Hôm nay,  

Nhà Báo Hoàng Phúc Từ Trần, Hưởng Thọ 79 Tuổi

07/01/201200:00:00(Xem: 6940)

Nhà Báo Hoàng Phúc Từ Trần, Hưởng Thọ 79 Tuổi

nha_bao_hoang_phuc-large-content: Nhà báo Hoàng Phúc.

Little Sài Gòn (VB) - - Ký giả, nhà văn Nguyễn Văn Hiến, bút hiệu Hương Nhân, Hoàng Phúc, Trần Kinh Luân, đột ngột từ trần vào lúc 12 giờ 30 trưa ngày 5 tháng 1 năm 2012 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach, Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 79 tuổi. Chương trình tang lễ sẽ được thông báo sau.

Được biết nhà báo, nhà văn Hoàng Phúc đã cộng tác với nhiều tờ báo đấu tranh tại hải ngoại, đặc biệt Tuần Báo Sài Gòn Times, ngoài việc làm báo ông còn là nhà nghiên cứu. Ông học Luật Khoa tại Đại Học Luật Khoa Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp về làm kiểm tra viên ngành Kinh Tế Tài Chánh cho Ngân Hàng Quốc Gia Nông Tín Cuộc, gia nhập vào làng báo Việt Nam từ năm 1959 đến nay, là Cựu Chủ Nhiệm Báo Thời Mới tại Đà Nẵng, ngoài ra ông còn viết cho các nhật báo Tự Do, Dân Chủ Mới, Tia Sáng, Đất Tổ... Ông đã từng là Chủ Nhiệm, Chủ Bút một số tuần báo xuất bản tại Việt Nam trước 1975, Biên Tập Viên Cục Vô Tuyến Truyền Thanh Việt Nam Cộng Hòa, cộng tác viên của chương trình Thông Tin Liên Vụ Hoa Kỳ (Juspao).

Tại hải ngoại ngoài tờ Tuần Báo Sài Gòn Times ông còn cộng tác với Tuần Báo Lập Trường, Trách Nhiệm...

Từ năm 1970 đến năm 1974 ông đã cho xuất bản Chiến Tranh Quê Hương Và Thân Phận (bút ký chiến tranh), Thời Mới xuất bản năm 1970; Mưa Trên Sông, tuyển tập truyện ngắn (Thời Mới xuất bản, Đồng Nai phát hành năm 1974); Tìm Hiểu Cá Tính Khả Năng Con Người Qua Tướng Mạo và Bàn Tay:; Sách nghiên cứu giáo dục Thanh Thiếu Niên. Biên soạn theo các tác phẩm nghiên cứu giáo dục của những nhà giáo dục học Tây phương như Le Senne (René) - Traité de Caracténiologie; N. L. Munn (Albert) - Traité de Psychologie. Gaston và André Durville - L'Art de livre Caractère et le Tempérament. Và Les Mains Parlent của Bác sĩ Josef Ranald. Sách sắp xuất bản gồm Việt Nam Chiến Tranh và Lừa Dối; Bút ký lịch sử chiến tranh Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.