Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

EVERETT, WA: CHỦ NHÀ BẮN CHẾT 1 NGHI CAN Ăn TRỘM

11/01/201200:00:00(Xem: 5462)

EVERETT, WA: CHỦ NHÀ BẮN CHẾT 1 NGHI CAN Ăn TRỘM

Những Điều Khuyên Của Cảnh Sát Giúp Ngăn Chận Trộm Cắp

EVERETT, Wash. - 1 nghi can trộm bị chủ nhà bắn chết trong một ngôi nhà ở Everett hôm Thứ hai, 9/1.

Cảnh sát Quận Snohomish cho biết nghi can trộm đột nhập 1 ngôi nhà trong khu phố 10500 đường số 21st Avenue, SE lúc 11 giờ 45 sáng., tin rằng không có ai ở nhà. Nghi can đối đầu với chủ nhà, có súng, và sau khi đối đầu, nghi can bị bắn chết, theo lời cảnh sát.

Một số các trường hợp trộm cắp gần đây ở Quận Snohomish và Quận King đã xảy ra trong ban ngày.

Cảnh sát cho biết có thể các nhà nơi xảy ra sự kiện đã được nhắm làm mục tiêu vì không có xe tại lối vào, và 1 tờ báo trong bãi cỏ, dường như nhà vắng người.

Sau đây là những lời khuyên của cảnh sát Lynnwood, để giúp ngăn ngừa trộm cắp tại nhà:

* Đừng ngần ngại gọi 911 nếu bạn nhìn thấy hoạt động đáng ngờ trong khu phố của bạn.

* Tổ chức Một Nút Chặn Khu Phố với Sở Cảnh Sát để tìm hiểu thêm về an toàn.

* Có một hệ thống báo động được lắp đặt bởi một công ty có uy tín và sử dụng nó. Dán giấy có dấu hiệu báo động cho kẻ trộm biết bạn được bảo vệ.

* Nuôi 1 con chó trong nhà, thậm chí một con chó nhỏ tạo ra một xáo trộn, giúp ngăn 1 tên trộm.

* Khi bạn xa nhà, mở đèn trong nhà để tạo ra ảo tưởng rằng có ai đó ở nhà. Để đèn trong nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ làm cho thấy ngôi nhà lúc nào cũng có chủ cả ngày lẫn đêm. Mở máy truyền hình và radio khi bạn đi vắng để có âm thanh như bạn đang ở nhà. Để đèn tự động định giờ trong nhà cũng có hiệu quả.

* Đóng và khóa tất cả cửa ra vào và cửa sổ và sử dụng các ổ khóa cố định vững vàng nơi các cửa ra vào bên ngoài. Đặt các chốt trong các rãnh trượt ở cửa sổ và cửa trượt để giữ cửa khỏi bị mở hoặc nhấc ra khỏi khung. Khoá cửa ngay cả khi bạn chỉ định đi trong vài phút và đừng quên để lại lời ghi chú thông báo rằng bạn sẽ trở lại.

* Xem xét mở rèm cửa sổ, màn cửa trong ngày để mọi người có thể nhìn thấy điều gì khả nghi đang xảy ra trong nhà bạn, và nếu bạn đang ở nhà, bạn có một cái nhìn tốt hơn về hoạt động đáng ngờ trên đường phố hoặc tại nhà 1 người hàng xóm.

* Thắp sáng các cửa ra vào và ngoài nhà và xem xét lắp đặt đèn tự động chung quanh chu vi nhà.

* Khoá thang và các dụng cụ có thể được sử dụng để đột nhập nhà bạn.

* Tỉa cành cây xunh quanh cửa sổ và cửa ra vào, di chuyển các đồ vật là nơi tên trộm ẩn náu.

* Giữ một danh sách đồ vật có giá trị trong nhà và mã số đồ dùng điện tử và máy ảnh v.v… Làm một băng ghi hình các đồ vật có giá trị để trong mỗi phòng là cách tốt để ghi lại các đồ vật bạn có. Lưu trữ các hồ sơ ở một nơi an toàn. Ghi số bằng lái xe của bạn trên tài sản của bạn để giúp ngăn chặn trộm cắp và cũng để chứng minh quyền sở hữu, các đồ vật có thể bị đánh cắp và được cảnh sát thu hồi.

* Đừng giấu chìa khóa ở những nơi rõ ràng chẳng hạn như ở trên khung cửa, dưới tấm chùi chân "welcome", trong hộp thư, hoặc dưới cây cối và chậu trồng hoa. Cách tốt nhất là gửi một người hàng xóm đáng tin cậy hoặc tạo ra một chỗ giấu ở sân sau.

* Khi bạn đi nghỉ ở xa, bạn nhờ hàng xóm sắp xếp lấy thư và giấy tờ mỗi ngày. Nhờ hàng xóm đậu xe nơi đường ra vô xe của bạn và sắp xếp việc cắt cỏ nếu bạn đi xa thời gian dài. Nếu bạn sống ở Lynnwood, ghi danh dịch vụ Kiểm Tra Nhà Vắng Chủ Miễn Phí, nhân viên tình nguyện sẽ đi qua nhà bạn hàng ngày để bảo đảm tất cả đều an toàn.

* Hãy chắc chắn rằng số nhà của bạn dễ nhận thấy và cũng được chiếu sáng để giúp cảnh sát hoặc nhân viên cứu hỏa tìm ra nhà bạn nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

* Nếu bạn về nhà, và có vẻ như nhà bạn bị trộm, đừng vào nhà. Gọi 911 và chờ ở ngoài cho đến khi cảnh sát bảo đảm an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.