Hôm nay,  

Thi Thực Hành Quốc Gia Về Mỹ Dung Học Tại California:

31/12/201100:00:00(Xem: 17367)

Thi Thực Hành Quốc Gia Về Mỹ Dung Học Tại California:

Thi Môn Cắt Tóc...

VB Ngọc Anh

Hãy truy cập www.barbercosmo.ca.gov để có bản tin cập nhật nhất trước khi dự thi.

Bản tin này chứa thông tin quan trọng về nội dung và điều lệ Kỳ thi Thực hành Mỹ dung học Quốc gia do NIC tổ chức. Hãy đọc kỹ mọi thông tin.

THI MÔN CẮT TÓC

(Thí sinh có 30 phút làm bài thi môn cắt tóc)

Hướng dẫn chuẩn bị bằng lời:

“Bạn có 2 phút để lấy các dụng cụ ra khỏi bộ dụng cụ của bạn, làm ướt tóc và chải tóc thẳng ra đằng sau cho phần thi cắt tóc. Bạn không bắt đầu bất cứ thủ tục nào cho đến khi đọc xong hướng dẫn và được lệnh bắt đầu. Bạn hãy bắt đầu phần chuẩn bị.”

Hướng dẫn bằng lời:

-Bây giờ, bạn sẽ thực hiện phần cắt tóc của bài thi này.

-Bạn sẽ hoàn thành cắt tóc theo lớp cơ bản bằng kéo và dao cạo.

-Bạn sẽ cắt phần gáy bằng dao cạo.

-Bạn sẽ hoàn thành kiểu tóc cắt bằng kéo.

-Không quét tóc trên sàn nhà cho đến khi bạn được chỉ dẫn.

-Chúng tôi sẽ quan sát bạn thực hiện các quy trình bảo vệ khách hàng, quy trình an toàn và kiểm soát lây nhiễm.

-Bạn sẽ có 30 phút để hoàn thành mục này.

-Bạn sẽ được nhắc khi chỉ còn 15 phút là hết giờ.

(1) “Các hướng dẫn này sẽ được nhắc lại.” (2) “Bạn có thể bắt đầu.”

Thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên các nhiệm vụ sau:

A Chuẩn bị

- Sắp xếp các dụng cụ đã được lau sạch và sát trùng

- Sắp xếp khu vực làm việc với những đồ vật được dán nhãn bằng tiếng Anh

- Sát trùng tay

B Biểu diễn cắt tóc

- Dùng dao cạo để tạo đường gáy

- Dùng dao cạo để cắt dần lên trên toàn bộ phần gáy

- Luôn sử dụng dao cạo một cách quy trình an toàn

- Sử dụng các phần/lọn tóc đều nhau khi cắt tóc

- Sử dụng đường nếp tóc đã tạo

- Luôn sử dụng kéo một cách quy trình an toàn

Các Giám thị sẽ đọc lời sau đây cho từng thí sinh sau khi thí sinh đã bước lùi lại để biểu thị rằng họ đã hoàn thành phần thi cắt tóc của họ hoặc thời gian đã hết:

“Tôi có thể dùng lược của bạn để kiểm tra tóc bạn cắt được không?”

- Cắt đường gáy với độ dài như nhau

- Cắt hai bên với độ dài như nhau

- Dùng tay xoa đều kiểu tóc cắt

- Cắt ít nhất một inch tóc cho kiểu tóc cắt này

C Quy trình an toàn và tránh lây nhiễm

Chúng tôi sẽ đọc hướng dẫn sau đây cho mỗi thí sinh sau khi kiểm tra kiểu tóc đã cắt của thí sinh: (Riêng biệt)

"Bạn có thể làm sạch sẽ tóc đã cắt vào lúc này. “

- Dọn sạch các sợi tóc đã cắt khỏi da, khăn quàng và khu vực làm việc,

- Dọn sạch tóc khỏi sàn nhà,

- Giữ đai quấn cổ hoặc khăn tắm và khăn quàng để bảo vệ trong khi phục vụ,

- Vứt bỏ các vật đã nhiễm bẩn theo quy trình kiểm soát lây nhiễm,

- Vứt bỏ các đồ nghề cần được khử trùng vào các thùng đựng có dán nhãn,

- Thực hành quy trình kiểm soát lây nhiễm một cách quy trình an toàn trong khi phục vụ,

- Duy trì khu vực làm việc luôn quy trình an toàn trong khi phục vụ.

VB Ngọc Anh, trích từ “National-Interstate Council of State Boards of Cosmetology, Inc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.