Hôm nay,  

Cô Bé Chăm 12 Tuổi Bị Ung Thư Van Xin Cứu Giúp

30/12/201100:00:00(Xem: 9360)
Cô Bé Chăm 12 Tuổi Bị Ung Thư Van Xin Cứu Giúp

champa_huyen_tran_ung_thu_mau_xin_giup-large-contentCháu Huyền Trân và bà mẹ tại bệnh viện.

BBT Champaka
(www.champaka.org)
BBT-Champaka: Cháu Huyển Trân là cô bé Chăm Phan Rang chưa đầy 12 tuổi, bị ung thư máu. Xuất thân từ gia đình nghẻo khó, cháu Huyển Trân không đủ tiền để điều trị tại bệnh viện TPHCM. Lòng hảo tâm của bà con Chăm trong và ngoài nước, dù ít hay nhiều, sẽ là niềm hy vọng lớn lao giúp cháu Huyền Trân được sống như những cô bé Chăm khác tại quê nhà hôm nay. BBT Champaka xin đăng nguyên văn lời kêu gọi của Hội Palei Baoh Dana có trụ sở tại Sacramento, Hoa Kỳ
Hội Palei Baoh Dana Hải ngoại
Kính gởi: Các Hội Đoàn, Các Mạnh thường quân, Quí Đồng Hương Champa-Việt Nam.
Hội chúng tôi đã nhận được tin tức và lời yêu cầu cứu giúp về trường hợp như sau:
Cháu bé Hán thị Huyền Trân quê ở thôn Chất Thường (Palei Baoh Dana) tỉnh Ninh thuận, 12 tuổi đang học lớp 7 trường Trung học Cơ Sở địa phương, không may đã mắc phải căn bệnh ngặt nghèo ung thư máu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện truyền máu Huyết- Học TP.HCM.
Cháu Huyền Trân là con của cặp vợ chồng trẻ mới lớn lên ở nông thôn nhưng không có một tấc đất để canh tác. Quanh năm chỉ biết đi làm thuê, làm mướn từ các thôn xóm trong vùng đến các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Đắc Lắc, Pleiku... Thu nhập chỉ đủ sống qua ngày. Nay lại phải chạy chọt một số tiền rất lớn để chữa bệnh cho con, thật là muôn vàn khó khăn.

Tộc họ cháu Huyền Trân và bà con thôn Chất Thường thấy hoàn cảnh cháu quá thương tâm, đã gom góp được hơn 40 triệu đồng cho mẹ cháu nạp viện phí bước đầu. Bác sĩ cho biết 90% là chữa trị được nhưng phải chữa trị lâu dài và rất tốn kém. Riêng đợt một phải nạp viện phí gần 100 triệu đồng, sau đó còn các đợt tiếp theo...
Phần Hội Palei Baoh Dana tại hải ngoại có trụ sở tại Sacramento, Hoa Kỳ, đã đóng góp được 1.245 đô-la, chỉ trợ giúp một phần nhỏ viện phí cho cháu Huyền Trân.
Qua hai nguồn hỗ trợ nói trên chưa đáp ứng nhu cầu kinh phí quá lớn, nên Hội chúng tôi tha thiết kêu gọi các Hội đoàn, các mạnh thường quân, quí đồng hương Champa-Việt Nam rộng mở lòng hảo tâm cứu giúp cháu Huyền Trân thoát khỏi bàn tay Tử thần Ung thư để trở lại cuộc sống an vui bên cha mẹ và bạn bè.
Hội chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận số tiền hảo tâm của quí vị để chuyển lại cho gia đình cháu Huyền Trân.
Địa chỉ liên lạc:
Rang Pan Thanh
8885 Amberjack Way, Sacramento, CA 95828
Tel: (916) 233-8541 - Email: rthanh@yahoo.com
BANK OF AMERICA
Rounting #: 121000358
Account #: 0905050266
Trân trọng kính chào và cảm ơn quí vị.
Hội trưởng
Thanh Pan Rang
Sacramento, ngày 28/12/2011
GHI CHÚ: Các thông tin chi tiết đăng ở: www.champaka.org.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201108:20:32
Khách
Các tổ chức từ thiện, các hội đoàn từ thiện... gây quỹ TỪ THIỆN để làm gì ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.