Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngăn Cách Giàu Nghèo: Nguy Cơ Cho Thế Giới 10 Năm Tới

15/01/201200:00:00(Xem: 4685)

Ngăn Cách Giàu Nghèo: Nguy Cơ Cho Thế Giới 10 Năm Tới

Sự thụt lùi ngược lại với gia tăng không quân bình - biến cố từ phong trào Occupy tới Mùa Xuân Ả Rập - nhiều nguy cơ làm hỏng sự tiến bộ của toàn cầu hóa và nêu bật những đe dọa đối với kinh tế toàn thế giới, theo Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới cho biết.
Sự không đồng đều mức thu nhập và tài chánh của chính phủ không an toàn xếp hạng như là những mối đe dọa kinh tế lớn nhất mà thế giới đang đối diện, theo phúc trình được công bố hôm Thứ Tư của nhóm 2012 Global Risks.
Bản phân tích dày 60 trang đối với 50 nguy cơ trong thập niên sắp tới đến trước khi có cuộc họp thường niên của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) diễn ra 2 tuần tại khu giải trí Davos của Thụy Sĩ, và vẽ ra bức tranh ảm đạm của một thế giới bất ổn gia tăng.
Thất nghiệp trong giới trẻ gia tăng, khủng hoảng hưu bổng của những người về hưu tuỳ thuộc vào nợ quốc gia và sự chênh lệch giàu nghèo đã ươm mầm "những hạt giống tồi tệ," theo phúc trình dựa vào thăm dò của 469 chuyên gia và lãnh đạo kỹ nghệ cho biết.
Lần đầu tiên qua nhiều thế hệ, người ta không còn tin rằng con em họ sẽ trưởng thành trong cuộc sống tiêu chuẩn khá hơn.
Kể từ tháng 1 năm ngoái, khủng hoảng nợ tại khu vực Âu Châu đã lan rộng và sâu - các chính phủ đứng đầu khủng hoảng nợ là Hy Lạp và Ý - trong khi Hoa Kỳ mất điểm tín dụng hạng 3 A, sau khi không ổn định được việc trả nợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.