Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương Lượng Thuế Ưu Tiên: Lệ Phí Mới, Cắt Ngân Sách

17/01/201200:00:00(Xem: 4297)

Thương Lượng Thuế Ưu Tiên: Lệ Phí Mới, Cắt Ngân Sách

WASHINGTON - Các nhà lập pháp CH sẽ cắt giảm phúc lợi của công chức liên bang. TT Obama sẽ tăng lệ phí với hành khách đi máy bay, bỏ dịch vụ phát thư ngày Thứ Bảy.

Các dân biểu DC tại Hạ Viện sẽ thu nhiều tiền hơn của chủ doanh nghiệm để bảo đảm quỹ hưu của liên bang.

Khi Lập Pháp trở lại làm việc sau 3 tuần nghỉ lễ, đó là vài ý kiến về cách gia hạn cho đến hết năm chương trình giảm thuế luơng trị giá trung bình 20 MK/tuần.

Ông Obama và các đồng minh DC cả quyết đòi tăng thuế với nhà giàu để bù đắp chi phí giảm thuế luơng và trợ cấp những người thất nghiệp lâu dài.

Chi phí chăm sóc sức khoẻ là 1 phần trong các cân nhắc - để tránh giảm 27% chi phí Medicare trả cho bác sĩ, các nhà thương thuyết đang tìm những tiả xén tổng cộng 39 tỉ ở nơi khác.

Để bù đắp giảm thuế lưong, liên bang có thể bán đấu giá kênh sóng điện từ cho các công ty điện thoại di động để thu 16 tỉ trong 10 năm.

TT Obama muốn thu 4 tỉ bằng cách bán bớt bất động sản dư thừa của liên bang. 3 tỉ MK khác có thể tiết kiệm từ những phúc lợi không thích hợp của công chưc địa phương và tiểu bang. 1 ý kiến khác là rút lại giảm thuế với các doanh nghiệp mua phi cơ riêng, dự kiến thu thêm 5 tỉ MK trong 10 năm.

Với hành khách đi máy bay, ý kiến của TT Obama định cho phép cơ quan an ninh vận tải (TSA) thu gấp đôi lệ phí với các chuyến bay không ngừng, từ 5 MK lên 10 MK. Lệ phí mới 100 MK với mỗi chuyến bay của hãng hàng không và chủ phi cơ riêng, thu ước luợng 1 tỉ MK, có vẻ tăng xung lực hậu thuẫn.

Mặt khác, phe DC sẵn sàng chống lại đề nghị của các dân biểu CH muốn công chức đóng góp thêm 1.5% lưong vào quỹ hưu, và ngưng tăng luơng.

Giới lập pháp CH hưá bảo đảm những tỉa xén công chi là thật - phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện nói "Không có lý do để luật mới không thể nhanh chóng hoàn tất - cách duy nhất để tiến trình không diễn ra trôi chảy là khi Bạch Ốc chọn con đường ngăn trở vì các nguyên nhân chính trị".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.