Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Kêu Gọi Các Hãng Đem Việc Làm Về Cho Dân Mỹ

12/01/201200:00:00(Xem: 7289)
Obama: Kêu Gọi Các Hãng Đem Việc Làm Về Cho Dân Mỹ

WASHINGTON - Dưới áp lực kích thích tăng trưởng kinh tế trong năm bầu cử và giảm tỉ lệ thất nghiệp, TT Obama sắp công bố các đề nghị mới về thuế để khuyến khích các công ty đầu tư hay đem lại việc làm trong nước, bỏ các lợi thế về thuế với các doanh nghiệp đưa việc làm ra ngoài nước.
Thông cáo ngày Thứ Tư 11-1 của Bạch Ốc ghi "Trong những tuần lễ tới, TT sẽ đưa các đề nghị thưởng những công ty chọn đầu tư hay tạo ra việc làm trong nước".
Cùng ngày Thứ Tư, TT Obama mở cuộc hội thảo gọi là "Insourcing American Jobs" với các giám đốc doanh nghiệp để hô hào đầu tư và tuyển dụng trong nước - sự nhấn mạnh này là phù hợp với thông điệp kinh tế đắc nhân tâm của ông, có thể thu hậu thuẫn của giới lao động gia nhập nghiệp đoàn, là thành phần mà ông cần ủng hộ để tái cử váo Tháng 11.
Việc các hãng đưa việc làm qua Ấn Độ, Trung Quốc, nơi công lao động rẻ hơn, là quan ngại của nhiều công nhân và có âm hưởng tại các tiểu bang kỹ nghệ như Ohio và Michigan, là những sân đấu quan trọng trong tổng tuyển cử sắp tới.

Tại hội thảo, ông Obama lưu ý các doanh nghiệp đang đầu tư ngoài nước hãy giúp dân trong nước có việc làm.
Trong bài nói chuyện sọan trước, ông Obama nhấn mạnh "Đó là cách chúng ta sẽ tái thiết nền kinh tế tại nơi mà công việc cực nhọc đuợc đền đáp và trách nhiệm đuợc tưởng thưởng, và tại xứ sở với các giá trị tiếp tục theo đuổi".
Trong thời gian qua, TT Obama từng hô hào tiêu trừ các sơ hở của luật thuế, ngăn ngừa các doanh nghiệp không khai thuế và lợi tức ngoài nước. Tuy những ý kiến kể trên có hậu thuẫn của 1 số nhà lập pháp DC, Hạ Viện thường không sẵn sàng đón nhận, bởi đa số dân cử muốn cải tổ luật thuế rộng rãi 1 lần.
Chính phủ Obama từng thảo luận các thay đổi về phiá doanh nghiệp, nhưng hầu như đã từ bỏ nỗ lực ấy trong năm qua sau các phàn nàn cho rằng luật thuế cần chấn chỉnh sâu rộng, và nhiều cơ sở khai thuế như là cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.