Yêu Cầu Đối Chất Về Tin Oâng Chánh Về Việt Nam…

08/05/199900:00:00(Xem: 14529)
Ông Nguyễn Hữu Chánh có về nước và bị vây bắt hay không" Sau khi ông Andy Trần từ Bangkok gửi tin về cho biết không có chuyện đó, thì văn thư ngày 6.5.1999 của “Chính phủ Cánh Mạng VN Tự Do” đã gửi đến tòa soạn, đề nghị đối chất trực tiếp với ông Andy Trần về các bản tin mâu thuẫn về việc ông Chánh “đã về Việt Nam hay không và có thật bị vây hay không"” Tòa soạn đăng tải nơi đây các tin liên hệ tới quê nhà với sự dè dặt thường lệ. Bản văn như sau. Thưa Quý Anh Chị:
Đầu tiên, thay mặt cho toàn thể thành viên trực thuộc Chính Phủ Cách mạng Việt Nam Tự Do (CPCMVNTD), tôi xin chân thành cảm ơn quý Anh Chị đã giúp phổ biến hai bản tin báo chí liên quan đến tin ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Tư Lệnh Chiến Dịch Hòa Bình của CPCMVNTD bị CSVN bắt giữ.
Thư này để xin chính thức yêu cầu quý báo vui lòng phối kiểm lại xuất xứ và nội dung lá thư ký tên Andy Tran, mà quý báo đã cho đăng tải cùng lúc với một phần Bản Tin Báo Chí số 2 của CPCMVNTD, phát hành vào ngày Thứ Năm 6/5/99. Nội dung lá thư này có thể đã làm hoang mang dư luận và gây ra một sự ngộ nhận đáng tiếc.
Thưa quý Anh Chị,
Ngay sau khi đọc báo, chúng tôi đã liên lạc ngay và nhiều lần với số điện thoại của ông Andy Tran ở Thái Lan để tìm hiểu tận tường nội vụ, thì biết rằng số điện thoại đó không hoạt động. Từ sự kiện này cộng với nội dung và kỹ thuật hình thành lá thư, chúng tôi nghĩ rằng đây là một hành động cố ý phá hoại, hoặc của một nhóm người nào đó không đồng quan điểm đấu tranh với chúng tôi, hoặc cũng có thể là của Cộng Sản Việt Nam.

Để giải tỏa những sự ngộ nhận có thể đã có và thể hiện tinh thần tôn trọng độc giả, chúng tôi sẵn sàng trao đổi công khai, trong tinh thần xây dựng và tương kính với bất cứ cá nhân hay đoàn thể nào, về bất cứ vấn đề gì liên quan đến nỗ lực đấu tranh giải thể chế độ CSVN của CPCMVNTD, ở hải ngoại cũng như ở quốc nội và các nước phụ cận. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có phương thức công khai trao đổi mới làm sáng tỏ được vấn đề. Nếu như ông Andy Tran tránh né hay từ chối trao đổi công khai và trực tiếp với chúng tôi, công luận sẽ hiểu được ngay ai là người đang thực sự đấu tranh, ai hay tổ chức nào đó đứng phía sau là kẻ cố tình phá hoại công cuộc đấu tranh chung.
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự yểm trợ khách quan của quý báo và đề nghị quý báo vui lòng cho đăng tải nội dung lá thư này để rộng đường dư luận; đồng thời xem xét lại toàn bộ sự việc thật kỹ lưỡng và công bố kết quả phối kiểm khách quan sẽ có được.
Kính chúc quý anh chị và quý báo luôn thành công trong nỗ lực phục vụ cộng đồng và công cuộc đấu tranh chung của quốc gia, dân tộc Việt.
Trân trọng,
Lê Chí Thức
Phát ngôn viên CPCMVNTD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.