Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney Đầu Tư Bạc Triệu Ở Thiên Đường Thuế Cayman Islands

20/01/201200:00:00(Xem: 6888)
Romney Đầu Tư Bạc Triệu Ở Thiên Đường Thuế Cayman Islands

WASHINGTON - Tuy chưa thấy tờ khai thuế của ông, cựu thống đốc Mitt Romney có tài sản cá nhân bạc triệu dưới hình thức đầu tư ở Cayman Islands, nơi được biết như là "thiên đường thuế."
Phát ngôn viên của ông khẳng định ông tuân thủ mọi luật thuế và nộp thuế như nhau, bất kể có quỹ đầu tư tại đâu.
Trong lúc cuộc chạy đua vào Bạch Ốc nóng lên, ứng viên Romney nhận thấy ngày càng khó để giữ kín các chi tiết về tài sản lớn lao của mình, gồm những đầu tư ngoài nước, và khả năng trả thuế suất thấp, như ABC News tiết lộ.
Luật gia Jack Blum, thẩm quyền cưỡng chế luật thuế và trương mục ngân hàng ngoài nước, nói "Tài lực cá nhân của ông Romney là hình ảnh của thiếu sót trong hệ thống thuế tại Hoa Kỳ".
Hôm Thứ Ba, ông Romney tiêt lộ thuế suất lợi tức ông trả là 15%, thấp hơn đa số công dân. Các đối thủ của ông đã đưa vấn đề thuế vào trung tâm sân khấu. Các chuyên gia về thuế cho ABC News biết có nhiều lý do để ông Romney không muốn công chúng xem tờ khai thuế - là 1 trong những ứng viên TT giàu có nhất trong thời gian gần đây, ông Romney đã dùng hàng loạt kỹ thuật để tối thiểu hoá thuế với tài sản riêng ước luợng 250 triệu MK.

Cựu thống đốc Massachusetts có 8 triệu MK trong ít nhất 12 quỹ đầu tư tại Cayman Islands. Đầu tư khác, mà ông Romney tiết lộ là từ 5 đến 25 triệu, xuất hiện trên hồ sơ chứng khoán tại Cayman Islands. Hồ sơ chính thức mà ABC News xem qua cho thấy công ty Bain Capital mà ông Romney từng điều khiển đặt 138 quỹ đầu tư hải ngoại bí mật tại Cayman Islands. Ban vận động tranh cử và các viên chức của Bain giải thích: mục đich là thu hút các nhà đầu tư ngoại quốc tại Cayman Islands - ban vận động xác nhận : ông Romney nộp tất cả thuế lợi tức thu từ những đầu tư ấy.
Bà Rebecca J. Wilkins, chuyên gia thuế giúp việc Citizen for Tax Justice, cho biết chính phủ thất thu 100 tỉ MK/năm vì những "thiên đường thuế" như Cayman Islands.
Theo luật gia Jack Blum, làm việc thông qua đầu tư hải ngoại cho phép nhà đầu tư tránh hàng loạt "bẫy" trong luật thuế mà người thường đối diện khi nộp thuế trên căn bản quốc nội. Sự hiện diện của Bain tại Cayman Islands không có trong quảng cáo.
Báo The Los Angeles Times tiết lộ trước tiên các trương mục hải ngoại của ông Romney năm 2007 - các luật sư Caymans không sốt sắng trả lời khi phóng viên đến hỏi tại các địa chỉ của quỹ đầu tư của Bain.
Hôm Thứ Tư, ứng viên Newt Gingrich loan báo ông nộp thuế lợi tưc với tỉ lệ 31%. Bà Wilkins cho hay bà còn nhớ tỉ phú Warren Buffet tiết lộ năm 2007 rằng ông trả thuế với tỉ lệ thấp hơn nhân viên tiếp tân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.