Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Sơ Bộ Tổng Thống Đảng CH Tại Iowa:Santorum, Romney, Paul: Chạy Đua Tay 3

04/01/201200:00:00(Xem: 2594)
Bầu Cử Sơ Bộ Tổng Thống Đảng CH Tại Iowa:Santorum, Romney, Paul: Chạy Đua Tay 3
IOWA -- Vào lúc hơn 10 giờ địa phương tại Iowa, kết quả 47.46% tổng số phiếu đếm được cho thấy rằng Santorum chiếm 24% phiếu, Romney chiếm 24%, và Paul 22%, theo sau là Gingrich 13%, Perrey 10%, và Bachman 6%.
Khi cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa bắt đầu, các phỏng đoán từ kết quả thăm dò đầu tiên cho thấy cuộc chạy đua tay ba giữa Ron Paul, Mitt Romney và Rich Stantorum theo kết quả từ gần 1,800 khu vực tuyển cử bắt đầu vào cuộc bầu cử.
Kết qủa số phiếu hồi đáp từ hơn 1,774 khu vực bầu cử của tiểu bang cho thấy 3 ứng cử viên TT chỉ cách biệt nhau vài chục phiếu trong một kết luận về số phiếu khít khao đối với cuộc bầu cử từ trước tới nay tại Iowa từ 4 thập niên qua.
Romney, thực hiện đẩy mạnh vào phút cuối để thúc các cử tri chưa dứt khoát, đi vận động nhiều đặm đường tại Iowa trong 7 ngày cuối nhiều hơn toàn bộ mùa bầu cử sơ bộ.
Romney đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, nhưng Thứ Bảy gần đây một cuộc thăm dò của Des Moisnes Register kết luận rằng gần 4/10 cử tri Cộng Hòa ở Iowa vẫn chưa dứt khoát chọn ai, khiến cho các ứng cử viên phải vận động luôn cả ngày và đêm.

Hôm Thứ Ba, Romney tập trung vận động vào việc tấn công Tổng Thống Obama.
Romney nói tại Des Moines rằng, “Đây là tổng thống thất bại. Tôi sẽ làm việc để kéo người Mỹ trở lại việc làm.”
Santorum cũng vận động năng nỗ hôm Thứ Ba. Cựu dân biểu tiểu bang Pennsylvania nổi lên trong các thăm dò tại Iowa chỉ vài ngày trước bầu cử, và đuợc dự đoán sẽ thu hút các củ tri Tin Lành tại Iowa.
Santorum nói với ABC News sau khi ngừng vận động tại Urbandale ở Iowa rằng, “Đây là bước đầu, đây là bước đầu. Thắng cuộc ở đây là khởi đầu, nh7ng nó là một bắt đầu.”
Với 15% khu vực tuyển cử phúc trình, Paul dẫn đầu 25%. Romney theo sau với 24%, Santorum với 23%. Fox News cho rằng chỉ có 3 ứng cử viên đó là giành nhau vị thế hàng đầu.
Fox New cũng có thể dự kiến Michele Bachman sẽ kết thúc tại cuộc bầu cử sơ bộ hôm Thứ Ba trong số những ứng cử viên tại cuộc tranh cử ở đó. Thăm dò từ sớm cho thấy Bachman với 7%. Newt Gingrich và Rick Perry sẽ tiếp tục vòng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.