Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

11/01/201200:00:00(Xem: 5377)

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

ANAHEIM - Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) muốn cho các cử tri biết rằng chương trình "Keep Your Home California" đã nới rộng điều kiện hợp lệ dành cho các chủ nhà đang gặp khó khăn giữ nhà của họ.

“Nhiều người có thể tránh bị mất nhà của họ với sự trợ giúp thêm này,” DB Solorio cho biết. "Sự trợ giúp đang sẵn có dành cho các gia đình đang nhận trợ cấp thất nghiệp, đang bị gánh nặng với tiền lời cao hoặc số tiền nợ tiền cao hơn giá trị căn nhà của họ."

FILE: Dân Biểu Solorio tại cuộc họp Hạ Viện tiểu bang. Xin bấm vào hình để làm cho lớn hơn.

“Keep Your Home California” là một chương trình yểm trợ tài chánh gồm 2 tỷ đô la, được tạo ra bởi ngân sách Hardest Hit của Bộ Tài chánh Hoa Kỳ để cung cấp những trợ giúp tài chánh cho các chủ nhà với lợi tức thấp và lợi tức dưới trung bình hay đang đối đầu với tình trạng sắp bị mất nhà bởi vì họ thể trả tiền cho ngân hàng. Lợi tức trung bình dành để hội đủ điều kiện được giúp đở bởi chương trình Keep Your Home California dành cho những chủ nhà hiện đang cư ngụ trong quận Cam là $101,050 cho toàn thể gia đình.

Về những người chủ nhà hiện đang bị thất nghiệp, thời gian để nhâ?n được sự trợ giúp tiền thế chấp nhà đã được kéo dài và ngân khoản hiện có cũng đã được tăng lên. Những điều lệ mới cũng cho phép chủ nhà hiện đang đứng tên trong những căn nhà khác có thể xin giúp đở, điều này giúp đáp ứng cho trường hợp nhiều chủ nhà đã đứng tên chung trong một căn nhà dùm cho thân nhân. 

"Tôi khuyến khích các chủ nhà trước đó hồ sơ bị bác bỏ nên liên lạc lại với “Keep Your Home California” một lần nữa để xem quý vị có hội đủ điều kiện theo điều lệ mới," DB Solorio cho biết. "Trong một nền kinh tế khó khăn, phải tìm mọi cách để vượt qua những khó khăn hiện đang gặp phải cho đến khi kinh tế được phục hồi. Chương trình “Keep Your Home California” có thể là một cầu nối qua một hoàn cảnh tốt hơn cho những ai cần giúp đỡ này.”

Có bốn chương trình được tạo ra để giải quyết các khía cạnh khác nhau của cuộc khủng hoảng nhà hiện nay và nhằm giúp đỡ các chủ nhà đang phải đối đầu với khó khăn tài chính qua chương trình “Keep Your Home California”. Đã có gần 8,000 chủ nhà đã được hưởng lợi hoặc đang trong quá trình để nhận tiền trợ giúp từ chương trình của tiểu bang, chương trình này được khởi đầu vào tháng 2 năm 2011. In order for homeowners to qualify for any of the four Keep Your Home California programs, their mortgage servicers must be participating.

Để chủ nhà có thể hội đủ điều kiện tham gia vào một trong bốn chương trình của “Keep Your Home California”, ngân hàng địa ốc mà đang cho họ mượn nợ nhà phải chấp nhận tham gia. Gần 50 ngân hàng địa ốc hiện đang tham gia trong chương trình, bao gồm hơn 85% các ngân hàng địa ốc ở California. Để xem danh sách các ngân hàng địa ốc và các chương trình họ đang tham gia, xin vào trang nhà www.keepyourhomecalifornia.org. Chủ nhà muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình nêu trên, xin liên lạc (888) 954-5337, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ chiều ngày trong tuần và 9 giờ sáng đến 3 chiều vào ngày thứ Bảy, hoặc vào trang nhà http://www.KeepYourHomeCalifornia.org.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.