Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghe Tình Ca, Nhớ Quê Hương, Mời Dự Đêm Nhạc Lại Tôn Dũng

12/01/201200:00:00(Xem: 7214)
Nghe Tình Ca, Nhớ Quê Hương, Mời Dự Đêm Nhạc Lại Tôn Dũng, Tổ Chức Vào 7:30PM, Thứ Bảy, 14-1-2012, Tại Viện Việt Học

nhac_si_lai_ton_dung_at_vb_001-large-contentHình: Từ phải, Thủy Vân, Lại Tôn Dũng, Nguyễn Minh, và Thái Hoàng tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Có thể bạn vẫn chưa quen lắm với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng. Không sao. Đời người còn nhiều thứ xa lạ, nhưng nếu có cơ hội gặp thì có lẽ không những bạn sẽ quen mà còn yêu thích nữa. Cơ hội đó sẽ đến với bạn vào lúc 7:30 tối Thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2012 tại Viện Việt Học với đêm nhạc Lại Tôn Dũng.
Trưa Thứ Tư, ngày 11 tháng 1 năm 2012, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cùng một số anh chị trong Ban Điều Hành Viện Việt Học và nhóm nhạc thân hữu đã đến thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster. Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có cuộc trao đổi thân tình với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng. Cùng đi với nhạc sĩ Lại Tôn Dũng còn có anh Nguyễn Minh (phụ trách Câu Lạc Bộ Việt Nam và Dưỡng Sinh của Viện Việt Học), cô Thủy Vân (sẽ là MC cho đêm nhạc Lại Tôn Dũng), và anh Thái Hoàng.
Anh Nguyễn Minh cho biết sở dĩ Viện Việt Học đứng ra bảo trợ cho đêm nhạc Lại Tôn Dũng vì từ lâu nhạc sĩ Lại Tôn Dũng đã sinh hoạt với Viện Việt Học và Viện Việt Học nhận thấy tài năng và tấm lòng của anh đối với nền âm nhạc Việt Nam qua ảnh hưởng của văn hóa, tôn giáo và truyền thống xã hội người Việt.
Nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cho biết anh vượt biên năm 1979, định cư tại Mỹ năm 1981 và bắt đầu sáng tác nhạc vào năm 1984. NS Lại Tôn Dũng cũng cho biết rằng vài ba năm gần đây anh cũng đã cùng với một số nhạc sĩ thân hữu tổ chức trình diễn nhạc trong cộng đồng, nhưng đây là lần đầu tiên anh tổ chức đêm nhạc tại Viện Việt Học với sự tổ chức quy mô. Anh cũng đã từng giúp hình thành và phát triển trung tâm Việt ngữ tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana từ năm 1984.

Được hỏi trong đêm nhạc Lại Tôn Dũng tại Viện Việt Học sắp tới có bao nhiêu bản nhạc của anh sẽ được các ca sĩ trình bày, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng nói rằng sẽ có 26 nhạc phẩm sẽ được trình diễn và đó là 26 ca khúc mới tinh chưa từng được phổ biến ở đâu. Nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cũng cho biết rằng 2/3 trong số 26 nhạc phẩm mới sắp được trình diễn là nhạc tình, số còn lại là nhạc quê hương và nhạc xuân.
Cô Thủy Vân nói rằng nhạc của Lại Tôn Dũng có lời nhạc giản dị và giai điệu đa dạng, đặc biệt 26 ca khúc sắp được trình bày vào tối Thứ Bảy ở Viện Việt Học mang sắc thái quê hương nhiều hơn các nhạc phẩm được trình bày trước đây.
Anh Thái Hoàng cho biết nhạc của Lại Tôn Dũng không theo khuôn thước nào mà theo hứng khởi riêng. Anh Hoàng cũng nói rằng nhạc của Lại Tôn Dũng có giai điệu rất khác lạ, có lúc thật cao và có khi thật trầm. Chính vì vậy, anh Hoàng nói rằng giai đoạn tập dợt rất công phu và cực nhọc.
Được hỏi trong thế giới nhạc của anh có cưu mang âm hưởng của giòng triết lý hay tâm thức nào sâu sắc không, nhạc sĩ Lại Tôn Dũng cho biết giòng nhạc của anh có đượm một chút triết lý "tánh không" của Phật Giáo. Anh giải thích thêm rằng, chẳng hạn, trong ca khúc "Có Gì Lạ Không Em," có bàng bạc tư tưởng sắc không của nhà Phật như đoạn sau:
"Ôi cuộc đời lắm lạ thường!
Từ cõi sắc không em sống thở của thăng trầm
Tiếng cười tiếng khóc tiếng nỉ non…"
Một buổi chiều tối cuối năm Tân Mão, ngồi trong phòng Viện Việt Học ấm áp để lắng nghe những lời nhạc, những giai điệu nhẹ nhàng, thanh thoát như vậy thì thật là cơ hội quý giá.
26 nhạc phẩm của Lại Tôn Dũng sẽ được nhiều ca sĩ tên tuổi và thân hữu trình bày, gồm ca sĩ Mai Dung, Tôn Dũng, Nguyên Duy, Vy Hà, Việt Hải, Thu Hiền, Thái Hoàng, Nguyên Phong, Lam Thảo, Thanh Thúy, Minh Trân, Phương Uyên, và Trường Vũ. Điều hợp chương trình là 2 MC Bùi Đường và Thủy Vân. Piano và Keyboard với Đình Giang. Guitar với Tường Thụy (đến từ San Jose) và Lê Thăng.
Viện Việt Học tọa lạc tại 15355 Brookhurst St., Ste 222, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 791-8774.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.