Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dược Thảo, Thần Dược: Thuốc Nam Trị Sạn Thận

01/01/201200:00:00(Xem: 7216)

Dược Thảo, Thần Dược: Thuốc Nam Trị Sạn Thận

Nguyên Nghiêm
(LTS: Nguyên Nghiêm là dì của Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, được người chỉ dẫn phương thuốc Nam giúp người thân trong gia đình chữa trị được sạn thận, nên đã gửi phương thuốc này để giúp người. Sau đây là thư do Cư Sĩ gửi tới tòa soạn.)
Vợ chồng con gái tôi mới sang định cư tại Mỹ được hơn 3 tháng, chưa có chế độ y tế hoặc bảo hiểm ở Mỹ cả. Con rể tôi phát bịnh đau lưng tiểu buốt. Đi bác sĩ siêu âm, họ bảo trong thận có 5 viên sạn lớn, phải giải phẩu để lấy sạn. Con tôi bảo: chỉ mới khám bác sĩ và siêu âm mà tốn gồn $1,000 usd, tiền đâu ra để mổ xẻ.
Vợ chồng con gái tôi phải bay về VN để mổ. Bác sĩ hẹn 20 ngày sau trở lại mổ. Tiền nằm viện và mổ chưa đến 10 triệu.
Trong thời gian chờ đợi, con gái tôi gặp lại người bạn trai thời đi học. Khi biết được, cậu này mới bảo con tôi trong thời gian chờ mổ, hãy cho con rể tôi uống các loại sau đây. Nếu hết thì khỏi tốn tiền nhiều. Vị thuốc vô thưởng vô phạt. Con gái tôi nghe theo. Mỗi ngày xay một nắm rau om (loại bỏ canh chua cho thơm), lược sạch lấy nước, hòa với hột chuối hột xay nhuyễn, và đi nhổ cây Kim Tiền Thảo mọc xen lẫn trong cỏ về giã, hòa với mật vịt. Con tôi phải đến các nơi làm vịt trả tiền để họ giữ tươi túi mật, thay vì họ bỏ sọt rác.
Con rể tôi uống trong ½ tháng gần 1 kilo rau, khi đi tiểu thấy lợn cợn trắng, giảm đau lưng và không thấy buốt nữa. Khi gần đến ngày hẹn của bác sĩ, con rể tôi đến siêu âm lại để chuẩn bị cho ca mổ vài ngày tới. Vị bác sĩ rất kinh ngạc là không thấy một viên sạn nào nữa cả. Và vị bác sĩ cho biết bệnh con rể tôi đã ổn định. Vợ chồng con gái tôi rất cám ơn anh bạn đã mách bảo một phương thuốc giản dị tìm đâu cũng có, lại không tốn tiền bao nhiêu. Đỡ tốn 8.500.000 đồng tiền mổ ở VN. Còn ở Mỹ chắc phải cả chục ngàn dollars. Trong khi vị thuốc ngày chỉ tốn chưa đến 30.000 đồng, tức chưa đến 2 dollars. Một phương thuốc giản dị nhưng quá công hiệu.
Chờ ăn Tết Nguyên Đán xong, vợ chồng con gái tôi sẽ trở lại Mỹ để tiếp tục cuộc sống ở Mỹ, và lo cho con học hành.
Cây Kim Tiền Thảo ở VN mọc mọi nơi, nhưng ở Mỹ không có. Có thể các tiệm thuốc Bắc sẽ có bán.
Nguyên Nghiêm
17103 Magnolia St. #222, Fountain Valley, CA 92708

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.