Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Nghệ Xe Hơi Nội Địa Mỹ Vững Vàng Nhất 25 Năm

06/01/201200:00:00(Xem: 5436)
Kỹ Nghệ Xe Hơi Nội Địa Mỹ Vững Vàng Nhất 25 Năm; GM Lời 6.1 Tỉ MK, Ford Lời 7 Tỉ; Hãng Xe Tạo 170,000 Việc Tới 2014

DETROIT - Tất cả 3 hãng sản xuất xe hơi Hoa Kỳ làm ăn có lời trong năm qua, khi họ báo cáo tài chính trong vài tuần - điều đó chưa từng xẩy ra kể từ năm 2004.
Theo tin sơ khởi, lợi nhuận của General Motors tăng 26%, trị giá 6.1 tỉ MK. Ford thu lời ước lượng 7 tỉ (so với 6.6 tỉ trong năm 2010) là thành công nhất kể từ năm 1999. Sau khi báo cáo lỗ trong năm qua, Chrysler xác nhận sắp sinh lợi.
Thời kỳ tươi sáng của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ đã trở lại.
Giới phân tích đồng ý với các dự kiến về doanh thu mạnh hơn trong năm 2012 và sau đó. Họ ghi nhận 12.8 triệu xe bán ra năm 2011, năm nay từ 13.5 triệu đến 14 triệu chiếc, gần 15 triệu chiếc vào năm 2014 hay 2015.
Nhà phân tích Jesse Toprak tại TrueCar nói "Về khả năng sinh lợi và viễn ảnh, đây là những điều kiện tốt đẹp nhất trong nhiều năm". Trong nhiều năm, cả khi doanh thu cao, kỹ nghệ xe hơi vẫn bị lỗ - sự từ chối giải quyết tinh thần không hiệu quả của doanh nghiệp và các hợp đồng lao động cao giá đã rút mất các lời lãi. Trong tình thế ấy, các hãng vẫn sản xuất, vì ngưng hoạt động vẫn phải trả phần lớn lương cho thợ.

General Motors và Chrysler đuợc chính quyền cứu nguy năm 2009 trong khi Ford sống đuợc bằng tiền vay từ trước khủng hoảng.
Nhà báo cho hay : nhiều xe mới sẽ xuất hiện trên thị trường năm 2012.
Theo dự báo, kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ tạo ra 170,000 việc làm từ nay đến 2014.
Các quy định mới về tiêu thụ nhiên liệu làm tăng chi phí sản xuất, nghĩa là giảm phần lời - nhưng, các thương luợng về lao động là hữu ích, công nhân mới tuyển lãnh lương thấp hơn với các phúc lợi vừa phải.
Trưởng kiểm toán Betsy Meter của công ty kế toán KPMG xác nhận hiện tình tài chính của kỹ nghệ xe hơi Detroit nay là vững vàng nhất trong 25 năm. Ngoài ra, phẩm chất xe hơi nội địa tăng tiến nhiều, có thể so sánh với các đối thủ ngoại quốc.
Phó chủ tịch Jeremy Anwyl của Edmonds.com cho hay: sản phẩm xấu không còn nhiều. Đó là lý do để kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ đều báo cáo sự gia tăng thị phần trong năm 2011, lần đầu tiên từ năm 1988.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.