Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Yêu Cầu Đối Chất Về Tin Oâng Chánh Về Việt Nam…

08/05/199900:00:00(Xem: 13836)
Ông Nguyễn Hữu Chánh có về nước và bị vây bắt hay không" Sau khi ông Andy Trần từ Bangkok gửi tin về cho biết không có chuyện đó, thì văn thư ngày 6.5.1999 của “Chính phủ Cánh Mạng VN Tự Do” đã gửi đến tòa soạn, đề nghị đối chất trực tiếp với ông Andy Trần về các bản tin mâu thuẫn về việc ông Chánh “đã về Việt Nam hay không và có thật bị vây hay không"” Tòa soạn đăng tải nơi đây các tin liên hệ tới quê nhà với sự dè dặt thường lệ. Bản văn như sau. Thưa Quý Anh Chị:
Đầu tiên, thay mặt cho toàn thể thành viên trực thuộc Chính Phủ Cách mạng Việt Nam Tự Do (CPCMVNTD), tôi xin chân thành cảm ơn quý Anh Chị đã giúp phổ biến hai bản tin báo chí liên quan đến tin ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Tư Lệnh Chiến Dịch Hòa Bình của CPCMVNTD bị CSVN bắt giữ.
Thư này để xin chính thức yêu cầu quý báo vui lòng phối kiểm lại xuất xứ và nội dung lá thư ký tên Andy Tran, mà quý báo đã cho đăng tải cùng lúc với một phần Bản Tin Báo Chí số 2 của CPCMVNTD, phát hành vào ngày Thứ Năm 6/5/99. Nội dung lá thư này có thể đã làm hoang mang dư luận và gây ra một sự ngộ nhận đáng tiếc.
Thưa quý Anh Chị,
Ngay sau khi đọc báo, chúng tôi đã liên lạc ngay và nhiều lần với số điện thoại của ông Andy Tran ở Thái Lan để tìm hiểu tận tường nội vụ, thì biết rằng số điện thoại đó không hoạt động. Từ sự kiện này cộng với nội dung và kỹ thuật hình thành lá thư, chúng tôi nghĩ rằng đây là một hành động cố ý phá hoại, hoặc của một nhóm người nào đó không đồng quan điểm đấu tranh với chúng tôi, hoặc cũng có thể là của Cộng Sản Việt Nam.

Để giải tỏa những sự ngộ nhận có thể đã có và thể hiện tinh thần tôn trọng độc giả, chúng tôi sẵn sàng trao đổi công khai, trong tinh thần xây dựng và tương kính với bất cứ cá nhân hay đoàn thể nào, về bất cứ vấn đề gì liên quan đến nỗ lực đấu tranh giải thể chế độ CSVN của CPCMVNTD, ở hải ngoại cũng như ở quốc nội và các nước phụ cận. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có phương thức công khai trao đổi mới làm sáng tỏ được vấn đề. Nếu như ông Andy Tran tránh né hay từ chối trao đổi công khai và trực tiếp với chúng tôi, công luận sẽ hiểu được ngay ai là người đang thực sự đấu tranh, ai hay tổ chức nào đó đứng phía sau là kẻ cố tình phá hoại công cuộc đấu tranh chung.
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự yểm trợ khách quan của quý báo và đề nghị quý báo vui lòng cho đăng tải nội dung lá thư này để rộng đường dư luận; đồng thời xem xét lại toàn bộ sự việc thật kỹ lưỡng và công bố kết quả phối kiểm khách quan sẽ có được.
Kính chúc quý anh chị và quý báo luôn thành công trong nỗ lực phục vụ cộng đồng và công cuộc đấu tranh chung của quốc gia, dân tộc Việt.
Trân trọng,
Lê Chí Thức
Phát ngôn viên CPCMVNTD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.