Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghe Tình Ca, Nhớ Quê Hương, Mời Dự Đêm Nhạc Lại Tôn Dũng

12/01/201200:00:00(Xem: 6784)
Nghe Tình Ca, Nhớ Quê Hương, Mời Dự Đêm Nhạc Lại Tôn Dũng, Tổ Chức Vào 7:30PM, Thứ Bảy, 14-1-2012, Tại Viện Việt Học

nhac_si_lai_ton_dung_at_vb_001-large-contentHình: Từ phải, Thủy Vân, Lại Tôn Dũng, Nguyễn Minh, và Thái Hoàng tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Có thể bạn vẫn chưa quen lắm với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng. Không sao. Đời người còn nhiều thứ xa lạ, nhưng nếu có cơ hội gặp thì có lẽ không những bạn sẽ quen mà còn yêu thích nữa. Cơ hội đó sẽ đến với bạn vào lúc 7:30 tối Thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2012 tại Viện Việt Học với đêm nhạc Lại Tôn Dũng.
Trưa Thứ Tư, ngày 11 tháng 1 năm 2012, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cùng một số anh chị trong Ban Điều Hành Viện Việt Học và nhóm nhạc thân hữu đã đến thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster. Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có cuộc trao đổi thân tình với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng. Cùng đi với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng còn có anh Nguyễn Minh (phụ trách Câu Lạc Bộ Việt Nam và Dưỡng Sinh của Viện Việt Học), cô Thủy Vân (sẽ là MC cho đêm nhạc Lại Tôn Dũng), và anh Thái Hoàng.
Anh Nguyễn Minh cho biết sở dĩ Viện Việt Học đứng ra bảo trợ cho đêm nhạc Lại Tôn Dũng vì từ lâu nhạc sĩ Lại Tôn Dũng đã sinh hoạt với Viện Việt Học và Viện Việt Học nhận thấy tài năng và tấm lòng của anh đối với nền âm nhạc Việt Nam qua ảnh hưởng của văn hóa, tôn giáo và truyền thống xã hội người Việt.
Nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cho biết anh vượt biên năm 1979, định cư tại Mỹ năm 1981 và bắt đầu sáng tác nhạc vào năm 1984. NS Lại Tôn Dũng cũng cho biết rằng vài ba năm gần đây anh cũng đã cùng với một số nhạc sĩ thân hữu tổ chức trình diễn nhạc trong cộng đồng, nhưng đây là lần đầu tiên anh tổ chức đêm nhạc tại Viện Việt Học với sự tổ chức quy mô. Anh cũng đã từng giúp hình thành và phát triển trung tâm Việt ngữ tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana từ năm 1984.

Được hỏi trong đêm nhạc Lại Tôn Dũng tại Viện Việt Học sắp tới có bao nhiêu bản nhạc của anh sẽ được các ca sĩ trình bày, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng nói rằng sẽ có 26 nhạc phẩm sẽ được trình diễn và đó là 26 ca khúc mới tinh chưa từng được phổ biến ở đâu. Nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cũng cho biết rằng 2/3 trong số 26 nhạc phẩm mới sắp được trình diễn là nhạc tình, số còn lại là nhạc quê hương và nhạc xuân.
Cô Thủy Vân nói rằng nhạc của Lại Tôn Dũng có lời nhạc giản dị và giai điệu đa dạng, đặc biệt 26 ca khúc sắp được trình bày vào tối Thứ Bảy ở Viện Việt Học mang sắc thái quê hương nhiều hơn các nhạc phẩm được trình bày trước đây.
Anh Thái Hoàng cho biết nhạc của Lại Tôn Dũng không theo khuôn thước nào mà theo hứng khởi riêng. Anh Hoàng cũng nói rằng nhạc của Lại Tôn Dũng có giai điệu rất khác lạ, có lúc thật cao và có khi thật trầm. Chính vì vậy, anh Hoàng nói rằng giai đoạn tập dợt rất công phu và cực nhọc.
Được hỏi trong thế giới nhạc của anh có cưu mang âm hưởng của giòng triết lý hay tâm thức nào sâu sắc không, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cho biết giòng nhạc của anh có đượm một chút triết lý "tánh không" của Phật Giáo. Anh giải thích thêm rằng, chẳng hạn, trong ca khúc "Có Gì Lạ Không Em," có bàng bạc tư tưởng sắc không của nhà Phật như đoạn sau:
"Ôi cuộc đời lắm lạ thường!
Từ cõi sắc không em sống thở của thăng trầm
Tiếng cười tiếng khóc tiếng nỉ non…"
Một buổi chiều tối cuối năm Tân Mão, ngồi trong phòng Viện Việt Học ấm áp để lắng nghe những lời nhạc, những giai điệu nhẹ nhàng, thanh thoát như vậy thì thật là cơ hội quý giá.
26 nhạc phẩm của Lại Tôn Dũng sẽ được nhiều ca sĩ tên tuổi và thân hữu trình bày, gồm ca sĩ Mai Dung, Tôn Dũng, Nguyên Duy, Vy Hà, Việt Hải, Thu Hiền, Thái Hoàng, Nguyên Phong, Lam Thảo, Thanh Thúy, Minh Trân, Phương Uyên, và Trường Vũ. Điều hợp chương trình là 2 MC Bùi Đường và Thủy Vân. Piano và Keyboard với Đình Giang. Guitar với Tường Thụy (đến từ San Jose) và Lê Thăng.
Viện Việt Học tọa lạc tại 15355 Brookhurst St., Ste 222, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 791-8774.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.