Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4/1999 Tại Bắc Cali: Biểu Tình Trước Tịa Lãnh Sự Cs Văn Nghệ Đấu Tranh, Truy Điệu…

30/04/199900:00:00(Xem: 15404)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Tròn đúng 24 năm ngày CSVN chiếm trọn miền Nam Việt Nam, vào thứ sáu 30/4/1999 cộng đồng người Việt tị nạn tại Bắc California sẽ rầm rộ với nhiều hình thức biểu dương để kỷ niệm Ngày Quốc Hận 30/4.
* Biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN ở San Francisco
Một cuộc biểu tình do Ủy ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Bắc California tổ chức với sự điều động của Mạng Lưới Thắp Sáng Niềm Tin Bắc California sẽ diễn ra từ 11:00 sáng đến 1:00 chiều ngày thứ sáu 30/4 trước Tòa Tổng Lãnh Sứ Quán CSVN nằm trên đường California, San Francisco. Theo BTC cuộc biểu tình thì sẽ có sự tham dự đông đảo đoàn thể, tổ chức, hội đoàn và đồng hương tại các vùng Oakland, Stockton, Sacramento, Hayward... về tham dự.
Riêng tại San Jose, một thành viên BTC cho hay địa điểm tập trung để chuyên chở đồng bào tham dự là tại trước phở Hòa, nằm trong khu Lion Plaza vào lúc 9:30 sáng.
* Tuổi trẻ lên tiếng
Vào buổi chiều cùng ngày, Mạng Lưới Thắp Sáng Niềm Tin lãnh trách nhiệm tưởng niệm 30/4 năm nay với chủ đề Đêm Văn Nghệ Đấu Tranh “Tuổi Trẻ và Quê Hương Việt Nam - Hát cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam”. Buổi văn nghệ đấu tranh sẽ chính thức bắt đầu từ 7:00 chiều đến 11:00 tối tại công viên Cesar Chavez Park, nơi mà hàng năm vẫn tổ chức Giáng Sinh, nằm trên đường Market, góc San Carlos.
Chương trình văn nghệ sẽ có sự góp mặt của Việt Dzũng, Quốc Thái và Quỳnh Hương đến từ Nam Cali. Riêng tại địa phương, những ca nhạc sĩ ở trong ban văn nghệ TSNT vừa mới được thành lập trong ngày qua với nhạc sĩ Trần Quảng Nam, nhạc sĩ Trần Chí Phúc, ca sĩ Thu Hà, Thanh Vũ, Vương Đạo, Nguyễn Trí Phụng, Trương Xuân Mẫn, Tuấn Phước, Lê Quốc Tấn, Ngọc Dzoãn, Ánh Minh, Đang Hùng, Việt Phương, Hạ Vân, Mai Hân, Bích Phượng, Thục Minh, Phương Dung, Ngọc Lan...

Đặc biệt, trong Đêm Văn Nghệ, nhiều thư ủng hộ của chính giới Hoa Kỳ sẽ được công bố, trong đó có thư của cựu Tổng Thống Ford và thư của Trung Ương Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ. Tưởng cũng cần nhắc, cựu Tổng Thống Ford là vị Tổng Thống đương nhiệm khi biến cố tháng tư đen xảy ra cho miền Nam Việt Nam.
Đặc biệt trước khi chương trình văn nghệ diễn ra, vào buổi chiều, từ 5:00 đến 7:00 MLNT sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tại khu vực này.
* Đứng lên đáp lời sông núi
Cùng thời điểm với chương trình do MLNT tổ chức nói trên, Tổ Chức Thanh Niên Quốc Gia cũng tổ chức một đêm văn nghệ mang chủ đề “Đứng Lên Đáp Lời Sông Núi.”
Nhóm này với thanh niên Huỳnh Hớn, một khuôn mặt trẻ quen thuộc trong Cộng Đồng làm trưởng ban với sự hợp tác của hai xướng ngôn viên Lê Hùng và Vy Vân. Nhóm này, được sự ủng hộ của Hội Phụ Nữ Bắc Cali cũng như sự yểm trợ tài chánh của ông Sơn Nguyễn. Ngoài ra, nhóm này cũng được sự ủng hộ của Đài Phát Thanh Cali do Bảo Tố thực hiện và Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali.
Chương trình của nhóm này sẽ diễn ra tại Fairgrounds Santa Clara.
* Lễ Truy Điệu
Có lẽ sinh hoạt cuối cùng của ngày Quốc Hận năm nay là “Lễ Truy Điệu Các Chiến Sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do” được tổ chức bởi Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California.
Chương trình này sẽ được diễn ra tại khuôn viên Kỳ Đài VNCH nằm trên đường Capitol Express Way từ 22:30 đến 24:00 giờ với các tiết mục: Nghi thức chào Quốc Kỳ, mặc niệm - Lời Truy Điệu - Lễ Dâng Hương trước Đền Đức Thánh Trần - Tâm Tình ôn lại lịch sử và các biến cố - văn nghệ bỏ túi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.