Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Perry: Bỏ Cuộc Chạy Đua Vào Bạch Ốc, Ủng Hộ Gingrich

20/01/201200:00:00(Xem: 5556)
Perry: Bỏ Cuộc Chạy Đua Vào Bạch Ốc, Ủng Hộ Gingrich

COLUMBIA - 2 ngày trước cuộc sơ tuyển tại South Carolina, thống đốc Rick Perry chỉ chiếm 6% cử tri ủng hộ, bằng thành phần cử tri không biết chọn ai.
Cuộc vận động tranh cử của ứng viên Perry đã bị tổn thương vì nhiều cuộc đào ngũ, đáng kể nhất là nhà tài trợ Barry Wynn nhảy sang hàng ngũ đối thủ Mitt Romney. Thêm vào đó là sự bất lực trong việc chinh phục công chúng, tuy đã chi nhiều triệu MK quảng cáo.
Ở hậu trường, cảm tình viên và nhiều nhà tài trợ cho hay họ đã cảm thấy thối chí, thậm chí nổi giận nhận thấy rằng thống đốc tại chức Texas thiếu chuẩn bị - 1 nhà tài trợ ẩn danh phát biểu "Hết rồi - hết từ lâu rồi. Mọi sự đã xong trước khi chấm dứt. Người ta tưởng rằng ông ta đã làm việc công quyền 11 năm, là đã đuợc chuẩn bị - ông ta đọc báo, là biết chuẩn bị chứ ?". Giới hậu thuẫn cho rằng sự yêáu kém trong các tranh luận là then chốt trong lúc quỹ tài trợ cạn dần - theo họ, sai lầm lớn nhất là "những lúc ú ớ" trong các buổi tranh luận, như là khi ông Perry không nhớ ra Bộ nào trong chính phủ mà ông định giải tán … Nhà tài trợ nói "Không ai gọi, không ai làm việc, không ai mong đợi ông Perry sẽ thắng".
Cử tri bảo thủ bắt đầu hô hào ông Perry "tránh đường" để các ứng viên thay thế Romney, như Ron Paul, Gingrich có thể chia phiếu.
Nhà báo nhắc lại: trong 6 tuần lễ đầu, cảm tình viên góp quỹ tranh cử giúp ông Perry 17 triệu MK - với tiền nhiều như thế, nhưng kết quả của ông Perry tại Iowa và New Hampshire không thể gây ấn tượng.
Nhà vận động hành lang Bill Miller đặt văn phòng tại Austin (Texas) có ủy ban hành động chính trị (PAC) vận động giúp ông Perry nói "Xong rồi" khi đuợc hỏi về tình trạng quỹ tranh cử. 1 số cảm tình viên quy trách truyền thông tường thuật không cảm tình về ông Perry, thậm chí phóng đại các sai sót của ông.

Ông Perry có sức hấp dẫn với những nhóm nhỏ trong tiếp xúc riêng tư - như thương gia Jack Roeser cho hay : tại 1 cuộc gây quỹ thân mật qua 1 bữa điểm tâm ở Illinois, ông giúp thống đốc Perry thu 100,000. Ông Roeser kể "Mọi người yêu mến ông Perry". Nhưng, đèn chiếu ở cấp bậc quốc gia là quá chói, và quá rõ. Thương gia Roeser vẫn tin là ông Perry xứng đáng - ông nói "Truyền thông có ảnh hưởng quá lớn".
Trong khi đó một bản tin khác mới nhất cho biết Thống Đốc Texas Rick Perry tuyên bố rút lui và hậu thuẫn ứng viên Newt Gingrich. Bản tin viết như sau.
COLUMBIA - Thống đốc Rick Perry loan báo ngưng vận động tranh cử và hậu thuẫn cựu chủ tịch Newt Gingrich.
2 ngày trước cuộc sơ tuyển của South Carolina, ông Perry tuyên bố đại ý: không có hướng tiến khả thi để tranh cử năm nay, nhưng ông quay về Texas với niềm tự hào.
Sau khi nổi lên hàng đầu trong số các ứng viên TT của đảng CH vào muà Hè 2011, ông Perry ra sức duy trì hậu thuẫn và trải qua những kết quả thất vọng tại Iowa và New Hampshire. Nay, ông nhận ra đã đến lúc triệt thoái chiến lược. Thống đốc Texas tại chức khẳng định "Tôi tin rằng sứ mạng là lớn hơn con người".
Tỉ lệ cử tri South Carolina ủng hộ ông Perry không đủ để tính bằng số hàng chục tuy có thể gây thay đổi với cuộc tranh đua khi cảm tình viên của ông ngả theo 1 ứng viên.
Ộng tuyên bố ủng hộ cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich và đánh giá ông Gingrich là nhà cải tổ có trái tim bảo thủ. Ông Gingrich đã lên tiếng nhận là vinh dự đuợc ông Perry hậu thuẫn. Ông Perry rút lui trước cuộc tranh luận đã đuợc dự định tổ chức vào tối Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.