Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Treo Cờ và Phướn Mừng Tết Nhâm Thìn Tại Little Sài Gòn

16/01/201200:00:00(Xem: 6989)
Treo Cờ và Phướn Mừng Tết Nhâm Thìn Tại Little Sài Gòn

treo_co-large-contentLễ treo cờ, phướn mừng xuân.

Westminster (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức lễ treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và Phướn mừng xuân Nhâm Thìn 1012 trên Đại Lộ Bolsa, Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy 14 tháng 1 năm 2012, lễ xuất phát treo cờ tại bãi cỏ đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, trung tâm Little Saigon.
Hiện diện trong lễ xuất phát treo cờ và phươn có Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng và quý vị trong Hội Đồng Đại Diện, niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Nghị viên Tạ Đức Trí thuộc thành phố Westminster và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
Cựu Thiếu tá TQLC Ông Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hải ngoại, Trưởng ban tổ chức giới thiệu ông Trần Văn Minh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng và ông Phan Văn Chính (Cán Bộ XDCT) là ba thành viên ban tổ chức treo cờ. Sau đó ba ông lần lượt trình bày mục đích và ý nghĩa việc treo cờ và phướn trong dịp Tết.
Trong dịp nầy Ông Trần Vệ kêu gọi mọi người cùng nhau hỗ trợ trong nước lật đổ chế độ cộng sản, chống Trung Cộng xâm lăng, quyết không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với Việt Cộng, để cho dân tộc Việt Nam được tự do, dân chủ. Sau đó Ông Trần Văn Minh cám ơn qúy cơ sở thương mại, các nhà bảo trợ đã hỗ trợ tích cực để ban tổ chức có đủ cờ và phướn treo dọc theo hai bên lề đại lộ Bolsa. Ông Phan Văn Chính lo về kỹ thuật cho biết, thành công ngoài ước mong của ban tổ chức, tất cả số cờ và phướn sẽ được treo trên 46 cột đèn làm tăng vẻ mỹ quan và rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Thìn.
Trong phần phát biểu Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói: lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt Quốc Gia, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng không là biểu tượng cho ai cả, mà là sự ép buộc của chế độ độc tài đảng trị. Ông ca ngợi tinh thần của các vị đàn anh đã đưa ra những ý kiến rất có ý nghĩa làm cho thế hệ trẻ rất khâm phục. Tiếp theo Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, ông Phan Tấn Ngưu lên phát biểu ông nói: nói: Chúng ta chỉ thấy trước mắt những lá cờ, các tấm phướn tung bay nhưng để được như thế là cả bao công lao vất vả của ban tổ chức vận động ngày đêm để có đủ số tiền thực hiện, và lá quốc ký VNCH không chỉ tung bay trên đại lộ Bolsa, nó còn lan rộng ra nhiều nơi có cộng đồng người Việt cư ngụ. Ông cũng khẳng định, lá cớ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt Quốc Gia, những ai không tôn trọng lá cờ này xin hãy cứ về sống với chế độ Cộng sản; đó là câu trả lời rõ rệt của tập thể người Việt Quốc Gia.
Tiếp theo Nghị viên Tạ Đức Trí, đại diện thành phố Westminsster phát biểu rằng, Little Saigon là thủ đô của người Việt tỵ nạn mà biểu tượng của người Việt Quốc Gia là lá cờ vàng ba sọc đỏ, vì vậy việc treo cờ trong dịp Tết là hoàn toàn hợp lý, đáng làm và phải làm.
Chương trình văn nghệ đấu tranh được hát vang cả khu phố đối diện trước Thương Xá Phước Lộc Thọ.
Hiện tại trên đại lộ Bolsa mọi người nhìn thấy những lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tung bay trước gío bên cạnh những lá phướn mừng xuân, chắc ai ai cũng ước mong một mùa xuân đoàn viên trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta trong một ngày không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.