Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện An Lạc Tổ Chức Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012

13/01/201200:00:00(Xem: 6339)
Tu Viện An Lạc Tổ Chức Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012

hoi_cho_tet_dsc_0971-large-contentHòa Thượng Thích Thông Hải trả lời phỏng vấn Đài Truyền Hình VHN.

Oxnard, California (Bình Sa) -- Tại The Performing Arts & Convention Center 800 Hobson Way, Oxnard, CA 93030, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 1 năm 2012, Hội Chợ Tết Việt Nam năm Nhâm Thìn 2012 do Hòa Thượng Thích Thông Hải Viện Chủ Tu Viện An Lạc tổ chức đã tưng bừng khai mạc, với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và hàng ngàn đồng hương thuộc các thành phố như: Ventura, Oxnard, Santa Barbara, Simi Valley và Thousand Oak.
Điều hợp chương trình MC Giáng Ngọc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lễ cầu nguyện Quốc Thái Dân An do Chư Tôn Đức Tăng Ni Tu Viện An Lạc và những vị đại diện các tôn giáo tại địa phương.
Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện An Lạc, Trưởng ban tổ chức hội chợ Tết lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, nhân dịp đầu xuân. Hòa Thượng chúc mọi người Thân Tâm An Lạc, Vạn Sự Kiết Tường, Sở Cầu Như Ý.
Hòa Thượng tiếp: trong 12 năm qua, Tu Viện An Lạc đã liên tục tổ chức Hội Chợ Tết, đây là một tổ chức không vụ lợi, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại xứ người, đồng thời cũng là dịp tạo cơ hội cho đồng hương họp mặt vui xuân, để cho các em Thiếu nhi biết và hiểu những tập tục về ngày Tết Việt Nam qua các chương trình văn nghệ cũng như các món ăn thuần túy dân tộc. Mở đầu chương trình với phần múa Lân, đốt pháo đón xuân, chào mừng quan khach và đồng hương, tiếp theo phần biểu diễn thời trang và sau đó là chương trình đại nhạc hội với sự góp mặt của các Ca Sĩ Hương Thủy, Mạnh Quỳnh, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Nguyễn Ngọc Trọng, cùng các Ca Sĩ địa phương và các em học hoi_cho_tet_dsc_0956-large-contentsinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn, Danh hài Quang Minh & Hồng Đào, Vũ Đoàn Thanh Tâm, Cánh Nhạn Trắng, Ban nhạc Ngọc Trọng, Cổ nhạc: Hoàng Phúc. Bên ngoài hội trường các gian hàng bán thức ăn cũng như nước uống, lúc nào cũng đông nghẹt người, mặc dù tổ chức sớm, nhưng đồng hương tham dự từ trẻ đến già với những bộ quốc phục trông thật đẹp mắt, nhiều khách ngoại quốc đến tham dự đã chụp hình để làm kỷ niệm.

Trong dịp nầy chúng tôi được Hòa Thượng Thông Hải cho biết để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng hương Phật tử tu học nên Hòa Thương có thiết lập thêm một ngôi chùa đó là Phật Quang Thiền Viện, ngôi chùa nầy tọa lạc tại số 20372 Devonshire St, Chatsworth, CA 91311. Điện thoại (818) 489-5973.
Lễ Sái Tịnh An Vị Tôn Tượng Địa Tạng và điện thờ Linh Cốt tại Phật Quang Thiền Viện sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 1 năm 2012 Hòa Thượng kính mời đồng hương Phật tử xa, gần cùng đến tham dự, ngoài ra chương trình những ngày Tết tại Tu Viện An Lạc Ventura, đặc biệt trong đêm giao thừa có Lễ cầu nguyện chúc lành, khai Đại Hồng Chung, sám hối cuối năm, lễ rước Chư Tiên Linh, tiệc tất niên, khai chuông trống Bát Nhã, lễ rước giao thừa, đốt đèn Dược Sư, chúc Tết, hái lộc đầu năm, tiếp tục các ngày Tết sau đó đều có các khóa lễ, đốt pháo, múa lân, thọ trai và văn nghệ mừng xuân...
Sau chương trình Tết Tu Viện sẽ tổ chức hành hương Lễ Phật đầu năm vào ngày Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2012 để đồng hương Phật tử đi chiêm bái các ngôi Chùa và các Tu Viện gồm: Tu Viện An Lạc, Thiền Viện Phật Quang, Liên Trì Hải Hội, Tu Viện Chân Nguyên, Tu Viện Cát Sơn, Thiền Lâm và Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức. Lệ phí cho mỗi người là $ 70.00 (bao gồm ẩm thực và xe bus).
Mọi chi tiết liên lạc, ghi danh xin gọi về số (805) 816-8799, (818) 489-5973, (805) 377-5762 hoặc Email: missionanlac@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.