Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thông Báo Điều Luật Mới Năm 2012:

04/01/201200:00:00(Xem: 5739)

TNS Lou Correa Thông Báo Điều Luật Mới Năm 2012:

Cảnh Sát Không Có Quyền Giam Xe Vì Bằng Lái Hết Hạn

Người Cho Thuê Nhà Có Quyền Cấm Hút Thuốc Lá Ở Khu Nhà

tns_lou_correa-large-content: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

SACRAMENTO, CA- Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đầu năm 2012 có rất nhiều dự luật mới được ban hành. Ông muốn nhắc nhở cư dân nên tìm hiểu và nhận biết về các dự luật này. Vào năm vừa qua, đã có 760 dự luật đã được Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành. Trong đó có nhiều dự luật có hiệu lực ngay lúc được ký vào luật hoặc vào đầu tháng Giêng năm 2012.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói: “Cư dân nên nhận biết các luật mới đã được ban hành và sẽ có tác động trên cộng đồng chúng ta trong năm mới.”

Để giúp cư dân ý thức và tuân hành luật pháp, sau đây là nội dung tóm tắt các điều khoản nổi bật và có tác động lớn nhất đối với chúng ta:

- Luật Giam Xe: Bắt đầu ngày 1 tháng Giêng, các nhân viên công lực tại các điểm kiểm soát người say rượu lái xe không được giam xe khi tài xế chỉ vi phạm lỗi không có bằng lái xe hiệu lực. Dự luật này cũng yêu cầu cảnh sát phải giao xe đã tịch thu ngay tại điểm kiểm soát cho người chủ xe hoặc người đại diện chính thức của chủ xe. Nếu người chủ xe không có mặt, xe phải được giao lại ngay sau đó cho họ tại địa điểm giam xe. Trước khi có luật này, các nhân viên công lực có thể giam xe đến 30 ngày.

- Luật Kiểm Soát Súng: Công dân bị cấm mang công khai vũ khí theo mình. Người vi phạm có thể bị phạt đến $1,000 và 6 tháng tù giam. Tuy nhiên, theo luật mới này công dân vẫn có thể xin giấy phép cất vũ khí một cách kín đáo theo mình.

- Luật Giới Hạn Quyền Lái Xe: Trước đây, tòa án có quyền tịch thu bằng lái xe đến 10 năm của những người vi phạm ba lần tội say rượu lái xe. Theo luật mới, toà án cho phép người vi phạm xin lại bằng lái xe sau 5 năm nếu tuân theo các điều kiện bắt buộc có thể có.

- Bệnh Tự Kỷ: Luật mới quy định các chương trình bảo hiểm sức khỏe phải bao gồm cả những dịch vụ y tế liên quan đến bệnh tự kỷ.

- Tệ Trạng Bắt Nạt Cyber-Bullying: Luật mới cho phép các trường học phạt ngưng việc học đối với các học sinh có hành động bắt nạt, làm phiền bạn học trên các trang mạng phổ biến như Facebook, Twitter, và MySpace.

- Ghế an toàn trong xe hơi cho trẻ em: một luật mới về ghế an toàn cho trẻ em đòi hỏi rằng trẻ em cho tới 8 tuổi đi trong xe hơi cần phải được ngồi trong ghế an toàn ở băng sau xe, một sự thay đổi lớn từ luật lệ hiện hành đòi hỏi tất cả trẻ em dưới 6 tuổi hay ít hơn 60 cân anh (lbs) phải được ngồi trong ghế an toàn dành cho trẻ trong xe hơi. Văn Phòng Thượng Nghị Sỉ Lou Correa cùng các tổ chức bất vụ lợi thương xuyên tồ chức chương trình cung cấp miễn phí các ghế an toàn bảo vệ trẻ em.

- Thực phẩm dành cho trẻ em: tiểu bang California bắt đầu ban hành lệnh cấm những cửa hàng bán thực phẩm cho trẻ em bị quá hạn và thuốc men đã mất đi mức dinh dưỡng cần thiết hay hiệu lực điều trị.

- Việc làm: Hai dự luật liên quan đến việc làm sẽ có hiệu lực vào năm 2012. Mục đích đầu tiên là nhằm vào giải quyết toàn diện các vấn đề của việc phân loại sai những người lao động như là những nhà thầu độc lập (independent contractor). Luật lệ mới của tiểu bang qui định rằng đánh giá sai “cố tình” của các nhà thầu độc lập sẽ làm cho chủ nhân chịu một trách nhiệm bị phạt từ $5,000 cho tới $25,000 cho mỗi vi phạm, thêm vào đó là việc đánh thuế lại và chịu tiền phạt. Một dự luật thứ hai sẽ ngăn cấm một chủ nhân hay là người có vị trí như chủ nhân tìm kiếm báo cáo tín dụng cá nhân của nhân viên nhằm nhiều mục đích, với một số các miễn trừ cho những vị trí quản lý hay cho những vị trí nắm giữ tiền bạc. Những nhà kinh doanh nhỏ hãy chắc chắn rằng mình tuân theo những luật mới này, vì án phạt rất nghiêm trọng.

- Người thuê mướn nhà và chủ nhà: Những người cho thuê bất động sản bây giờ có thể ngăn cấm việc hút thuốc và những sản phẩm thuốc lá khác trong bất kỳ bất động sản nào cũng như từng phần của bất động sản, và một luật mới cho người thuê nhà là “Recycle Act” đòi hỏi người chủ nhà cho thuê từ 5căn trở lên phải cung cấp những dịch vụ tái chế cho người thuê nhà.

- Kiểm toán: Cho phép đội ngũ kiểm toán “audit” của tiểu bang có nhiều quyền hạn hơn trong việc điều tra những sai sót trong việc sử dụng tiền thuế của người dân do thành phố và Quận gây ra, đề phòng những vụ bê bối về tài chính như tại thành phố Bell vừa qua.

- Tệ nạn buôn người: Thượng Nghị Sĩ Correa và Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã cùng nhau làm việc để thông qua luật chống buôn người nhắm vào các địa điểm kinh doanh dạy massage, việc làm bảng điểm hay bằng cấp giả mạo để làm bình phong cho việc mãi dâm. Luật mới sẽ phạt tội tiểu hình cho bất cứ cá nhân nào cố tình cung cấp những bằng cấp giả mạo, bảng điểm, hay văn bằng cho bất kỳ cai đã không hoàn thành việc huấn luyện đúng cách theo như quy định trong bảng điểm theo như đòi hỏi của the California Massage Therapy Council (CMTC) hay chính quyền địa phương.

“Tôi muốn đoan chắc rằng các cư dân trong tiểu bang California đều nhận biết được những thông tin lập pháp này khi chúng ta đang bước vào năm mới 2012,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xác định. “ Tôi khuyến khích quý cư dân hãy liên lạc với văn phòng của chúng tôi nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến những điều luật mới hay những điều luật đó có ảnh hưởng đến bản thân và gia đình mình.”

Mọi thắc mắc xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ tại số điện thoại (714) 558-4400, luôn có nhân viên người Việt phục vụ quý vị.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.