Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đón Mừng Xuân Di Lặc,

07/01/201200:00:00(Xem: 6107)

San Jose: Đón Mừng Xuân Di Lặc,

Đoàn Văn Nghệ VN dự đêm VH

san_jose_xuan_di_lac-large-content: Văn nghệ trong lễ hội.

Lê Bình

Vào lúc 5:00PM-6:00PM, Chủ Nhật ngày 1/1/2012, chào đón năm mới dương lịch, Ban Tổ chức của Hội US Culture Exchange đã mời Trung Tâm VHPG Di Lặc đến tham dự và trình diễn một chương trình Vietnamese Culture Night tại khu giải trí lớn nhất Bắc California, Great America Parkway, Santa Clara.

Đoàn văn nghệ Việt Nam đến tham dự đêm Đa Văn Hóa do ĐĐ Thích Quảng Bảo, TTVHPG Di Lặc, San Jose hướng dẫn gồm có nhóm Hương Sen, Kungfu Thiếu Lâm Tự, Nhóm Múa LĐ Bách Việt, Bé Jenny, các Thầy dạy Kungfu Thiếu Lâm tự tại Trung Tâm. Đoàn văn nghệ Việt Nam đã cống hiến cho đông đảo khán giả thuộc nhiều sắc dân khác nhau một chương trình rất đặc sắc với các mản biểu diễn võ thuật, ca, múa mang màu sắc dân gian của dân tộc Việt Nam.

Được biết đây là một chương trình triển lãm Hoa Đăng Global Winter Wonderland thu hút trên 500,000 người đến tham dự và cũng là lần đầu tiên được triển lãm tại vùng Bay Area. Riêng với phái đoàn Việt Nam là đơn vị đầu tiênvà duy nhất của người Việt được mời tham dự cùng với nhiều sắc dân khác trong vùng. Mặc dù chương trình chỉ kéo dài 1 giờ đồng hồ, tuy nhiên các em đã thể hiện những đặc sắc của văn hoá truyền thống Việt Nam và để lại rất nhiều ấn tượng tốt đối với hàng chục ngàn người có mặt trong đêm hội.

Cũng nên biết thêm, TTVHPG Di Lặc mời được thành lập trong những năm gần đây và tọa lạc tại 765 Story Rd., San Jose (cùng với Unify Center) do cô Lâm Loannie là giám đốc. Đây là một trung tâm sinh hoạt văn hóa bất vụ lợi với những sinh hoạt như dạy Việt Ngữ, Thiền tập, thuyết pháp, chữa bịnh miễn phí cùng nhiều sinh hoạt khác dành cho cộng đồng người Việt. Hàng tuần đếu có các lớp học cho người lớn, người cao niên, thanh thiếu niên, sinh hoạt Hướng Đạo.

Trong những ngày Tết Nhâm Thìn tại TT Di Lặc có nhiều sinh hoạt đón Xuân. Vào ngày Chúa Nhật 15/1/2012 từ 12:00pm có Tiệc Tất Niên và Phật tử thình hoa xuân, bánh tết. Đón giao thừa vào đêm 22/1/2012 từ 8:00pm đến khuya có các tiết mục múa Lân, văn nghệ đón Giao Thừa với lễ Cúng Giao Thừa, Vía Phật Di Lặc, Chúc Xuân, phát lộc, lì xì…và văn nghệ mừng Xuân với ca sĩ Hương Lan và nhiều tiết mục ca vũ nhạc…Ngày Mồng Một Tết từ sáng sớm đến chiều tối có nhiều lễ lạy, cầu an, xuất hành, hái lộc…. đêm Mồng Một có Pháp Hội Dược Sư, Hoa Đăng, Cầu An Giải hạn và văn nghệ với Hương Lan va nhiều ca sĩ.

Trong tuần lễ đầu năm Nhâm Thìn, chùa có nhiều khóa lễ để đồng hương đến viếng, hoặc lễ lạy, thỉnh lộc, dâng sớ, cúng rằm….tất cả nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh, tu học cho tất cả đồng hương người Việt, đặc biệt là đồng hương Phật tử.

Trong năm mới, TT Di Lặc có những khóa lễ, những buổi giàng pháp và đặc biệt sẽ có những chương trình phát hình, phát thanh, báo chí để đưa đến cho đồng hương không có điều kiện đến chùa lễ Phật có thể nghe kinh tại nhà. Chương trình truyền hình Hương Sen trên tần số 1.6 KAXT-LD với các tiết mục về tâm linh như thuyết pháp, giải đáp về Phật học, cố vấn về đời sống cùng nhiều chương trình dạy nấu ăn chay, phim truyện truyền hình Phật Giáo….và các lớp dạy võ Thiếu Lâm. Tất cả những chương trình này hoàn toàn miễn phí vói mục đích mang lại cho quý đồng hương những giây phút thoải mái, an vui, tự tại và học hỏi hầu thăng tiến đời sống tâm linh, xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp cho tuổi trẻ hiểu và thực hành giáo pháp của Phật trong đời sống hằng ngày. Chương trình tuyền hình Hương Sen sẽ phát hình vào ngày 4/2/2012.

Đặc biệt vào ngày 3/3/2012 đến ngày 11/3/2012 TT có tổ chức Đại Lễ Cung Nghinh Đức Phật Từ Bi và Pháp Hội Đại Bi Tâm để cầu nguyện cho thế giới bình an. Pho tượng Đức Phật Từ Bi cao 1.7 thước, được tạc từ khối ngọc Nephrite 12 tấn tại mõ ngọc Canada. Đây là pho tượng Phật bằng ngọc lớn nhất nước Mỹ. Tượng Phật sẽ được cung nghinh về San Jose và an vị tại đây.

Trong ngày cung nghinh sẽ có những cuộc lễ cầu an, đọc kinh…v.v. Và một chương trình văn nghệ cúng dường với các ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại: Hương Thủy, Quang Lê, Y Phương, Mạnh Quỳnh, Ngọc Huyền, v.v... Chương trình hoàn toàn miễn phí.

Muốn biết thêm chi tiết, liên lạc TTVNPG: 408-888-2062, 408-666-5155, hoặc www. dilactemple.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.