Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Của Trung Tâm Asia Và Sinh Hoạt Xuân Nhâm Thìn

12/01/201200:00:00(Xem: 10697)
Nghệ Sĩ Của Trung Tâm Asia Và Sinh Hoạt Xuân Nhâm Thìn

asia_cover_0180_1-large-contentMCs Nam Lộc & Thùy Dương. (ảnh Huy Khiêm)

Nam Lộc

Chỉ còn vài tuần lễ nữa thì nhân loại sẽ cùng nhau hân hoan đón chào năm mới Nhâm Thìn. Đây cũng là cái Tết viễn xứ lần thứ 36 của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Dù 36 năm tha hương, nhưng chúng ta đã được hưởng 4 cái Tết năm Rồng kể từ Xuân Bính Thìn đâu tiên năm 1976. Có lẽ nhờ vậy mà cộng đồng người Việt tại hải ngoại đã mau chóng hội nhập vào cuộc sống mới và thành công trên mọi lãnh vưc. Từ kinh tế, văn hóa, đến khoa học, chính trị và đặc biệt là những đóng góp quan trọng của người Việt vào các hoạt động chính nguồn qua nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau từ lập pháp, tư pháp cho đến hành pháp ở khắp nơi trên thế giới.
Nhưng quan trọng hơn cả là sự trưởng thành của giới trẻ tại hải ngoại qua sự dìu dắt và hướng dẫn của thế hệ đi trước. Với những sinh hoạt cộng đồng gần đây, người ta đã nhìn thấy sự tháo vát, nghiêm chỉnh cộng với óc khai phá của chính các bạn trẻ, những người sinh ra và lớn lên ở hải ngoại. Họ là thành phần nồng cốt trong ban tổ chức của các Hội Chợ Tết hàng năm để tiếp tục phô trương truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc VN đến với những người bản xứ. Đồng thời tham gia tích cực vào các buổi đại nhạc hội gây quỹ đầy ý nghĩa như: Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH, hoặc nhiều tổ chức thiện nguyện giúp đỡ người bất hạnh ở khắp mọi nơi.
Tuy nhiên năm nay với các diễn biến sôi động đang xẩy ra tại quốc nội, mà điển hình là những cuộc biểu tình tự phát của đồng bào trong nước để chống lại việc Trung Cộng xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng hải phận của đất nước VN. Người Việt ở hải ngọai không thể làm ngơ trước những biến cố này, vì thế bằng nhiều hình thức họ đã lên tiếng phản đối mãnh liệt, đồng thời báo động cho thế giới biết hành vi xâm lược của kẻ thù truyền kiếp ngàn đời của chúng ta từ phương Bắc.

asia_giaothuachuadieungu_2012-large-contentBích chương Asia.

Trong vai trò khiêm tốn của những người nghệ sĩ, trung tâm Asia và toàn thể ca nhạc sĩ cộng tác đã cùng nhau thực hiện một DVD mang chủ đề Hùng Ca Sử Việt để nói lên lòng yêu nước cùng sự quyết tâm bảo vệ giang sơn truyền thông của dân tộc VN từ ngàn năm qua, đặc biệt là tinh thần dân chủ thể hiện qua Hội Nghị Diên Hồng.
Cộng đồng chúng ta đang vui vẻ chào đón năm Rồng trong niềm hạnh phúc và sự thịnh vượng chung của người Việt tại hải ngoại, nhưng đừng quên con Khủng Long Trung Cộng từ phương Bắc đang âm mưu nuốt chửng quê hương, đất nước mà bất hạnh hơn nữa là lại do chính các cán bộ nồng cốt của đảng Cộng Sản Việt Nam dâng hiến cho chúng.
Xin nhớ rằng người Việt chúng ta là con Rồng, cháu Tiên, qua bao thế kỷ thăng trầm vẫn dương oai bền vững trong cõi Đông Nam Á.
Trong niềm tự hào đó, anh chị em nghệ sĩ của trung tâm Asia cho biết họ đã rất hãnh diện được tham dự vào các chương trình nhạc hội mừng Xuân Nhâm Thìn theo lịch trình diễn sau đây:
- Thứ Bẩy 21 tháng Hai, 2012 tức 28 Tết: Hội Chợ Tết Cộng Đồng tại Toronto, Canada.
- Sáng Chủ Nhật 22 tháng Hai, 2012 tức 29 Tết: Hội Xuân Nhâm Thìn Fairgrounds, San Jose, California.
- Tối Chủ Nhật 22 tháng Hai, 2012 tức đêm 29 Tết: Đại Nhạc Hội Đón Giao Thừa tại Chùa Điều Ngự, Orange County, California. (xin lưu ý, năm nay lịch ta không có ngày 30 Tết)!
Và liên tục những tuần lễ sau đó tại các Hội Chợ Tết Garden Grove, San Diego và Los Angeles, v..v…
Trung tâm Asia cùng toàn thể anh chị em nghệ sĩ, và các thành viên của diễn đàn, kính chúc quý vị đồng hương ở trong nước cũng như tại hải ngoại một năm mới An Khang, Thinh Vượng và tràn đầy Hạnh Phúc. (Nam Lộc)

Ý kiến bạn đọc
12/01/201222:09:50
Khách
Tết năm nay nhằm vào tháng Một chứ không phải tháng Hai như trên...

Thứ Bẩy 21 tháng Hai, 2012 tức 28 Tết: Hội Chợ Tết Cộng Đồng tại Toronto, Canada.
- Sáng Chủ Nhật 22 tháng Hai, 2012 tức 29 Tết: Hội Xuân Nhâm Thìn Fairgrounds, San Jose, California.
- Tối Chủ Nhật 22 tháng Hai, 2012 tức đêm 29 Tết
12/01/201205:20:54
Khách
Dem Giao Thua la Chu Nhat ngay 22 thang Gieng cho khong phai la thang Hai.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.