Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

19/01/201200:00:00(Xem: 6654)
Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

vo_mon_thien_tu_tham_benh-large-contentTừ trái: Sư Tinh Cần, Sư Huệ Tấn, phái đoàn Chùa Vô Môn và các viên chức nhà dưỡng lão trong buổi thăm bệnh nhân.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2012, một phái đoàn do Sư Tinh Cần, trụ trì Vô Môn Thiền Tự, hướng dẫn gồm có: Sư Huệ Tánh và qúi Ni Sư cùng các Phật tử thuộc Vô Môn Thiền Tự cùng đi có Cô Linda Trần người phối hợp với Sư Tinh Cần để thực hiện chuyến viếng thăm nầy, phái đoàn đã đến Mission Palms Healthcare Center tọa lạc tại số 240 Hospital Circle, Westminster, CA 92683.
Tại đây chúng tôi tiếp xúc với Cô Bích Thủy Phạm, Activity Assistance, và Cô Nhi Phan, Activity Director, được 2 cô cho biết trung tâm nầy có 90% là bệnh nhân người Mỹ gốc Việt, hiện tại có khoảng 86 bệnh nhân người Việt đang điều dưỡng tại đây.
Tại hội trường khoảng 75 bệnh nhân hiện diện, phái đoàn đã sắp sẵn các món qùa để tặng các bệnh nhân, sau phần giới thiệu các thành viên phái đoàn, Sư Tinh Cần ngỏ lời chúc mừng xuân đến với mọi người và sau đó là lễ cầu an theo nghi thức Nam Tông do qúi Sư và Quí Ni thực hiện, tiếp theo phần phát qùa trong đó có Báo Xuân Việt Báo, các thức ăn và mỗi người được nhận 1 bao lì xì cùng 1 đóa hoa hồng, sau phần phát qùa là chương trình văn nghệ giúp vui cho các bệnh nhân tham dự, sau phần phát qùa tại đây phái đoàn sẽ đến một địa điểm khác, theo Sư Tinh Cần cho biết đây là lần đầu tiên, hy vọng trong tương lai Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức thường xuyên hơn.

Trong dịp nầy chúng tôi được 2 Cô Bích Thủy Phạm và Nhi Phan giới thiệu cô Kelly Young, Dietary Supervisor, là người phụ trách về các bữa ăn cho bệnh nhân, cả 3 người trẻ nầy cho chúng tôi biết, các cô rất vui khi làm công việc tại đây, Đặc biệt cô Kelly Young là người ngoại quốc nhưng rất thích các món ăn Việt Nam, vì vậy lúc nào cô cũng thay đổi cho hợp khẩu vị của các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.
Trong lúc mọi người đang thưởng thức văn nghệ, Sư Tịnh Cần cùng các vị trong phái đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng năm mới đến một số bệnh nhân không đến tham dự được, khi chia tay các bệnh nhân, qua những ánh mắt trìu mến của các bệnh nhân như nói lên sự cảm ơn đối với Sư Tinh Cần và phái đoàn, rời Mission Palms Healthcare Center, phái đoàn tiếp tục đến một trung tâm khác tại Garden Grove.
Theo Sư Tinh Cần cho biết để thực hiện được buổi thăm viếng nầy là nhờ vào sự bảo trợ của qúi vị mạnh thường quân, qúi vị Phật tử trong đó có sự bảo trợ cua Andrew Võ tại Santa Ana Beauty College, Sư hy vọng trong tương lai nếu được sự bảo trợ của đồng hương Phật tử thì Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức nhiều chuyến thăm viếng thường xuyên hơn.
Chùa Vô Môn Thiền Tự tọa lạc tại số: 12922 Twintree Lane, Garden Grove, CA 92840, điện thoại: (714) 621-0131, (714) 206-1024 hoặc vào trang web: http://vomonthientu.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.