Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Hoàng Phúc Từ Trần, Hưởng Thọ 79 Tuổi

07/01/201200:00:00(Xem: 6208)

Nhà Báo Hoàng Phúc Từ Trần, Hưởng Thọ 79 Tuổi

nha_bao_hoang_phuc-large-content: Nhà báo Hoàng Phúc.

Little Sài Gòn (VB) - - Ký giả, nhà văn Nguyễn Văn Hiến, bút hiệu Hương Nhân, Hoàng Phúc, Trần Kinh Luân, đột ngột từ trần vào lúc 12 giờ 30 trưa ngày 5 tháng 1 năm 2012 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach, Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 79 tuổi. Chương trình tang lễ sẽ được thông báo sau.

Được biết nhà báo, nhà văn Hoàng Phúc đã cộng tác với nhiều tờ báo đấu tranh tại hải ngoại, đặc biệt Tuần Báo Sài Gòn Times, ngoài việc làm báo ông còn là nhà nghiên cứu. Ông học Luật Khoa tại Đại Học Luật Khoa Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp về làm kiểm tra viên ngành Kinh Tế Tài Chánh cho Ngân Hàng Quốc Gia Nông Tín Cuộc, gia nhập vào làng báo Việt Nam từ năm 1959 đến nay, là Cựu Chủ Nhiệm Báo Thời Mới tại Đà Nẵng, ngoài ra ông còn viết cho các nhật báo Tự Do, Dân Chủ Mới, Tia Sáng, Đất Tổ... Ông đã từng là Chủ Nhiệm, Chủ Bút một số tuần báo xuất bản tại Việt Nam trước 1975, Biên Tập Viên Cục Vô Tuyến Truyền Thanh Việt Nam Cộng Hòa, cộng tác viên của chương trình Thông Tin Liên Vụ Hoa Kỳ (Juspao).

Tại hải ngoại ngoài tờ Tuần Báo Sài Gòn Times ông còn cộng tác với Tuần Báo Lập Trường, Trách Nhiệm...

Từ năm 1970 đến năm 1974 ông đã cho xuất bản Chiến Tranh Quê Hương Và Thân Phận (bút ký chiến tranh), Thời Mới xuất bản năm 1970; Mưa Trên Sông, tuyển tập truyện ngắn (Thời Mới xuất bản, Đồng Nai phát hành năm 1974); Tìm Hiểu Cá Tính Khả Năng Con Người Qua Tướng Mạo và Bàn Tay:; Sách nghiên cứu giáo dục Thanh Thiếu Niên. Biên soạn theo các tác phẩm nghiên cứu giáo dục của những nhà giáo dục học Tây phương như Le Senne (René) - Traité de Caracténiologie; N. L. Munn (Albert) - Traité de Psychologie. Gaston và André Durville - L'Art de livre Caractère et le Tempérament. Và Les Mains Parlent của Bác sĩ Josef Ranald. Sách sắp xuất bản gồm Việt Nam Chiến Tranh và Lừa Dối; Bút ký lịch sử chiến tranh Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.