Hôm nay,  

San Jose: 2 Vợ Chồng Việt Câu Cá, Ra Phố Bán, Bị Bắt

31/12/201100:00:00(Xem: 11106)

San Jose: 2 Vợ Chồng Việt Câu Cá, Ra Phố Bán, Bị Bắt

SAN JOSE -- Sau khi theo dõi kỹ lưỡng một cặp vợ chồng gốc Việt cư ngụ ở San Jose, các viên chức kiểm soát ngư nghiệp tiểu bang đã bắt và truy tố 2 người này về tội câu cá thương mại trong khi chỉ có giấy phép câu cá giải trí, và bán cá mà không có giấy phép tại các khu phố thương mại.

Ông Tam Van Tran, 62 tuổi, và vợ là bà Lanh Thi Nguyen Tran, 59 tuổi, đã bị đưa giấy truy nã sáng Thứ Sáu.

Viên chức ngư nghiệp Patrick Foy nói là 2 người này đã câu cá suốt ngày trong hơn 1 năm, “Họ có vẻ như không có việc làm nào khác.”

Ông nói họ câu ở khắp vùng vịnh San Francisco Bay và nơi khác xa hơn.

Trong 7 tuần lễ qua, nhân viên ngư nghiệp chìm đã theo dõi, chụp hình trong khi 2 vợ chồng nay caàu cá, có khi cá tầm, cua hay cá hanh, trong khi chỉ có giấy phép câu giải trí, rồi “bán ra chợ đen bất hợp pháp.”

Foy nói, bán cá lấy tiền cần có giấy phép câu thương mại, nhưng vợ chồng họ Tran không có.

Hai người này lái xe tới các khu phố, chận người qua lại để gạ bán cua, cá tầm, cá hanh. Nhân viên ngư nghiệp đã quan sát 14 vụ mua bán như thế.

Bob Farrell, đaị úy kiểm ngư, nói rằng câu cá lậu sẽ làm hỏng môi trường sinh thái.

Ý kiến bạn đọc
31/12/201108:47:11
Khách
có người còn đi lặn bắt bào ngư ,đem ra mấy nhà hàng bán ,rồi cũng bị thộp cổ .câu vài con cá đem về nhà nấu
thì khg sao .biết tại sao mà bị bắt khg .vì không có đống thuế . viên chức kiểm soát ngư nghiệp họ thường giả là
người câu cá hoặc thợ lặn để họ dể kiểm soát những người câu cá .thường những người đi câu cá chơi .họ đâu có
đi mỗi ngày .hai vợ chồng ông bà này đi từ hồ này qua hồ kia để câu cá đương nhiên là bị mấy nhân viên chìm
theo dõi vì họ cứ thấy hai ông bà này cứ đi câu cá hoài làm cho họ xin nghi .và họ theo dõi té ra là hai người này đi câu cá là để bán .và họ xin trát toà để mời vô khách sạn năm sao để đợi ngày ra toà .tôi có biết một người bạn
đi bắt cua về ăn nhưng ông bạn tôi đi bắt những con cua chưa đủ lớn rồi bị bắt [ toà phạt 5000 ngàn đồng một con .tổng cộng ông bạn tôi bắt tất cã là 6 con .ra toà ông toà thấy tội nghiệp chĩ phạt có 3 con là 15 ngàn đồng .
15 ngàn này mà ra chợ mua cua về ăn chắc ăn mệt nghĩ .ăn tới đời con đời cháo cũng chưa hết 15 ngàn đồng tiền cua . tôi nói với người bạn mình đi làm đã đống thuế cho chính phủ chưa đủ sao mà còn muốn đống thêm
những loại thuế vớ vẩn .trả tiền mua cua tại các siêu thị khg chịu ,đi mua cua của chính phủ tới $5000 ngàn đồng
một con cua .thôi cố gắng đi làm mà trả nợ tiền mua những con cua của chú sam .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.