Hôm nay,  

Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

19/01/201200:00:00(Xem: 7671)
Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

vo_mon_thien_tu_tham_benh-large-contentTừ trái: Sư Tinh Cần, Sư Huệ Tấn, phái đoàn Chùa Vô Môn và các viên chức nhà dưỡng lão trong buổi thăm bệnh nhân.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2012, một phái đoàn do Sư Tinh Cần, trụ trì Vô Môn Thiền Tự, hướng dẫn gồm có: Sư Huệ Tánh và qúi Ni Sư cùng các Phật tử thuộc Vô Môn Thiền Tự cùng đi có Cô Linda Trần người phối hợp với Sư Tinh Cần để thực hiện chuyến viếng thăm nầy, phái đoàn đã đến Mission Palms Healthcare Center tọa lạc tại số 240 Hospital Circle, Westminster, CA 92683.
Tại đây chúng tôi tiếp xúc với Cô Bích Thủy Phạm, Activity Assistance, và Cô Nhi Phan, Activity Director, được 2 cô cho biết trung tâm nầy có 90% là bệnh nhân người Mỹ gốc Việt, hiện tại có khoảng 86 bệnh nhân người Việt đang điều dưỡng tại đây.
Tại hội trường khoảng 75 bệnh nhân hiện diện, phái đoàn đã sắp sẵn các món qùa để tặng các bệnh nhân, sau phần giới thiệu các thành viên phái đoàn, Sư Tinh Cần ngỏ lời chúc mừng xuân đến với mọi người và sau đó là lễ cầu an theo nghi thức Nam Tông do qúi Sư và Quí Ni thực hiện, tiếp theo phần phát qùa trong đó có Báo Xuân Việt Báo, các thức ăn và mỗi người được nhận 1 bao lì xì cùng 1 đóa hoa hồng, sau phần phát qùa là chương trình văn nghệ giúp vui cho các bệnh nhân tham dự, sau phần phát qùa tại đây phái đoàn sẽ đến một địa điểm khác, theo Sư Tinh Cần cho biết đây là lần đầu tiên, hy vọng trong tương lai Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức thường xuyên hơn.

Trong dịp nầy chúng tôi được 2 Cô Bích Thủy Phạm và Nhi Phan giới thiệu cô Kelly Young, Dietary Supervisor, là người phụ trách về các bữa ăn cho bệnh nhân, cả 3 người trẻ nầy cho chúng tôi biết, các cô rất vui khi làm công việc tại đây, Đặc biệt cô Kelly Young là người ngoại quốc nhưng rất thích các món ăn Việt Nam, vì vậy lúc nào cô cũng thay đổi cho hợp khẩu vị của các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.
Trong lúc mọi người đang thưởng thức văn nghệ, Sư Tịnh Cần cùng các vị trong phái đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng năm mới đến một số bệnh nhân không đến tham dự được, khi chia tay các bệnh nhân, qua những ánh mắt trìu mến của các bệnh nhân như nói lên sự cảm ơn đối với Sư Tinh Cần và phái đoàn, rời Mission Palms Healthcare Center, phái đoàn tiếp tục đến một trung tâm khác tại Garden Grove.
Theo Sư Tinh Cần cho biết để thực hiện được buổi thăm viếng nầy là nhờ vào sự bảo trợ của qúi vị mạnh thường quân, qúi vị Phật tử trong đó có sự bảo trợ cua Andrew Võ tại Santa Ana Beauty College, Sư hy vọng trong tương lai nếu được sự bảo trợ của đồng hương Phật tử thì Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức nhiều chuyến thăm viếng thường xuyên hơn.
Chùa Vô Môn Thiền Tự tọa lạc tại số: 12922 Twintree Lane, Garden Grove, CA 92840, điện thoại: (714) 621-0131, (714) 206-1024 hoặc vào trang web: http://vomonthientu.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.