Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Yêu Cầu Đối Chất Về Tin Oâng Chánh Về Việt Nam…

08/05/199900:00:00(Xem: 13801)
Ông Nguyễn Hữu Chánh có về nước và bị vây bắt hay không" Sau khi ông Andy Trần từ Bangkok gửi tin về cho biết không có chuyện đó, thì văn thư ngày 6.5.1999 của “Chính phủ Cánh Mạng VN Tự Do” đã gửi đến tòa soạn, đề nghị đối chất trực tiếp với ông Andy Trần về các bản tin mâu thuẫn về việc ông Chánh “đã về Việt Nam hay không và có thật bị vây hay không"” Tòa soạn đăng tải nơi đây các tin liên hệ tới quê nhà với sự dè dặt thường lệ. Bản văn như sau. Thưa Quý Anh Chị:
Đầu tiên, thay mặt cho toàn thể thành viên trực thuộc Chính Phủ Cách mạng Việt Nam Tự Do (CPCMVNTD), tôi xin chân thành cảm ơn quý Anh Chị đã giúp phổ biến hai bản tin báo chí liên quan đến tin ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Tư Lệnh Chiến Dịch Hòa Bình của CPCMVNTD bị CSVN bắt giữ.
Thư này để xin chính thức yêu cầu quý báo vui lòng phối kiểm lại xuất xứ và nội dung lá thư ký tên Andy Tran, mà quý báo đã cho đăng tải cùng lúc với một phần Bản Tin Báo Chí số 2 của CPCMVNTD, phát hành vào ngày Thứ Năm 6/5/99. Nội dung lá thư này có thể đã làm hoang mang dư luận và gây ra một sự ngộ nhận đáng tiếc.
Thưa quý Anh Chị,
Ngay sau khi đọc báo, chúng tôi đã liên lạc ngay và nhiều lần với số điện thoại của ông Andy Tran ở Thái Lan để tìm hiểu tận tường nội vụ, thì biết rằng số điện thoại đó không hoạt động. Từ sự kiện này cộng với nội dung và kỹ thuật hình thành lá thư, chúng tôi nghĩ rằng đây là một hành động cố ý phá hoại, hoặc của một nhóm người nào đó không đồng quan điểm đấu tranh với chúng tôi, hoặc cũng có thể là của Cộng Sản Việt Nam.

Để giải tỏa những sự ngộ nhận có thể đã có và thể hiện tinh thần tôn trọng độc giả, chúng tôi sẵn sàng trao đổi công khai, trong tinh thần xây dựng và tương kính với bất cứ cá nhân hay đoàn thể nào, về bất cứ vấn đề gì liên quan đến nỗ lực đấu tranh giải thể chế độ CSVN của CPCMVNTD, ở hải ngoại cũng như ở quốc nội và các nước phụ cận. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có phương thức công khai trao đổi mới làm sáng tỏ được vấn đề. Nếu như ông Andy Tran tránh né hay từ chối trao đổi công khai và trực tiếp với chúng tôi, công luận sẽ hiểu được ngay ai là người đang thực sự đấu tranh, ai hay tổ chức nào đó đứng phía sau là kẻ cố tình phá hoại công cuộc đấu tranh chung.
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự yểm trợ khách quan của quý báo và đề nghị quý báo vui lòng cho đăng tải nội dung lá thư này để rộng đường dư luận; đồng thời xem xét lại toàn bộ sự việc thật kỹ lưỡng và công bố kết quả phối kiểm khách quan sẽ có được.
Kính chúc quý anh chị và quý báo luôn thành công trong nỗ lực phục vụ cộng đồng và công cuộc đấu tranh chung của quốc gia, dân tộc Việt.
Trân trọng,
Lê Chí Thức
Phát ngôn viên CPCMVNTD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.