt Nam tuyên bố sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, và giọt máu cuối cùng để duy trì tiền đồn cuối cùng của chủ nghĩa Cộng Sản để các tượng và thi hài của các lãnh tụ cộng sản quốc tế được đưa về Việt Nam cư ngụ và thờ phượng. Nhờ vậy, các vị lãnh tụ thượng thặng Việt Nam hy vọng một ngày rất gần, chủ nghĩa Cộng Sản sẽ đứng bật dậy từ tro bụi, từ rác rưởi, vươn lên từ các thoái trào, và sẽ rũ bùn đứng dậy sáng lòa, giống như con bươm bướm thoát xác từ con sâu róm... chiến tranh".

Được biết, bà Phan Thúy Thanh, nữ Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao CSVN tuy năm nay mới ngoài 40 tuổi, nhưng nhờ chịu khó ăn bo bo và học tập đường lối cách mạng mỗi ngày nên dung nhan của bà đã "có những bước tiến nhảy vọt" vượt thời gian, khiến người đối diện luôn luôn có cảm tưởng bà đã chững chạc, già dặn ngoài ngũ tuần.

Cũng trong buổi họp báo, bà Phan Thúy Thanh đã tâm sự, khi máy bay Mỹ oanh tạc miền Bắc, bả mới học lớp 6, phải "đi sơ tán", mang theo một đứa em nhỏ về xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Hà Bắc, sống cuộc sống rất nghèo nàn, thiếu thốn, kham khổ, nhưng bà luôn luôn quật cường ghi nhớ hình ảnh các vị thánh cộng sản có nhiều râu nên bà đã hoàn thành chương trình đại học trong thời gian có 9 tháng 10 ngày. Bà Phan Thúy Thanh cho biết, kinh nghiệm của các trường đại học cộng sản chuyên đào tạo cán bộ cho thấy, người đàn ông nào càng nhiều râu thì càng dễ giác ngộ chủ nghĩa cộng sản. Khi được hỏi về sự giác ngộ tư tưởng cộng sản của đàn bà, con gái thì căn cứ vào cái gì, bà Phan Thúy Thanh cũng quả quyết: Đàn bà thì căn cứ vào râu mép nhiều hay ít. Bà cho biết, chính bản thân bà cũng là người rất rậm râu quanh mép nên bà phải cạo râu mỗi buổi sáng, cho tư tưởng cộng sản trong con người bà luôn luôn mát mẻ và suông sẻ...

Tưởng cũng nên nói thêm, sau khi một mình dưới hầm trú ẩn tự học hết đại học, bà Thúy Thanh đã vào học Đại học Ngoại giao. Sau khi tốt nghiệp, bà được đi học bậc Hậu đại học ở Hungary, và sau đó bà đã học tại Trường Hành chính Quốc gia (ENA) của Pháp. Bà có may mắn là học xong được nhận vào làm việc tại Bộ Ngoại Giao ngay, rồi được tin cậy, được giao việc. Bà cũng tự hào cho biết, chồng bà cũng là viên chức Bộ Ngoại Giao. Hiện tại bà Phan Thúy Thanh có hai con, con trai lớn đang học Đại học, con gái nhỏ năm nay mới học Lớp 7. Để giúp cho hai con sớm giác ngộ cộng sản, bà đã phát minh được loại thuốc mọc râu rất kỳ diệu. Xoa thuốc chỗ nào, bảo đảm mọc râu chỗ đó, và bất kể người đó là ai, già hay trẻ, bao nhiêu tuổi, thù ghét cộng sản đến mấy, cũng sẽ trở thành người cộng sản "mì chính cánh".

Cách đây hai năm, công ty Prelex Co. nổi tiếng trong việc nghiên cứu thuốc mọc tóc giúp đàn ông khỏi hói, đã cố gắng thương lượng muốn mua lại phát minh thuốc mọc râu của bà với số tiền hơn 500 triệu Mỹ kim, nhưng bà Phan Thúy Thanh nhất mực từ chối. Bà tuyên bố: Tôi là một nữ chiến sĩ cách mạng thuộc loại "mì chính cánh" nên sẵn sàng sống nghèo khổ, ăn bo bo và khoai mì suốt đời, chứ nhất định không để cách mạng vô sản thụt lùi, không để đàn ông tư bản mọc tóc... Tuyên bố đến đó, bỗng dưng bà Phan Thúy Thanh đứng phắt dậy hô to: Hồ Chủ Tịch muôn năm! Đảng cộng sản muôn năm! Thuốc mọc râu muôn năm!

Nghe bà hô, mọi người hiện diện trong buổi họp báo vừa chưng hửng, vừa ngạc nhiên. Một nữ phóng viên trẻ đẹp của đài truyền hình CNN dơ tay thắc mắc muốn biết "mì chính cánh" là gì mà thấy bà nói hoài đến nó, bà Phan Thúy Thanh cười hô hố hồi lâu rồi giải thích: Mì chính cánh là loại bột ngọt đã được giác ngộ cách mạng nên rất chất lượng và rất mắc.("!)

Bà Phan Thúy Thanh cũng là người rất thích mặc áo dài loại đại cán có túi ngầm bên trong. Về mỹ phẩm, bả ưa thích nhất là nhãn hiệu Christian D'or. Về quần áo, bả quen may ở một tiệm may nhỏ, rất khiêm tốn ở phố Tuệ Tĩnh, Hà Nội, nhưng cũng thường may áo dài ở tiệm Lâm Nguyên, Sài Gòn. Nếu là đồ nhung thì bả thường may ở tiệm Ngân An, Hà Nội. Sáng nào bả cũng tập thể dục 15 phút theo chương trình của đài phát thanh Hà Nội. Bà cho biết, trong khi tập thể dục, bà luôn luôn đọc thơ của Bác Hồ và cứ mỗi phút, bà lại hô to khẩu hiệu một lần cho "thân thể bớt đổ mồ hôi và chiến trường bớt đổ máu" (Tư Mắm Ruốc và Năm Chàng Hảng chép nguyên văn lời của bà. Còn qúy độc giả đọc mà không hiểu và có chửi thề thì chúng tôi đành chịu).

Trả lời về vị trí các thánh cộng sản và các thi hài lãnh tụ cộng sản sẽ tỵ nạn ở Việt Nam, bà Phan Thúy Thanh cho biết, một góc nhà tù Hỏa Lò hay một khu đất trống đằng sau lăng Bác Hồ sẽ được xây lại làm đền thờ tị nạn cho các vĩ nhân Cộng Sản. Họ sẽ được cấp giấy tạm trú tại Việt Nam cho tới lúc thoái trào của chủ nghĩa xã hội hồi phục, xong thì ...ai về nhà nấy!

Trong một văn thư được gởi đi bằng hệ thống internet và truyền đi khắp thế giới do thông tấn xã Việt Cộng đưa ra cho biết Việt Nam sẽ chi ra trên 200 triệu mỗi năm (!) để xây và duy trì nhang khói ở các đền thờ sắp xây này. Một vị thánh khác không lập ra chủ nghĩa Cộng Sản nhưng lập được công lao giết người nhiều không kém gì Bác Hồ cũng sẽ được thờ là thánh Hitler. Bà Phan Thúy Thanh cũng cho biết, từ tết Tân Tỵ năm nay, tất cả các bà mẹ anh hùng Việt Nam đều gọi Hitler là Bác giống như họ gọi Bác Hồ. Đồng chí Hitler là đảng trưởng đảng Nazi - là hiện thân của quyền lực tuyệt đối và là thần tượng của đảng Cộng Sản Việt Nam. Nói đến đó, bà Thúy Thanh lại đứng phắt dậy, rồi hô vang: Hitler muôn năm! Đảng quốc xã muôn năm!

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam, người đẹp Phan Thanh Thúy tiết lộ thêm nhiều chi tiết trong cuộc họp báo như sau:

"Việt Nam sẽ thu thập tất cả những bức tượng Mác, Lê-nin, Stalin, Hitler, Mao, những thứ mà các nước Đông Âu đã liệng vào thùng rác trong thời gian quốc tế Cộng Sản thoái trào, mang về hàn gắn lại những sứt mẻ, và đưa vào đền thờ. Tượng gãy tay gãy chân sẽ do các chuyên gia đồ đồng, đồ đá sửa lại hoặc các chuyên viên quét rác lấy xi măng gắn lại. Những vị thánh có công làm cho nước Việt Nam trở nên nghèo khổ đệ nhất thế giới, hoặc các vị có quan hệ xa gần khác như: Angen, Kim Nhật Thành, Phidel Castro đều có ở đây. Một điều đặc biệt khác, đồng chí Phidel Castro mặc dù còn sống ...nhăn răng nhưng cũng được thờ ở đây."

Việt Nam, vì là nước chủ nhà, được ưu tiên cho nên trong số các đền thờ, người ta đã luôn tiện xây các đền thờ cho các cố vấn tối cao như Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt để đền đáp công ơn. Mỗi đền thờ đã có một cái hòm để sẵn! Trong mỗi chiếc hòm đều chứa sẵn "mì chính cánh" vì bộ chính trị đã đồng thuận bỏ phiếu thừa nhận "mì chính cánh" có giá trị như trước tác Mao Trạch Đông thời cách mạng văn hóa bên Tàu.

Riêng bác Hồ Chí Minh, tuy đã có lăng to nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam chưa hả dạ, phải xây thêm một đền thờ khác ở đây. Việt Nam phải đưa bằng được bác Hồ lên ngồi bên cạnh các tượng cộng sản to lớn khác.

Trong những ngày lễ lạt Việt Nam như lễ 2 tháng 9, Tết Nguyên Đán, Rằm Trung Thu, vân vân, nhân dân Việt Nam sẽ nhận được chỉ thị phải vào các đền thờ này đốt nhang, khấn vái. Các vị lãnh tụ Việt Nam đương thời khuyên nhân dân nên cúng hết tiền của cho các thánh này, khỏi phải để dành cúng cô hồn các đảng.

Khi được hỏi về hiệp ước thương mại Việt Nam đã ký với Mỹ, bà Phan Thúy Thanh lại cười hô hố một hồi rồi tuyên bố:

- Đế quốc Mỹ bắn viên đạn hiệp ước thương mại qua Việt Nam giống như bắn đạn bọc đường. Đảng và bác Hồ sẽ mút hết đường rồi nhả đạn ra trả lại cho bọn đế quốc.

Nói đến đó, bà Phan Thúy Thanh chẩu môi, mút gió, và chóp chép cái miệng của bà một hồi, rồi tuyên bố bế mạc cuộc họp báo.

Tư Mắm Ruốc (báo Con Ong) và Năm Chàng Hảng (báo Sàigòn Times) vội vàng ghi lại những điều mắt thấy tai nghe trong cuộc họp báo, rồi vội vàng gửi email cho Sàigòn Times vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Tư, 14 tháng 3 năm 2001.

Tư Mắm Ruốc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.