Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người và việc ở Hoa Thịnh Đốn: Long Nguyễn và Bảo Hiểm Nhân Thọ

12/01/201200:00:00(Xem: 4802)
Người và việc ở Hoa Thịnh Đốn: Long Nguyễn và Bảo Hiểm Nhân Thọ

hoa_thinh_don_bao_hiem_long_nguyen-large-contentLong Nguyễn

Tuyết Mai

Long Nguyễn là một thanh niên nhiều thiện chí, rất tích cực hoạt động, phục vụ trong cộng đồng VN vùng HoaThịnh Đốn. Xuất thân từ một Đại học nổi tiếng, University of Virginia, từ ngày ra trường, Long Nguyễn luôn tích cực tham gia nhiều tổ chức trong cộng đồng. Cách đây hai năm, Long Nguyễn là Chủ tịch hai nhiệm kỳ của Liên Hội Cựu sinh Viên Mauvsa ( viết tắt của Miđdle Atlantic Union Vietnamese Student Assocciations, gồm tám đại học lớn ở nhiều tiểu bang vùng Đông Bắc HK). Hiện nay Long Nguyễn là Thủ Quỹ của Tổng Hội Sinh Viên Bắc Mỹ, gồm Hoa Kỳ và Canada (uNavsa).
Gần như không có một sinh hoạt xã hội, văn hóa, từ thiện nào trong vùng HTĐ mà Long Nguyễn không tham gia, từ việc vận động cho ứng cử viên trẻ vào Quốc Hội Maryland cho đến việc tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em ở Virginia. Long Nguyễn cũng tiếp tay giúp Nghị Hội Toàn Quốc( NCVA), mỗi năm đưa vài chục sinh viên VN vào thăm Quốc Hội HK hay White House để tập cho sinh viên VN quen dần với sinh hoạt chính trị, dòng chính ở Hoa Kỳ. Long Nguyễn cũng tích cực tham gia nhiều chương trình do Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) tổ chức.
Gần đây, được biết có một chương trình bảo hiểm nhân thọ mới, giúp cho những người bảo hiểm có thể lãnh được tiền bảo hiểm trong lúc còn sống: lúc bệnh nặng phải vào bệnh viện hay bị tàn phế không thể tiếp tục làm ăn sinh sống, hay lãnh tiền lúc về hưu…Long Nguyễn cố gắng phổ biến chương trình bảo hiểm nhân thọ mới này rộng rãi đến nhiều đồng hương, vì rất nhiều người nghĩ bảo hiểm nhân thọ chỉ để giúp thân nhân người quá cố. Sau khi người đóng bảo hiểm mất thì thân nhân mới được lãnh bảo hiểm.

Theo Long Nguyễn, ngoài những người có văn hóa cao, được làm việc trong các cơ quan chính phủ hay trong những cơ sở thương mãi lớn hay người giàu mới lo bảo hiểm nhân thọ, còn phần đông người Việt Nam nhất là giới tiểu thương, chủ tiệm nail, tiệm ăn, tiệm tạp hóa, những người làm việc lao động… vì đồng lương ít ỏi nên không quan tâm đến việc bảo hiểm nhân thọ. Trong khi đó bảo hiểm sức khỏe phần đông chỉ trả 80% tổn phí y tế như bệnh viện, bác sĩ , thuốc men… Lúc chúng ta nằm bệnh viện , không làm ra tiền chúng ta vẫn phải trả tiền nhà, tiền xe, tiền điện nước, tiền ăn uống và 20% tiến y tế…vì vậy cần bảo hiểm nhân thọ mới này, hoặc sau tai nạn, bị trở nên tàn tật, tàn phế không thể tiếp tục làm ăn sinh sống thì chúng ta cũng cần lợi tức để tiếp tục trang trái nợ nần hằng tháng như tiền nhà, tiền xe… Tuổi già, sức yếu cũng là một vấn đề quan trọng phải có kế hoạch… Chương trình bảo hiểm nhân thọ mới này bao gồm nhiều thứ bảo hiểm, rất tốt, vì vậy Long Nguyễn cố gắng phổ biến rộng rãi tới đồng hương.
Mặc dầu việc quảng bá chương trình bảo hiểm này mất rất nhiều thì giờ sinh hoạt của Long Nguyễn, Anh cũng không ngại khó khăn cho lý tưởng phục vụ đồng hương. Vấn đề bảo hiểm, cần được đọc kỹ nhiều ghi trong hơợp đồng, tuy nhiên để giúp đồng hương có một vài ý niệm về chương trình bảo hiểm nhân thọ mới này, được lãnh tiền bảo hiểm lúc còn sống, xin quý vị liên lạc với Long Nguyễn (703) 492-9064.
Long Nguyễn đang cùng với một nhóm trẻ có tinh thần phục vụ cao, có khả năng lãnh đạo ở Hoa Thịnh Đốn đang chuẫn bị tổ chức Hội Chợ Xuân vào Tháng Năm ở Virgìnia. Đây là cơ hội để những người trẻ có thiện chí kết hợp lại với nhau để cùng học hỏi cách làm việc hài hòa cũng như cách tổ chức và phát triển khả năng lãnh đạo. Hy vọng một ngày nào nhóm người trẻ ở Hoa Thịnh Đốn sẽ như Tổng Hội sinh viên ở CA, đã thay thế thế hệ cha ông, tổ chức được Chợ Tết rất quy mô ở California hằng năm.
Những thanh niên nào có tinh thần hăng say phục vụ cộng đồng, muốn tham gia vào những sinh hoạt của nhóm trẻ thiện chí ở Hoa Thịnh Đốn, xin liên lạc với Long Nguyễn.
Email Long.nguyen1027@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.