Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2 Vợ Chồng Việt Câu Cá, Ra Phố Bán, Bị Bắt

31/12/201100:00:00(Xem: 9950)

San Jose: 2 Vợ Chồng Việt Câu Cá, Ra Phố Bán, Bị Bắt

SAN JOSE -- Sau khi theo dõi kỹ lưỡng một cặp vợ chồng gốc Việt cư ngụ ở San Jose, các viên chức kiểm soát ngư nghiệp tiểu bang đã bắt và truy tố 2 người này về tội câu cá thương mại trong khi chỉ có giấy phép câu cá giải trí, và bán cá mà không có giấy phép tại các khu phố thương mại.

Ông Tam Van Tran, 62 tuổi, và vợ là bà Lanh Thi Nguyen Tran, 59 tuổi, đã bị đưa giấy truy nã sáng Thứ Sáu.

Viên chức ngư nghiệp Patrick Foy nói là 2 người này đã câu cá suốt ngày trong hơn 1 năm, “Họ có vẻ như không có việc làm nào khác.”

Ông nói họ câu ở khắp vùng vịnh San Francisco Bay và nơi khác xa hơn.

Trong 7 tuần lễ qua, nhân viên ngư nghiệp chìm đã theo dõi, chụp hình trong khi 2 vợ chồng nay caàu cá, có khi cá tầm, cua hay cá hanh, trong khi chỉ có giấy phép câu giải trí, rồi “bán ra chợ đen bất hợp pháp.”

Foy nói, bán cá lấy tiền cần có giấy phép câu thương mại, nhưng vợ chồng họ Tran không có.

Hai người này lái xe tới các khu phố, chận người qua lại để gạ bán cua, cá tầm, cá hanh. Nhân viên ngư nghiệp đã quan sát 14 vụ mua bán như thế.

Bob Farrell, đaị úy kiểm ngư, nói rằng câu cá lậu sẽ làm hỏng môi trường sinh thái.

Ý kiến bạn đọc
31/12/201108:47:11
Khách
có người còn đi lặn bắt bào ngư ,đem ra mấy nhà hàng bán ,rồi cũng bị thộp cổ .câu vài con cá đem về nhà nấu
thì khg sao .biết tại sao mà bị bắt khg .vì không có đống thuế . viên chức kiểm soát ngư nghiệp họ thường giả là
người câu cá hoặc thợ lặn để họ dể kiểm soát những người câu cá .thường những người đi câu cá chơi .họ đâu có
đi mỗi ngày .hai vợ chồng ông bà này đi từ hồ này qua hồ kia để câu cá đương nhiên là bị mấy nhân viên chìm
theo dõi vì họ cứ thấy hai ông bà này cứ đi câu cá hoài làm cho họ xin nghi .và họ theo dõi té ra là hai người này đi câu cá là để bán .và họ xin trát toà để mời vô khách sạn năm sao để đợi ngày ra toà .tôi có biết một người bạn
đi bắt cua về ăn nhưng ông bạn tôi đi bắt những con cua chưa đủ lớn rồi bị bắt [ toà phạt 5000 ngàn đồng một con .tổng cộng ông bạn tôi bắt tất cã là 6 con .ra toà ông toà thấy tội nghiệp chĩ phạt có 3 con là 15 ngàn đồng .
15 ngàn này mà ra chợ mua cua về ăn chắc ăn mệt nghĩ .ăn tới đời con đời cháo cũng chưa hết 15 ngàn đồng tiền cua . tôi nói với người bạn mình đi làm đã đống thuế cho chính phủ chưa đủ sao mà còn muốn đống thêm
những loại thuế vớ vẩn .trả tiền mua cua tại các siêu thị khg chịu ,đi mua cua của chính phủ tới $5000 ngàn đồng
một con cua .thôi cố gắng đi làm mà trả nợ tiền mua những con cua của chú sam .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.