Hôm nay,  

Ngưng Tìm Người Mất Tích, Giam, Điều Tra Thuyền Trưởng

17/01/201200:00:00(Xem: 8176)

Ngưng Tìm Người Mất Tích, Giam, Điều Tra Thuyền Trưởng

GENOA, Italy - Sợ rằng tàu du ngoạn biển Costa Concordia có thể chìm bất ngờ, nhà chức trách Italy đã ngưng cuộc tìm kiếm - con tàu lật ngang hôm cuối tuần có thể trượt xuống độ sâu 224 feet do ảnh huởng của gió và sóng.

Cũng có quan ngại về dầu tràn vào nước biển. Trong buổi họp báo sáng Thứ Hai tại Genoa, viên chức của hãng Costa Cruises tuyên bố: thuyền trưởng Francesco Schettino đã thay đổi hướng đi không đuợc phép và không đuợc chấp thuận - truyền thông sở tại cho hay ông Schettino vào gần bờ để vẫy tay 1 người bạn trên bờ.

Viên chức nói rõ "Hãng gần gũi thuyền trưởng và sẵn sàng mọi trợ giúp kỹ thuật, nhưng chúng tôi cần biết các dữ kiện và chúng tôi không phủ nhận sai lầm của con người".

Ông Schettino đã bị giam, có thể bị quy tội ngộ sát và bỏ tàu. Ông Schettino rời tàu lúc 0 giờ 30, trong khi nhiều hành khách chưa di tản an toàn cho tới lúc 6 giờ sáng.

Tin cập nhất ghi nhận tử thi thứ 6 đã đuợc tìm thấy khi công nhân cứu nạn tìm kiếm phần trên mặt nước của con tàu - nạn nhân là 1 hành khách có mang phao cứu sinh.

Còn 16 người (gồm 6 thủy thủ) đuợc ghi mất tích. Tổng số hành khách và thủy thủ của con tàu khi mắc cạn là 4234 người. Toà ĐS Hoa Kỳ lưu ý nhà chức trách Italy về 120 công dân Hoa Kỳ trên tàu. Các nhà chuyên môn đang phân tích hộp đen của tàu Costa Concordia.

Hành khách mô tả quang cảnh hỗn lọan trên tàu khi thủy thủ hầu như không biết phản ứng, không đuợc chuẩn bị tình huống khẩn cấp - 1 hành khách là nhà giáo Valerie Ananias từ Los Angeles kể: như cảnh trong phim Titanic, đúng y như vậy.

Ý kiến bạn đọc
17/01/201209:30:00
Khách
Nhà cháu không từng có đủ $$$ để có thể mua được cái ''Ticket'' ngao du trên những con tàu hạng loại ''Luxury'' như rứa !

Thưởng thức ''Luxury'' mà toi mạng thì cũng đáng đồng tiền bát gạo !?

Thà chốc lát 'luxury' rồi toi mạng;
Còn hơn là nghèo-rách suốt quanh niên !!!

Hồi còn bơn Vn, ngày nào nhà cháu cũng chèo thuyền thúng ra biển vận chuyển hải sản từ thuyền lớn vào bờ, lắm khi cái thúng bị sóng đánh lật úp mà có sao đâu. Có nhẽ tại thuyền thúng nhà cháu không thuộc loại hạng ''Luxury'', và nhà cháu đi mần thuê, làm mướn nên được các Đấng thần linh phù hộ dù bị lật thuyền hoài hoài ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.