Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Lý Thường Kiệt Tất Niên, Bầu Hội Trưởng Mới

11/01/201200:00:00(Xem: 5303)

Cựu Học Sinh Lý Thường Kiệt Tất Niên, Bầu Hội Trưởng Mới

TRUONG_LY_THUONG_KIET-large-contentTrong buổi họp mặt tất niên của Cựu Học Sinh Trường Lý Thường Kiệt.

Westminster (Bình Sa) - - Cựu học sinh trường Trung học Lý Thường Kiệt tại Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tất Niên và bầu lại tân Hội Trưởng vào trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 1, 2012 tại nhà hàng Hồng Ân trên đường Westminster, Thành Phố Santa Ana.

Trường Lý Thường Kiệt nằm bên cạnh một nhà thờ thuộc Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung ở Hóc Môn, Gia Định. Đa số học sinh là con sĩ quan cán bộ trong quân trường Quang Trung cũng như con em các gia đình thuộc hai xứ đạo lớn kế cận là Trung Chánh và Bùi Môn. Mỗi sáng Thứ Bảy, vào khoảng 7 giờ các em học sinh có dịp đứng xem các tân binh diễn tập trong sân vận động thật hùng dũng theo từng nhịp bước đều. Hình ảnh đó đã in sâu vào trái tim các em nam nữ học sinh Lý Thường Kiệt, vì thế khi lớn lên hầu hết các em nữ sinh đều có chồng là lính, còn nam sinh, sau khi lấy được bằng Tú Tài ở trường Petrus Ký hay Chu Văn An, có người vào trường Võ Bị Quốc Gia, có người vào trường Bộ Binh Thủ Đức hay chọn những đơn vị thiện chiến như Dù, Thủy Quân Lục Chiến v.v.. Trường Lý Thường Kiệt do giáo sư Lâm Hữu Bạc làm Hiệu Trưởng đầu tiên.

Người điều khiển chương trình họp mặt hôm nay là giáo sư Phạm Hải Nam, ông cho chúng tôi biết: "Bữa nay có khoảng trên dưới ba chục người; mấy năm trước thì rất đông, hai năm nay có sự trục trặc tức là giữa nhóm nọ, nhóm kia không thống nhất, thành ra đây là lý do chúng tôi kêu gọi có buổi họp mặt này để cùng nhau kết thúc năm cũ và năm mới, chúng tôi tổ chức lại từ đầu theo một đường lối mới, nguyên tắc mới và hy vọng như thế anh chị em sẽ tham gia nhiều hơn và sẽ đưa đến kết qủa tốt đẹp hơn. Về giáo chức, hôm nay chỉ có Giáo sư Nam và giáo sư Yến, nhưng bà Yến đang bận việc bên báo Người Việt nên không đến được, còn một số vị giáo sư tuổi cao đi lại khó khăn nên không thể đến dự. Giáo sư Nam nói: "Chương trình chính của buổi họp mặt Tất niên hôm nay là bầu Ban Chấp Hành mới. Ban Chấp hành cũ đã hai năm, và trong thời gian qua tạo ra nhiều bất lợi, nên hôm nay chúng tôi sẽ chọn ra một người có khả năng dung hòa được tất cả các khuynh hướng để đoàn kết lại thành một gia đình Lý Thường Kiệt hải ngoại".

Sau những lời phát biểu và ý kiến đóng góp của nhiều người, ban tổ chức tiến hành bầu tân Hội Trưởng, bà Phạm Ngọc Diệp được chọn vào chức vụ Hội Trưởng, vì bà hiền hòa, có tinh thần chống Cộng và đặc biệt bà có khả năng đoàn kết được các khuynh hướng.

Bà Hội Trưởng Phạm Ngọc Diệp sẽ mời một số vị vào Ban Chấp Hành và tổ chức ra mắt đồng hương ngày gần đây, đồng thời xúc tiến việc tổ chức tiệc mừng Tân Xuân để tất cả các cựu Giáo sư, học sinh Lý Thường Kiệt gặp gỡ, chúc mừng nhau Năm Mới.

-Thực hiện Website của Hội để liên lạc, phổ biến các sinh hoạt và giúp đỡ, tương trợ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Liên lạc với Hội Cựu Học Sinh Lý Thường Kiệt xin gọi số: (714) 971-7629.

Ý kiến bạn đọc
07/10/201402:51:20
Khách
Tôi đa la môt hoc sinh truong nay vao nan 1985 va 1986
06/10/201402:23:24
Khách
Trường Lý Thường Kiệt Hóc Môn có 2 cơ sở: 1 ở Quang Trung và 1 ở Hóc Môn. Trước năm 1975, đây là một ngôi trường nổi tiếng có thể sánh ngang bằng với Petrus Ký, Chu Văn An, Gia Long. Học sinh Lý Thường Kiệt lúc bấy giờ hầu hết chỉ lo học hành chăm chỉ làm rạng danh cho ngôi trường là chính. Khi ra trường có người theo bên này, bên kia trong thời gian chiến tranh là điều tất nhiên. Những lớp học sinh LTK trước 1975 có người thành công ở hải ngoại cũng đã về nước góp phần phát triển trường, phát triển quê hương, cũng có nhiều người chọn con đường ở lại để xây dựng quê hương sau thời chiến và đã có những đóng góp tích cực. Nói chung cựu HS Lý Thường Kiệt Hóc Môn luôn luôn xứng danh với ngôi trường mang tên vị anh hùng Lý Thường Kiệt. Đừng vì những chính kiến riêng mà chia rẽ gia đình Lý Thường Kiệt!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.