Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Treo quốc kỳ Việt Mỹ và phướn Tết

07/01/201200:00:00(Xem: 4847)

Treo quốc kỳ Việt Mỹ và phướn Tết

Trần Văn Minh

Tết Nhâm Thìn có gì lạ?

Con đường Bolsa từng được xem là con đường chính của thủ đô tỵ nạn cộng sản ở vùng Nam Cali. Đồng hương ở khắp nơi muốn biết không khí Tết của Little Saigon đều đổ về con đường này; nói một cách rõ ràng hơn là khúc đường Bolsa nằm giữa đường Magnolia và Brookhurst. Những khu chợ Tết hay chợ Hoa Tết ở đây hấp dẫn nhiều người hơn cả, đến nỗi khi quý bà nói chuyện rủ nhau đi chợ Tết là ám chỉ khu vực này. Tuy nhiên,

Tết Việt Nam của người Việt tỵ nạn vẫn thiếu một cái gì đó nếu không có lá cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho tự do, là lý do chính yếu cho sự hiện diện của mình. Tại sao chúng ta không làm cây nêu truyền thống ngày Tết, dưới hình thức gắn những tấm phướn ở cột đèn đường, và giương cao ngọn cờ vàng là niềm hãnh diện của người Việt tỵ nạn một cách thường trực mỗi năm?

Để đáp ứng nhu cầu này, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ đứng ra tổ chức và vận động tài chánh cho việc treo cờ và phướn, để mọi người có được không khí Tết tưng bừng tại trung tâm thủ đô tỵ nạn Nam

Cali. Sau đây là những chi tiết bảo trợ in phướn và những chi tiết tổ chức:

Kích thước của phướn là 2ft X 6ft và được treo trên cây cột điện loại trang trí ở phía Nam đường Bolsa. Bắt đầu từ đường Magnolia tới đường Brookhurst. Tên cơ sở hay người bảo trợ sẽ được in hai mặt bên dưới phướn (xin xem hình phướn)

Giá bảo trợ cho mỗi phướn là $ 200. Ngày treo là từ 14 tới 29 tháng 1 năm 2012. Kế hoạch dự trù sẽ treo phướn và cờ trên 46 trụ đèn để có một khoảng dài ngút mắt hàng cờ và phướn trên đại lộ Bolsa. Công việc này cần phải có sự hỗ trợ của đồng bào, các đoàn thể và các cơ sở thương mại. Mọi chi tiết bảo trợ hay đóng góp xin gọi về:

Phan Văn Chính: (714) 625-7160 Trần Văn Minh: (714) 398-9641; điện thư: minhvantran99@yahoo.com

Tết quê hương, Tết truyền thống, Tết tự do, Tết ăn no, Tết tưng bừng, Tết vui nhộn…là Tết Bôn Sa Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.