Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

11/01/201200:00:00(Xem: 5160)

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

ANAHEIM - Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) muốn cho các cử tri biết rằng chương trình "Keep Your Home California" đã nới rộng điều kiện hợp lệ dành cho các chủ nhà đang gặp khó khăn giữ nhà của họ.

“Nhiều người có thể tránh bị mất nhà của họ với sự trợ giúp thêm này,” DB Solorio cho biết. "Sự trợ giúp đang sẵn có dành cho các gia đình đang nhận trợ cấp thất nghiệp, đang bị gánh nặng với tiền lời cao hoặc số tiền nợ tiền cao hơn giá trị căn nhà của họ."

FILE: Dân Biểu Solorio tại cuộc họp Hạ Viện tiểu bang. Xin bấm vào hình để làm cho lớn hơn.

“Keep Your Home California” là một chương trình yểm trợ tài chánh gồm 2 tỷ đô la, được tạo ra bởi ngân sách Hardest Hit của Bộ Tài chánh Hoa Kỳ để cung cấp những trợ giúp tài chánh cho các chủ nhà với lợi tức thấp và lợi tức dưới trung bình hay đang đối đầu với tình trạng sắp bị mất nhà bởi vì họ thể trả tiền cho ngân hàng. Lợi tức trung bình dành để hội đủ điều kiện được giúp đở bởi chương trình Keep Your Home California dành cho những chủ nhà hiện đang cư ngụ trong quận Cam là $101,050 cho toàn thể gia đình.

Về những người chủ nhà hiện đang bị thất nghiệp, thời gian để nhâ?n được sự trợ giúp tiền thế chấp nhà đã được kéo dài và ngân khoản hiện có cũng đã được tăng lên. Những điều lệ mới cũng cho phép chủ nhà hiện đang đứng tên trong những căn nhà khác có thể xin giúp đở, điều này giúp đáp ứng cho trường hợp nhiều chủ nhà đã đứng tên chung trong một căn nhà dùm cho thân nhân. 

"Tôi khuyến khích các chủ nhà trước đó hồ sơ bị bác bỏ nên liên lạc lại với “Keep Your Home California” một lần nữa để xem quý vị có hội đủ điều kiện theo điều lệ mới," DB Solorio cho biết. "Trong một nền kinh tế khó khăn, phải tìm mọi cách để vượt qua những khó khăn hiện đang gặp phải cho đến khi kinh tế được phục hồi. Chương trình “Keep Your Home California” có thể là một cầu nối qua một hoàn cảnh tốt hơn cho những ai cần giúp đỡ này.”

Có bốn chương trình được tạo ra để giải quyết các khía cạnh khác nhau của cuộc khủng hoảng nhà hiện nay và nhằm giúp đỡ các chủ nhà đang phải đối đầu với khó khăn tài chính qua chương trình “Keep Your Home California”. Đã có gần 8,000 chủ nhà đã được hưởng lợi hoặc đang trong quá trình để nhận tiền trợ giúp từ chương trình của tiểu bang, chương trình này được khởi đầu vào tháng 2 năm 2011. In order for homeowners to qualify for any of the four Keep Your Home California programs, their mortgage servicers must be participating.

Để chủ nhà có thể hội đủ điều kiện tham gia vào một trong bốn chương trình của “Keep Your Home California”, ngân hàng địa ốc mà đang cho họ mượn nợ nhà phải chấp nhận tham gia. Gần 50 ngân hàng địa ốc hiện đang tham gia trong chương trình, bao gồm hơn 85% các ngân hàng địa ốc ở California. Để xem danh sách các ngân hàng địa ốc và các chương trình họ đang tham gia, xin vào trang nhà www.keepyourhomecalifornia.org. Chủ nhà muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình nêu trên, xin liên lạc (888) 954-5337, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ chiều ngày trong tuần và 9 giờ sáng đến 3 chiều vào ngày thứ Bảy, hoặc vào trang nhà http://www.KeepYourHomeCalifornia.org.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.