Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

11/01/201200:00:00(Xem: 5096)

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở cho các chủ nhà biết: còn có những chương trình trợ giúp trả tiền nợ nhà Và đã nới rộng điều kiện hợp lệ

ANAHEIM - Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) muốn cho các cử tri biết rằng chương trình "Keep Your Home California" đã nới rộng điều kiện hợp lệ dành cho các chủ nhà đang gặp khó khăn giữ nhà của họ.

“Nhiều người có thể tránh bị mất nhà của họ với sự trợ giúp thêm này,” DB Solorio cho biết. "Sự trợ giúp đang sẵn có dành cho các gia đình đang nhận trợ cấp thất nghiệp, đang bị gánh nặng với tiền lời cao hoặc số tiền nợ tiền cao hơn giá trị căn nhà của họ."

FILE: Dân Biểu Solorio tại cuộc họp Hạ Viện tiểu bang. Xin bấm vào hình để làm cho lớn hơn.

“Keep Your Home California” là một chương trình yểm trợ tài chánh gồm 2 tỷ đô la, được tạo ra bởi ngân sách Hardest Hit của Bộ Tài chánh Hoa Kỳ để cung cấp những trợ giúp tài chánh cho các chủ nhà với lợi tức thấp và lợi tức dưới trung bình hay đang đối đầu với tình trạng sắp bị mất nhà bởi vì họ thể trả tiền cho ngân hàng. Lợi tức trung bình dành để hội đủ điều kiện được giúp đở bởi chương trình Keep Your Home California dành cho những chủ nhà hiện đang cư ngụ trong quận Cam là $101,050 cho toàn thể gia đình.

Về những người chủ nhà hiện đang bị thất nghiệp, thời gian để nhâ?n được sự trợ giúp tiền thế chấp nhà đã được kéo dài và ngân khoản hiện có cũng đã được tăng lên. Những điều lệ mới cũng cho phép chủ nhà hiện đang đứng tên trong những căn nhà khác có thể xin giúp đở, điều này giúp đáp ứng cho trường hợp nhiều chủ nhà đã đứng tên chung trong một căn nhà dùm cho thân nhân. 

"Tôi khuyến khích các chủ nhà trước đó hồ sơ bị bác bỏ nên liên lạc lại với “Keep Your Home California” một lần nữa để xem quý vị có hội đủ điều kiện theo điều lệ mới," DB Solorio cho biết. "Trong một nền kinh tế khó khăn, phải tìm mọi cách để vượt qua những khó khăn hiện đang gặp phải cho đến khi kinh tế được phục hồi. Chương trình “Keep Your Home California” có thể là một cầu nối qua một hoàn cảnh tốt hơn cho những ai cần giúp đỡ này.”

Có bốn chương trình được tạo ra để giải quyết các khía cạnh khác nhau của cuộc khủng hoảng nhà hiện nay và nhằm giúp đỡ các chủ nhà đang phải đối đầu với khó khăn tài chính qua chương trình “Keep Your Home California”. Đã có gần 8,000 chủ nhà đã được hưởng lợi hoặc đang trong quá trình để nhận tiền trợ giúp từ chương trình của tiểu bang, chương trình này được khởi đầu vào tháng 2 năm 2011. In order for homeowners to qualify for any of the four Keep Your Home California programs, their mortgage servicers must be participating.

Để chủ nhà có thể hội đủ điều kiện tham gia vào một trong bốn chương trình của “Keep Your Home California”, ngân hàng địa ốc mà đang cho họ mượn nợ nhà phải chấp nhận tham gia. Gần 50 ngân hàng địa ốc hiện đang tham gia trong chương trình, bao gồm hơn 85% các ngân hàng địa ốc ở California. Để xem danh sách các ngân hàng địa ốc và các chương trình họ đang tham gia, xin vào trang nhà www.keepyourhomecalifornia.org. Chủ nhà muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình nêu trên, xin liên lạc (888) 954-5337, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ chiều ngày trong tuần và 9 giờ sáng đến 3 chiều vào ngày thứ Bảy, hoặc vào trang nhà http://www.KeepYourHomeCalifornia.org.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.