Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta Cảnh Báo Các Nước Đối Thủ: Binh Lực Mỹ Vẫn Hùng Mạnh Nhất Thế Giới

09/01/201200:00:00(Xem: 5012)
Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta Cảnh Báo Các Nước Đối Thủ: Binh Lực Mỹ Vẫn Hùng Mạnh Nhất Thế Giới, Dù Ngân Sách Quốc Phòng Bị Cắt Giảm Trong Vòng 10 Năm

WASHINGTON - Hôm chủ nhật, Bộ trưởng quốc phòng Leon Panetta nhắc nhở các đối thủ chớ phán đoán sai lầm kế hoạch cắt giảm quân phí của Hoa Kỳ trong 10 năm, và xác quyết Hoa Kỳ vẫn duy trì binh lực mạnh nhất hoàn cầu và không ai nên nhầm lẫn.
Lên tiếng qua chương trình truyền hình "Face the Nation" của CBS trước cuộc sơ tuyển của tiểu bang New Hampshire, ông Panetta cũng lưu ý các ứng viên TT của đảng CH chỉ trích chiến lược mới của Ngũ Giác Đài, rằng quyết định giảm quân phí là của lập pháp luỡng đảng.
Cựu thống đốc Mitt Romney phê bình chiến luợc mới của TT Obama là "không thể tha thứ và không thể nghĩ tới" vì sẽ làm giảm khả năng ứng phó quân sự toàn cầu của Hoa Kỳ.
1 số chính khách CH cảm thấy quan ngại về sự chuyển hướng mục tiêu thời Chiến Tranh Lạnh là có thể tham chiến đồng thời 2 cuộc chiêán trên bộ.
Các lãnh đạo Ngũ Giác Đài khẳng định Hoa Kỳ vẫn có thể đối đầu cùng lúc hơn 1 cuộc xung đột.

Trong cuộc phỏng vấn thu trước, bộ trưởng Panetta tuyên bố "Chúng ta vừa trải qua 1 thập kỷ chiến tranh - chúng ta đang đối diện thiếu hụt lớn về ngân sách, và Lập Pháp đã phán rằng phải giảm quân phí 487 tỉ".
Cũng trong chương trình Face the Nation, Tướng tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey ngờ rằng 1 số nước có thể hiêu lầm, tưởng là Hoa Kỳ suy yếu và binh lực xuống dốc. Theo Tướng Dempsey: toan tính sai lầm như thế là phiền phức trong việc ứng xử với các nước như Bắc Hàn và Iran, cũng có thêå khiến bạn bè tự hỏi Hoa Kỳ có còn là đồng minh vững chắc hay không.
Bộ trưởng Panetta khẳng định "Thông điệp mà thế giới nên hiểu là: Hoa Kỳ là sức mạnh quân sự mạnh nhất, Hoa Kỳ có ý định tiếp tục là cường quốc quân sự, đừng ai nhầm lẫn.
Về trường hợp Iran theo đuổi tham vọng nguyên tử, ông Panetta nhấn mạnh: trách nhiệm của ông là chuẩn bị kế hoạch, nhận biết các bất trắc của mọi phương án quân sự và tất cả các hoạt động đang diễn ra - ông nói rõ hơn "Họ cần biết rằng, nếu họ định bước tới, họ sẽ bị ngăn chận".

Ý kiến bạn đọc
10/01/201204:12:47
Khách
đúng hoa kỳ cắt giảm ngân sách , nhưng chỉ cắt giảm những loại quân trang quân dụng lổi thời khg bõ tiền ra để
chế tạo những thứ đã lổi thời .đó là cắt giảm .còn những loại quân trang quân dụng đời mới thì chú sam vẩn bõ
tiền ra để chế tạo nó .cho nên mấy nước độc tài như [ nga ] [ iran ] [ cu ba ][ trung cộng ][ bắt hàn ][ csvn ] đừng có hiểu lầm là [ mỹ ] hết tiền rồi .hoa kỳ có rất là nhiều mõ dầu mõ vàng , nếu có chiến tranh đệ tam thế chiến chú sam sẽ cho mở những diến dầu tại [ ALASKA ] thôi chưa tín đến những diến dầu tại đất liền ,thì chú sam đâu có sợ bị thiếu dầu .còn [ CANADA ] [ MEXICO ] cũng có mõ dầu vậy [ iran ] đừng có hù chú sam .một khi chú sam mà chơi thật thì nga và trung cộng còn té đái .nói chi là mấy nước như IRAN ăn nhầm gì đối với mỹ .
IRAN giống như mấy con cốc ở dưới đái diến ,nhìn lên trời thấy ông trời sao mà nhỏ siếu vậy .trong thế kỹ 21 này
thế nào cũng có một trận đánh lớn .chúng ta đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra ở bên sứ [ cây đèn thần ] trong thời gian tới .thế nào do thái cũng dập thằng IRAN .ông tổng thống IRAN đúng là bị đức vài cộng dây thần kinh .đi
nói là muốn xoá xổ do thái .khi ông ta nói như thế thì bên do thái họ còn mừng nửa .vì đó là một cái lý do sao nầy cho do thái có một cái cớ để đánh IRAN .làm nguyên thủ của một quốc gia mà phát ngôn tầm bậy tầm bạ như ông tổng thống IRAN này thì làm sao mà đủ khôn để lảnh đạo đất nước được chứ .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.