Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

YAMHILL, OR.: Xưởng Rượu Vang Thành Tt Tặng Quà Giáng Sinh

28/12/201100:00:00(Xem: 3413)

YAMHILL, OR.: Xưởng Rượu Vang Thành Tt Tặng Quà Giáng Sinh

MCMINNVILLE, Ore. - Một phụ nữ ở McMinnville biến xưởng rượu vang của mình thành trung tâm tặng quà Giáng Sinh hôm Thứ năm 23/12, để giúp hàng ngàn người trong cộng đồng.

Hằng năm, Linda Lindsay, với Xưởng Rượu Stone Wolf Vineyards thu thập và phân phối thực phẩm cho hàng ngàn người ở Quận Yamhill.

Cô Linda và các bạn tặng cho những người bất hạnh mọi thứ cần thiết trong một buổi ăn tối Giáng Sinh. Đó là một ý tưởng bắt đầu từ 13 năm trước, cô Linda cho biết, sau khi cô đọc một câu chuyện trong một tờ báo địa phương về sự thiếu thực phẩm trong cộng đồng của mình.

"Chúng tôi không muốn sự thiếu thốn phát triển. Chúng tôi muốn nó đi theo một hướng khác, nhưng khi sự thiếu thốn lớn hơn, chúng tôi sẽ giải quyết, sẽ chăm sóc nó," cô Linda nói.

Cô Linda mua sữa, gà tây, thức ăn và gia vị và chuẩn bị tất cả cho những gia đình để có một buổi ăn tối Giáng Sinh đặc biệt.

"Nó làm cho chúng tôi cảm thấy tốt đẹp. Đây thực là thời gian thích thú của chúng tôi trong năm. Chúng tôi có một nhóm nhỏ tuyệt vời ở đây. Chúng tôi hoạt động như một gia đình nhỏ. Các bạn đã cùng làm việc chung với chúng tôi năm này qua năm khác," cô Linda nói.

Các xe vận tải chất đầy phẩm vật đi tới Willamina, Sheridan và Dayton. Nhiều người cũng tới xưởng rượu để được giúp đỡ.

" Bạn biết không, thực sự chúng tôi chỉ mang đến niềm vui. Và mọi người đến đó chỉ muốn giúp bạn," cô Neda Harding nói.

Cô Harding làm việc bán thời gian và cho biết cô đã cố gắng để kiếm tiền, nhưng không kiếm tiền được ở đó.

Thế rồi cô nghe về toán của cô Linda và về nhóm người mong muốn giúp đỡ người khác.

Năm nay, cô Linda và các bạn thêm nhiều đồ chơi cho quà tặng. Mọi người đi ngang xưởng rượu, không cần hỏi han, và lựa lấy những đồ chơi đem về cho con cái họ ở nhà.

Đây là một cộng đồng ở vùng nông thôn. Một cộng đồng nông nghiệp. Chúng tôi có một ít ngành kỹ nghệ, hơn thế thực không có cách nào cho mọi người chấm dứt những nhu cầu. Một số người mất việc, và đó là vấn đề," cô Linda nói.

Trong năm nay, cô Linda làm việc với Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Yamhill vì cảnh sát không có đủ đồ chơi tặng cho trẻ em. Cô nói cô và các bạn nhận danh sách đồ chơi cho các em của cảnh sát , mua đồ chơi cho 266 em.

"Một em đãyêu cầu một giường đôi và như chúng ta nhìn sâu vào vấn đề, cô bé đã viết thư cho Ông Già Noel và muốn đổi với Ôn Già Noel một một chiếc hộp cũ, và các các đồ chơi cũ để có chiếc giường đôi để cô và 2 người em gái nhỏ có một chiếc giường ngủ. Những chiếc giường đang được giao hôm nay, với khăn trải giuờng mới, quần áo ngủ mới, đồ chơi mới," Cô Linda nói với nụ cười.

Cô Linda nói năm nay nhu cầu đã tăng cao nhất mà cô thấy. Với sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm ẩn danh, cô Linda có thể mua thực phẩm cho hơn 4,000 người.

"Khi mọi người nghĩ về Quận Yamhill trong khu vực Metro ở Portland, trung thực, họ nghĩ về ngành công nghiệp sản xuất rượu nho và nhấm nháp một loại rượu pinot. Tuy nhiên, chúng tôi đi ra ngoài khu vực Metro ở Portland và nhận ra rằng có các quận khác ở đó và thực sự không có nguồn lực," Cô Linda nói.

Một ngày là mọi vấn đề với Melissa Alonso, cô vừa mất người em trai 23 tuổi.

"Điều này có ý nghĩa rất nhiều bởi vì chúng tôi vừa mất người em trong một tai nạn thảm khốc tuần trước và nó thực sự khó khăn cho gia đình tôi trong mùa Giáng Sinh này. Vì thế, nó thực sự có nhiều ý nghĩa đối với tôi để có thể chia xẻ thực phẩm trong bữa ăn tối," cô Melissa nói như thế.

Cô Linda nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc này. Chúng tôi không có y định bỏ cuộc. Đây là mục tiêu của tôi, không lớn hơn và đó là mục tiêu của tôi mà mọi người có thể bắt đầu chăm sóc cho chính họ, nền kinh tế trở nên tốt hơn và giảm đi các nhu cầu."

"Nếu tất cả chúng ta nhìn người hàng xóm của chúng ta và nói, 'Tôi có thể làm một việc, (tất cả chúng ta đều muốn) tốt hơn nhiều," cô Linda nói thêm.

Bùi Quốc Hùng, theo Erica Heartquist, 24 Dec. 2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.