Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Xuân: Bài Hay, In Đẹp, Thích hợp Mọi Lứa Tuổi...

07/01/201200:00:00(Xem: 8586)

Việt Báo Xuân: Bài Hay, In Đẹp, Thích hợp Mọi Lứa Tuổi...

bao_xuan_viet_bao_2012_ok-large-content: Từ phải: Phó Biện Lý Jeff Ferguson, và cô Roxanne Chow tại tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Sáu 6-1-2012 với tòa Báo Xuân Việt Báo Nhâm Thìn.(Photo VB)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Báo Xuân Việt Báo tuyệt vời... Đó là lời nhận xét của Luật Sư Đoàn Thanh Liêm hôm Thứ Sáu 6-1-2012 tại tòa soạn Việt Báo khi lô báo Xuân đầu tiên chở từ nhà in tới.

Không chỉ đối với độc giả Việt, ông Phó Biện Lý Jeff Ferguson, người đang vận động tranh cử chức vụ Thẩm Phán cho kỳ bầu cử 2012, khi tới thăm tòa soạn cũng khen ngợi Báo Xuân Việt Báo trình bày quá đẹp. Người cùng ông Ferguson thăm Việt Báo lúc đó là cô Roxanne Chow, một doanh nhân và là một viên chức Westminster, đã mở trang Việt Báo và chỉ vào hình ông Phó Biện Lý Ferguson trên một trang Cung Chúc Tân Xuân.

Việt Báo Xuân năm nay mang chủ đề “Thông Điệp Cửu Long: Đánh Thức Chín Con Rồng,” trong đó có nhiều bài nêu lên một nỗi nguy cho cuộc sinh tồn của dân tộc -- Tác giả Nguyễn Xuân Nghĩa viết trong bài 'Thông Điệp Cửu Long' rằng Trung Quốc lạm thác từ thượng nguồn sông để “khống chế các nước họ coi là hạ lưu ở bên dưới... từ đầu nguồn, chín con rồng của chúng ta đã bị bó gân, khoét ruột...”

Nổi bật Việt Baó Xuân còn về chủ đề 'Thế Hệ Một rưỡi - Tuổi Trẻ Tài Cao', trong đó có bài của phóng viên Hòa Bình Lê phỏng vấn nhà văn Lại Thanh Hà, người thắng giải văn học Hoa Kỳ 'National Book Award 2011' với tác phẩm 'Inside Out & Back Again.'

Trong bài, nhà văn Lại Thanh Hà nhìn nhận rằng tuy “chỉ đọc tiếng Việt với trình độ của một học sinh lớp bốn,” nhưng cô đã đọc bản Truyện kiều song ngữ với phần dịch thuật của Huỳnh Sanh Thông, và “Tôi đã run vì xúc động với cái đẹp trong thơ Nguyễn Du. Khi đọc đến dòng 'Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ,' tôi gần té ngã vì xúc động.”

Việt Baó Xuân đặc biệt năm nay sẽ được nhiều gia đình ưa chuộng, vì có những bài thơ viết cho thiếu niên của Lại Thanh Hà với phần Việt dịch của Hòa Bình Lê và tranh thiếu nhi từ nhiều tác giả, trong đó có các em Kevin, Alexcis, Beverly Bảo Ngọc, Kristy, Bryan, Anthony...

Cũng trong loạt bài về thế hệ một rưỡi, có bài của TrangĐài Glassey-TrầnNguyễn về “Bốn Cõi Sáng Tạo: Calvin Trần, Hàm Trần, Hưng Huỳnh, Thắng Đào.” Đó là những người trẻ nổi tiến ở Hoa Kỳ:Calvin Trần về lĩnh vực thời trang, Hàm Trần bên đạo diễn phim ảnh, Hưng Huỳnh là đâù bếp đoạt nhiều giải quôc tế, và Thắng Đào với môn vũ ballet tuyệt đẹp.

Hay là bài viết của lê Thị Sớm Mai về chàng hoạ sĩ đường phố Phan Văn Song Lang Cyril thành danh tại Pháp và có tác phẩm ở Pháp, Đức, Ba Tây, Hồng kông, Singapore...

Hay là bài của Đinh từ Bích Thúy về “Tác giả tác phẩm: Đinh Linh, Nhà Tu Trong Thế Giới Mở.” Tại sao nhà thơ Đinh Linh lại được xem là 'nhà tu trong thế giới mở'? Hay là 'vừa là một hòn đảo, vừa là một đại dương'? Bài viết và các tác phẩm của Đinh Linh sẽ mời gọi độc giả tìm hiểu về một nhà thơ trẻ độc đáo này.

Một điểm nổi bật của Việt Báo Xuân còn là nhuũng trang thơ, với các thi sĩ: Vũ Hoàng Chương, Du Tử Lê, Bùi Chát, Trần Dạ Từ, Đỗ Quý Toàn, Thường Quán, Nguyễn Quốc Thái, Phan Tấn Hải, Trần Nguyên Đán, Trịnh Gia Mỹ, Trần Văn Nam, vân vân.

Và phần 'Viết Về Nước Mỹ' với cụ bà Trùng Quang 101 tuổi, với Trương ngọc Bảo Xuân, Anne Khánh Vân, Phan, Nguyễn Văn, Trương Ngọc Anh, Nguyễn Duy An, Nguyễn Trần Diệu Hương, và nhiều nữa.

Cũng độc đáo là bài Đinh Từ Thức với “Rồng Cái Nhân Vật: Từ Hy Thái Hậu, Tống Mỹ Linh, Bà Ngô Đình Nhu.”

Tương tự, những bài chỉ có trên Việt Báo Xuân:

- Ngôi Chùa VN Cổ Nhất tại Pháp, bài của Đặng Đức Kim Vân.

- Thiếu Lâm kiến An, bài của Nguyễn Nghĩa.

- Kiều Chinh 30 Tháng Tư, bài của Nhã Ca.

- 150 Năm Sinh Tagore, dịch bởi Trần Dạ Từ và Bồ Đaị Kỳ.

- Hồ Xuân Hương - Người Đẹp, Người Tình, bài của Nguyễn Ngọc Bích.

Và nhiều bài vở tuyệt vời khác, trong đó có bút ký Đoàn Thanh Liêm, Phạm Quyến, Lê Văn... Hay là truyện của Mai Kim Ngọc, Bồ Tùng Ma, Đinh Tiến Luyện, Dương Nghiễm Mậu... cũng như từ nhiều tác giả khác.

Độc giả có thể mua Việt Báo Xuân tại khắp nơi hay tại tòa soạn (14841 Moran St. Westminster, CA 92683 - www.vietbao.com), Tel: 714 894 2500, e-mail: hanhlam@vietbao.com

btn_buynowCC_LG

Ý kiến bạn đọc
07/01/201215:42:46
Khách
Độc giả ở tiểu bang khác, nếu muốn đặt mua Việt Báo Xuân thì phải làm sao?
Tôi không thấy link đẻ đặt mua?
Cám ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.