Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Viếng Thăm Nhà Hưu Dưỡng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ

07/01/201200:00:00(Xem: 5042)

Bắc Cali: Viếng Thăm Nhà Hưu Dưỡng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ

bac_california_tham_nha_huu_duong__1_-large-content: Viếng thăm nhà hưu dưỡng.

Lê Bình

Trong những ngày năm cùng tháng tận, trong khi mọi nhà đang chuẩn bị đón Tết và năm mới Dương Lịch 2012, mọi người đang trở về nhà để chuẩn bị cho bữa ăn sum họp cùng gia đình vào tối ngày 30, thì một số cựu quân nhân Việt Nam đã tổ chức cuộc viếng thăm và đãi ăn những cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Buổi viếng thăm do Hội Cựu Hội Aí Hữu Cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam AVVA Chapter 201phối hợp với LĐ Bách Việt, HĐVN tổ chức. Phái đoàn do ông Đồng Kim Cang hướng dẫn.

Vào lúc 1:00pm ngày thứ Sáu 30/12/2011 có khoảng 50 người gồm các cựu quân nhân VNCH, các đoàn sinh hướng đạo đã đến viếng thăm nhà hưu dưỡng của cựu chiến binh HK tại Bệnh viện VA Menlo Park Hospital, số 795 Willow Ave, Menlo Park. Trong phái đoàn còn có Ông Triệu Hà Hội Điạ Phương Quân, Ông Nguyễn Hữu Lục Hội Người Việt Cao Niên, Ông Trần Điềm cựu Quản Đốc Đài Phát Thanh Quãng Ngãi, Bà Ngọc Bích Hội Cao Niên, 6 học sinh Việt Nam đến từ Stockton, và nhiều phụ nữ người Việt.

Phái đoàn đã mang đến nhà hưu dưỡng những món ăn Việt nam để dọn bữa ăn chiều cho các cựu chiến binh đang hưu trí tại nơi nầy. Building 360 Community Living Center có tất cả 6 đơn vị nhà ở với đầy đủ bác sĩ, y tá để chăm sóc cho các cựu chiến binh. Nhà hưu dưỡng có nhiều cựu quân nhân từ cuộc thế chiến thứ II, các cựu quân nhân từ chiến trường Iraq, Afghanistan, Parkistan, Việt Nam…v.v.

bac_california_tham_nha_huu_duong__2_-large-contentPhái đoàn Việt Nam đã dọn bữa ăn gồm có bánh mì thịt, chả giò, cơm, bánh mì sandwiches, xôi, và bánh ngọt nước giải khát. Tất cả thực phẩm nầy do Hội Cựu Chiền Sĩ Việt Mỹ Chapter 201 cùng chung gop từ tiền của cá nhân, hoặc của những nhà hảo tâm.

Các em hướng đạo sinh, các cựu quân nhân VN chia nhau mang thức ăn đến tận các nhà ăn trong 6 phòng ăn trong khu vực. Các em học sinh hòa nhạc giúp vui, các em HĐS nói lời chúc Tết…

Ông Đồng Kim Cang, một cựu quân nhân thuộc Lực Lượng Đặc Biệt VNCH, cho biết “Họ là những công dân Hoa Kỳ đã đem sinh mạng của mình đến những chân trời xa lạ, sẵn sàng hy sinh để cùng với Việt Nam chống lại kẻ thù, mang tự do, no ấm, dân chủ. Hôm nay, về chiều, họ, những Thương Phế Binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến nhiều nước, trong đó có Việt Nam chúng ta. Chúng tôi đến đây để an ủi và bày tò lòng biết ơn họ.” Một chị trong đoàn tâm tình:”Hôm nay tại Bệnh viện Menlo Park Hospital cũng đã có người để lại một phần thân thể của họ trên quê hương Việt Nam chúng ta! Chúng ta mời những anh hùng đó ăn một miếng bánh mì, một cây hotdog, uống một chai nước lọc để tỏ lòng biết ơn. ăn quả nhớ kẻ trồng cây. “

Một huynh trưởng của LĐ Bách Việt phát biểu: “Chúng tôi làm việc nầy theo như điều luật và lới hứa của người HĐS, giúp ích tha nhân. Hơn nữa, các em là người Việt Nam, các em cũng nên biết cha ông các em đã làm gì, các em biết phong tục của người Việt là “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.”

Buổi viếng thăm và chúc tết kéo dài đến 4:00pm.

Được biết Hội AVVA Chapter 201 là một hội đoàn thiện nguyện quy tụ những cựu quân nhân VNCH hoạt động tại Santa Clara nhằm mục đích chia xẻ, an ủi và giúp đỡ các cựu quân nhân Việt Mỹ. Mỗi năm vài lần, Hội AVVA tổ chức những cuộc viếng thăm nhiều nơi trong vùng nhằm an ủi những cựu quân nhân hiện dang điều trị, hoặc hưu dưỡng tại các bệnh viện. Ngoài ra hội AVVA còn lo việc an táng những người kém may mắn khi qua đời không có thân nhân lo hậu sự. Trong nhiều năm qua, Hội AVVA đã chôn cất hàng chục người không có thân nhân, trong đó có cả người Việt nam vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.