Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Bé Chăm 12 Tuổi Bị Ung Thư Van Xin Cứu Giúp

30/12/201100:00:00(Xem: 8452)
Cô Bé Chăm 12 Tuổi Bị Ung Thư Van Xin Cứu Giúp

champa_huyen_tran_ung_thu_mau_xin_giup-large-contentCháu Huyền Trân và bà mẹ tại bệnh viện.

BBT Champaka
(www.champaka.org)
BBT-Champaka: Cháu Huyển Trân là cô bé Chăm Phan Rang chưa đầy 12 tuổi, bị ung thư máu. Xuất thân từ gia đình nghẻo khó, cháu Huyển Trân không đủ tiền để điều trị tại bệnh viện TPHCM. Lòng hảo tâm của bà con Chăm trong và ngoài nước, dù ít hay nhiều, sẽ là niềm hy vọng lớn lao giúp cháu Huyền Trân được sống như những cô bé Chăm khác tại quê nhà hôm nay. BBT Champaka xin đăng nguyên văn lời kêu gọi của Hội Palei Baoh Dana có trụ sở tại Sacramento, Hoa Kỳ
Hội Palei Baoh Dana Hải ngoại
Kính gởi: Các Hội Đoàn, Các Mạnh thường quân, Quí Đồng Hương Champa-Việt Nam.
Hội chúng tôi đã nhận được tin tức và lời yêu cầu cứu giúp về trường hợp như sau:
Cháu bé Hán thị Huyền Trân quê ở thôn Chất Thường (Palei Baoh Dana) tỉnh Ninh thuận, 12 tuổi đang học lớp 7 trường Trung học Cơ Sở địa phương, không may đã mắc phải căn bệnh ngặt nghèo ung thư máu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện truyền máu Huyết- Học TP.HCM.
Cháu Huyền Trân là con của cặp vợ chồng trẻ mới lớn lên ở nông thôn nhưng không có một tấc đất để canh tác. Quanh năm chỉ biết đi làm thuê, làm mướn từ các thôn xóm trong vùng đến các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Đắc Lắc, Pleiku... Thu nhập chỉ đủ sống qua ngày. Nay lại phải chạy chọt một số tiền rất lớn để chữa bệnh cho con, thật là muôn vàn khó khăn.

Tộc họ cháu Huyền Trân và bà con thôn Chất Thường thấy hoàn cảnh cháu quá thương tâm, đã gom góp được hơn 40 triệu đồng cho mẹ cháu nạp viện phí bước đầu. Bác sĩ cho biết 90% là chữa trị được nhưng phải chữa trị lâu dài và rất tốn kém. Riêng đợt một phải nạp viện phí gần 100 triệu đồng, sau đó còn các đợt tiếp theo...
Phần Hội Palei Baoh Dana tại hải ngoại có trụ sở tại Sacramento, Hoa Kỳ, đã đóng góp được 1.245 đô-la, chỉ trợ giúp một phần nhỏ viện phí cho cháu Huyền Trân.
Qua hai nguồn hỗ trợ nói trên chưa đáp ứng nhu cầu kinh phí quá lớn, nên Hội chúng tôi tha thiết kêu gọi các Hội đoàn, các mạnh thường quân, quí đồng hương Champa-Việt Nam rộng mở lòng hảo tâm cứu giúp cháu Huyền Trân thoát khỏi bàn tay Tử thần Ung thư để trở lại cuộc sống an vui bên cha mẹ và bạn bè.
Hội chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận số tiền hảo tâm của quí vị để chuyển lại cho gia đình cháu Huyền Trân.
Địa chỉ liên lạc:
Rang Pan Thanh
8885 Amberjack Way, Sacramento, CA 95828
Tel: (916) 233-8541 - Email: rthanh@yahoo.com
BANK OF AMERICA
Rounting #: 121000358
Account #: 0905050266
Trân trọng kính chào và cảm ơn quí vị.
Hội trưởng
Thanh Pan Rang
Sacramento, ngày 28/12/2011
GHI CHÚ: Các thông tin chi tiết đăng ở: www.champaka.org.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201108:20:32
Khách
Các tổ chức từ thiện, các hội đoàn từ thiện... gây quỹ TỪ THIỆN để làm gì ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.