Hôm nay,  
Việt Báo Online

EVERETT, WA: CHỦ NHÀ BẮN CHẾT 1 NGHI CAN Ăn TRỘM

11/01/201200:00:00(Xem: 5187)
EVERETT, WA: CHỦ NHÀ BẮN CHẾT 1 NGHI CAN Ăn TRỘM

EVERETT, WA: CHỦ NHÀ BẮN CHẾT 1 NGHI CAN Ăn TRỘM

Những Điều Khuyên Của Cảnh Sát Giúp Ngăn Chận Trộm Cắp

EVERETT, Wash. - 1 nghi can trộm bị chủ nhà bắn chết trong một ngôi nhà ở Everett hôm Thứ hai, 9/1.

Cảnh sát Quận Snohomish cho biết nghi can trộm đột nhập 1 ngôi nhà trong khu phố 10500 đường số 21st Avenue, SE lúc 11 giờ 45 sáng., tin rằng không có ai ở nhà. Nghi can đối đầu với chủ nhà, có súng, và sau khi đối đầu, nghi can bị bắn chết, theo lời cảnh sát.

Một số các trường hợp trộm cắp gần đây ở Quận Snohomish và Quận King đã xảy ra trong ban ngày.

Cảnh sát cho biết có thể các nhà nơi xảy ra sự kiện đã được nhắm làm mục tiêu vì không có xe tại lối vào, và 1 tờ báo trong bãi cỏ, dường như nhà vắng người.

Sau đây là những lời khuyên của cảnh sát Lynnwood, để giúp ngăn ngừa trộm cắp tại nhà:

* Đừng ngần ngại gọi 911 nếu bạn nhìn thấy hoạt động đáng ngờ trong khu phố của bạn.

* Tổ chức Một Nút Chặn Khu Phố với Sở Cảnh Sát để tìm hiểu thêm về an toàn.

* Có một hệ thống báo động được lắp đặt bởi một công ty có uy tín và sử dụng nó. Dán giấy có dấu hiệu báo động cho kẻ trộm biết bạn được bảo vệ.

* Nuôi 1 con chó trong nhà, thậm chí một con chó nhỏ tạo ra một xáo trộn, giúp ngăn 1 tên trộm.

* Khi bạn xa nhà, mở đèn trong nhà để tạo ra ảo tưởng rằng có ai đó ở nhà. Để đèn trong nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ làm cho thấy ngôi nhà lúc nào cũng có chủ cả ngày lẫn đêm. Mở máy truyền hình và radio khi bạn đi vắng để có âm thanh như bạn đang ở nhà. Để đèn tự động định giờ trong nhà cũng có hiệu quả.

* Đóng và khóa tất cả cửa ra vào và cửa sổ và sử dụng các ổ khóa cố định vững vàng nơi các cửa ra vào bên ngoài. Đặt các chốt trong các rãnh trượt ở cửa sổ và cửa trượt để giữ cửa khỏi bị mở hoặc nhấc ra khỏi khung. Khoá cửa ngay cả khi bạn chỉ định đi trong vài phút và đừng quên để lại lời ghi chú thông báo rằng bạn sẽ trở lại.

* Xem xét mở rèm cửa sổ, màn cửa trong ngày để mọi người có thể nhìn thấy điều gì khả nghi đang xảy ra trong nhà bạn, và nếu bạn đang ở nhà, bạn có một cái nhìn tốt hơn về hoạt động đáng ngờ trên đường phố hoặc tại nhà 1 người hàng xóm.

* Thắp sáng các cửa ra vào và ngoài nhà và xem xét lắp đặt đèn tự động chung quanh chu vi nhà.

* Khoá thang và các dụng cụ có thể được sử dụng để đột nhập nhà bạn.

* Tỉa cành cây xunh quanh cửa sổ và cửa ra vào, di chuyển các đồ vật là nơi tên trộm ẩn náu.

* Giữ một danh sách đồ vật có giá trị trong nhà và mã số đồ dùng điện tử và máy ảnh v.v… Làm một băng ghi hình các đồ vật có giá trị để trong mỗi phòng là cách tốt để ghi lại các đồ vật bạn có. Lưu trữ các hồ sơ ở một nơi an toàn. Ghi số bằng lái xe của bạn trên tài sản của bạn để giúp ngăn chặn trộm cắp và cũng để chứng minh quyền sở hữu, các đồ vật có thể bị đánh cắp và được cảnh sát thu hồi.

* Đừng giấu chìa khóa ở những nơi rõ ràng chẳng hạn như ở trên khung cửa, dưới tấm chùi chân "welcome", trong hộp thư, hoặc dưới cây cối và chậu trồng hoa. Cách tốt nhất là gửi một người hàng xóm đáng tin cậy hoặc tạo ra một chỗ giấu ở sân sau.

* Khi bạn đi nghỉ ở xa, bạn nhờ hàng xóm sắp xếp lấy thư và giấy tờ mỗi ngày. Nhờ hàng xóm đậu xe nơi đường ra vô xe của bạn và sắp xếp việc cắt cỏ nếu bạn đi xa thời gian dài. Nếu bạn sống ở Lynnwood, ghi danh dịch vụ Kiểm Tra Nhà Vắng Chủ Miễn Phí, nhân viên tình nguyện sẽ đi qua nhà bạn hàng ngày để bảo đảm tất cả đều an toàn.

* Hãy chắc chắn rằng số nhà của bạn dễ nhận thấy và cũng được chiếu sáng để giúp cảnh sát hoặc nhân viên cứu hỏa tìm ra nhà bạn nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

* Nếu bạn về nhà, và có vẻ như nhà bạn bị trộm, đừng vào nhà. Gọi 911 và chờ ở ngoài cho đến khi cảnh sát bảo đảm an toàn.

15/10/2019(Xem: 211)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 262)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
15/10/2019(Xem: 391)
WASHINGTON - Trước cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối 15-10 tại Ohio của 12 ứng viên TT 2020 của 12 ứng viên cùng đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders chỉ rõ sự phân biệt giữa ông và ứng viên Elizabeth Warren: bà Warren là dòng tư bản giàu có, giàu từ xương.
15/10/2019(Xem: 255)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện gửi thư mời cựu cố vấn Fiona Hill điều trần, vì Bạch Ốc chỉ thị cho các nhân chứng không hợp tác.
15/10/2019(Xem: 311)
WASHINGTON - Video giả mạo với kẻ giết người ghép hình đầu của TT Trump phát tán nhanh trên mạng được ghi nhận lần đầu tiên tại hội nghị 3 ngày trong tuần qua của nhóm American Priority thân Trump ở Miami.
15/10/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - TT Trump báo động hôm 13/10: Thổ Nhĩ Kỳ đối diện các trừng phạt rộng lớn và mạnh mẽ vì tấn công vượt biên giới Syria.
15/10/2019(Xem: 191)
WASHINGTON - Vào ngày 13/10, Tướng James Mattis, cựu bộ trưởng quốc phòng 2 năm đã báo động: TT rút quân từ Syria là tạo cơ hội cho ISIS tái sinh.
15/10/2019(Xem: 433)
Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Ký giả kỳ cựu Shepard Smith đã tuyên bố nhất định bỏ nghề sau 23 năm.
14/10/2019(Xem: 246)
WASHINGTON - Khảo sát công bố trên tạp chí Pediatrics ghi: ý định tự sát của người vị thành niên tăng với tỉ lệ báo động, và là nguyên nhân hạng 2 trong cái chết của dân Mỹ chưa trưởng thành.
14/10/2019(Xem: 1751)
Một nhà khoa học sắp chết vì bệnh tàn phá cơ bắp đang thực hiện những bước quyết liệt trong nỗ lực trở thành người máy thực thụ đầu tiên trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 1598)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 942)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 797)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 799)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 405)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt