Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ Giáo Phẩm GHPGVNTNHK Ra Thông Bạch Chúc Xuân Nhâm Thìn: Cầu Nguyện Dân Tộc VN Tự Do Phú Cường, Toàn Vẹn Lãnh Thổ

30/12/201100:00:00(Xem: 5554)
HĐ Giáo Phẩm GHPGVNTNHK Ra Thông Bạch Chúc Xuân Nhâm Thìn: Cầu Nguyện Dân Tộc VN Tự Do Phú Cường, Toàn Vẹn Lãnh Thổ

Sau đây là Thông Bạch chúc xuân của Hội Đổng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK.
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION
HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM
CHÁNH VĂN PHÒNG
704. East “E” Street., Ontario, CA 91764 – U.S.A. | Tel. & Fax: (949) 986-2433
Phật lịch 2555
THÔNG BẠCH XUÂN NHÂM THÌN - 2012
Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Kính bạch chư tôn Giáo phẩm, chư tôn thiền đức Tăng Ni,
Kính thưa quý vị thiện hữu tri thức, nam nữ Phật tử,
Một lần nữa, Tết truyền thống Việt Nam lại đến với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, chúng tôi thành tâm kính chúc chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn thiền đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ và Phật sự thành tựu; đồng kính chúc chư thiện nam tín nữ Phật tử bồ đề tâm bất thoái, thân tâm an lạc, và sở cầu như nguyện.
Kính bạch chư tôn đức,
Kính thưa quý Phật tử,
Thời gian đi nhanh, mạng người rút ngắn. Thế giới trong năm qua nhiều chiến tranh, bạo động, chết chóc, thiên tai đang đe dọa sự sống và hạnh phúc con người trên hành tinh này. Riêng tại Hoa Kỳ, nạn thất nghiệp vẫn còn rất cao. Người mất việc, kẻ mất nhà, gia đình ly tán, thống khổ trùm lên thống khổ. Cũng trong năm qua, Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ mất đi nhiều chư tôn thạch trụ đã tận hiến đời mình cho nền Phật Giáo tại quê hương mới này.
Trong tâm thức mặc niệm quá khứ và hướng về tương lai, Tết Nhâm Thìn là dịp chúng ta cùng nhau siết chặt đạo tình và nhìn về quê hương, xứ sở, thầy tổ, đạo bạn để hướng tâm cầu nguyện cho dân tộc được tự do phú cường, cho đất nước độc lập và vẹn toàn lãnh thổ. Chúng ta cũng ý thức rằng, những nét đặc thù văn hóa Việt Nam, mỗi người con Việt, đặc biệt là người con Phật phải hết lòng bảo vệ, giữ gìn nó. Chúng ta được huấn dụ, Phật giáo đặt sự sinh tồn của mình trong sự sinh tồn của dân tộc.

Trong năm qua, nhiều tu viện, tự viện, trung tâm Phật giáo khắp nước Mỹ đã nỗ lực tổ chức các khóa tu học dài hạn, ngắn hạn, pháp luận quần chúng, lập đàn truyền giới, v.v… Những Sứ giả Như Lai đã không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh hoằng dương Chánh Pháp. Số lượng tu viện, tự viện đã tăng đáng kể trong nhiều năm qua. Hàng ngàn người đã trở thành thiện tín và hàng trăm người phát nguyện làm Bồ Tát tại gia. Giáo Hội chúng ta thực hiện được nhiều Phật sự đáng khích lệ, trong số đó đặc biệt nhất là tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ nhất (phối hợp Hoa Kỳ và Canada) rất thành công. Ánh sáng Đạo đang bừng lên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Kính thỉnh chư Tăng Ni và chư thiện tín thêm gia tâm chú nguyện.
Là người con Phật, chúng ta ai cũng có hạt giống Phật trong tay, xin đừng để mất cơ hội, hãy trồng nơi đâu mình có thể trồng được. Chỉ có hiểu biết giáo pháp, hành trì giáo pháp thì mới tận hưởng sự an lạc của tâm tịch nhiên. Nhờ vậy, mới đoạn trừ phiền trược và mang lại sự an lành cho cuộc sống. Hoa Kỳ là nước tập hợp nhiều bản sắc di dân và đức tin. Giáo pháp đức Phật và quan điểm về đức tin của Ngài thật mới lạ đối với đại đa số quần chúng, nhưng giới thượng lưu trí thức Mỹ rất yêu chuộng nền giáo lý thâm diệu và khoáng đạt này. Điều chúng ta quan tâm là mang giáo pháp Phật đà đến với họ bằng cách nào. Đòi hỏi các Sứ giả Như Lai cần nhiều kiên nhẫn và nỗ lực.
Chúng ta đến Hoa Kỳ từ nhiều điều kiện di dân khác nhau. Chúng ta thực hành Phật Pháp từ nhiều truyền thống, và giáo hội. Nhưng chúng ta chỉ có một nguồn cội đó là Phật giáo Việt Nam. Chúng ta là đoàn người tiên phong mang Phật giáo Việt đến Hoa Kỳ trong giai đoạn năm mươi năm đầu khai sinh. Trong hoàn cảnh đó tất nhiên có nhiều cam go, thử thách đến với những sứ giả như chúng ta. Vì vậy, sự hiệp lực, cảm thông và bao dung của chúng ta là nền tảng cho mọi công cuộc hoằng pháp và xây dựng của cộng đồng Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Một lần nữa, thành tâm kính chúc chư tôn đức Tăng, Ni và thiện nam tín nữ Phật tử năm Nhâm Thìn vô lượng an lạc.
Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát
California, ngày 26 tháng 12 năm 2011
TM. Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK
Chánh Văn Phòng
Sa môn Thích Thắng Hoan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.