Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt ở San Jose Hốt Hoảng:Hội CMC Đóng Cửa, Cả Triệu Đô Mất Dấu

10/01/201200:00:00(Xem: 7229)

Cộng Đồng Việt ở San Jose Hốt Hoảng:Hội CMC Đóng Cửa, Cả Triệu Đô Mất Dấu

Hội Viên Qua Đời Không Được Tiền Tang Phí

hoi_cmc_dong_cua_2-large-contentVăn phòng Hội CMC đóng cửa, lệnh cảnh sát số # 111CV213154.

hoi_cmc_dong_cua-large-contentTruyền hình ABC Channel 7 thu hình các đồng hương khiếu nại trước văn phòng Hội CMC.

San Jose (Trần Củng Sơn/VB)- Trưa thứ hai ngày 9 tháng 1/ 2012 một số đồng hương và cơ quan truyền thông Mỹ và Việt Nam đã đến trụ sở của Hội Concerned Members Committee (viết tắt là CMC), địa chỉ 345 E. Santa Clara # 105, San Jose CA 95115 để tìm hiểu sự việc về văn phòng của Hội này đã đóng cửa và mấy tháng nay đã không liên lạc được cũng như không trả tiền chi phí tang lễ cho các hội viên qua đời.

Chị Đoàn Phương Mai, làm việc cho học khu East Side Union High School trước ống kính của đài truyền hình ABC và truyền thông Việt Nam, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho biết có người thân là hội viên của Hội CMC vừa qua đời cách đây mấy tuần lễ, chị đã gọi điện thoại cho Hội muốn nhận được số tiền tang phí nhưng không nhận được câu trả lời và hôm nay thì cửa văn phòng đã đóng, chủ phố đã dán bảng FOR LEASE.

Chị Đoàn Mai nói thêm rằng chị biết tiếng Anh để trình bày sự việc với cơ quan hữu trách, còn những hội viên khác đa số là các vị cao niên không giỏi tiếng Anh nên không biết tìm ai để giải bày thắc mắc.

Theo điều lệ của Hội CMC thì khi hội viên qua đời sẽ nhận một số tiền 14 ngàn đô la để lo tang lễ (nếu là hội viên nhiều năm), còn hội viên ít năm hơn thì nhận được vài ngàn đô la tùy theo trường hợp.

Mỗi hội viên phải đóng hàng tháng 35 đô la và hàng năm là 24 đô la. Số hội viên khoảng 1500 người cho nên mỗi tháng thu được mấy chục ngàn và số hội viên qua đời mỗi tháng vài người nên Hội cũng đủ tiền để trả chi phí tang lễ cho họ.

Hội CMC được thành lập vào năm 2000 gồm khoảng 1000 hội viên cũ của Hội CMCA tách ra, do sự vận động của các ông Lê Văn Bá, Trang Liệt Tường, Nguyễn Hoàng Phương, Trần Đăng Dung, luật sư Nguyễn Tâm, Ngô Bá và một số vị cao niên khác. Hội CMC giao cho ông Davie Ngô Bá giữ chức giám đốc và một hội đồng quản trị. Nhưng dần dần các hội viên quản trị đều qua đời và cuối cùng thì quyền hành thuộc vào cá nhân ông Davis Ngô Bá.

Trong vòng hơn mười năm qua thì số tiền mà Hội CMC có được lên tới khoảng 2 triệu đô la để làm quĩ trang trải chi phí tang lễ cho hội viên qua đời.

Công thức để Hội sống còn là có thêm nhiều hội viên mới để thu tiền hàng tháng vì các hội viên lâu năm sẽ không phải đóng tiền nữa. Và điều này dựa trên uy tín của Hội CMC để thu hút hội viên mới.

Theo các thân nhân của hội viên qua đời cho biết thì mấy tháng nay họ không nhận được tiền tang lễ từ Hội CMC. Có tin cho rằng ông giám đốc Hội đã dùng tiền quĩ để đầu tư địa ốc và thị trường xuống giá nên không còn tiền để trả cho hội viên qua đời.

Ngoài chị Đoàn Phương Mai còn có một số đồng hương khác cũng bày tỏ việc thân nhân qua đời không nhận được tiền tang lễ.

Họ cho biết sẽ lên Sở Cảnh Sát San Jose để làm đơn khiếu nại và yêu cầu các hội viên khác cũng nên làm như vậy để chính quyền mở cuộc điều tra để tìm hiểu số tiền cả triệu đô la kia về đâu, để đem lại sự công bằng cho các vị cao niên đã đóng tiền bao nhiêu năm mà lo hậu sự không làm phiền đến con cái.

Luật sư Nguyễn Tâm trả lời một số thắc mắc của các đồng hương liên quan đến Hội CMC và sau đó cùng đi với phóng viên đài ABC để tìm ông Davie Ngô Bá nhưng tới thành phố Milpitas mới biết đó chỉ là địa chỉ một hộp thơ.

Đây là tin buồn cho các vị cao niên đầu năm 2012 và cuối năm Tân Mão. Năm ngoái Hội CMCA đã phá sản làm cho mấy ngàn hội viên cao niên đã buồn lòng vì hi vọng khi nằm xuống có mười bốn ngàn đô la lo tang lễ nhưng tất cả đã tan tành. Theo tin cho biết thì sắp tới mỗi hội viên cũ của Hội CMCA sẽ được trả lại khoảng 400 đô la.

Về phần Hội Concerned Members Committee (CMC) thì không biết các hội viên sẽ ra sao.

Nhìn chung thì cách tổ chức các hội tương trợ cho người già lo việc tang lễ chỉ thích hợp với những năm đầu tị nạn. Hiện tại thì công thức này đã không còn thích hợp.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201223:47:57
Khách
This has made my day. I wish all poitsngs were this good.
10/01/201217:53:18
Khách
Người Việt hại người Việt rầu. CMC phá sản lấy gì mà trả tiền cho họi viên. đừng mất thêm tiền của mướn ba cái thằng Luật sự gốc Việt chi cho tốn tiền. Một bài học nhớ đời và chỉ có thể mang theo dưới thế giới mà đòi nợ CMC.
Xin bà con Việt Nam nên nhớ, từ thời ăn long ỏ lổ cho đến bây giờ con người Việt Nam đã khong có chữ NHĨA chữ TÍN con người Việt Nam sanh ra và lớn lên tại Việt Nam 90 phần trăm là dân lường gạt chỉ còn 10 phần tram có thể tin cậy được nên nhớ mà học thuộc lòng đấy nhé kẻo sẽ bị kẻ khác lường gat. nếu nó chính là người VN thì hãy tránh xa nó vì chỉ có người Việt Nam mới gạt người Việt nam mà thoi.
Xin bảo trọng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.