Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Tổ Chức Khóa Tu Tịnh Độ Cuối Năm, Mời Dự: Nhạc Hội Và Lễ Giao Thừa Đón Xuân Nhâm Thìn 2012

26/12/201100:00:00(Xem: 8356)
Chùa Bát Nhã Tổ Chức Khóa Tu Tịnh Độ Cuối Năm, Mời Dự: Nhạc Hội Và Lễ Giao Thừa Đón Xuân Nhâm Thìn 2012

chua_bat_nha_khoa_tu_dsc_0707-large-contentHình ảnh trong khóa tu Tịnh Độ đặt biệt vào cuối năm 2011 tại Chùa Bát Nhã. (Photo VB)

SANTA ANA (VB) - Nhân dịp nhiều người được nghỉ lễ cuối năm, Chùa Bát Nhã tại Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đã tổ chức khóa tu đặc biệt về Tịnh Độ cho đồng hương Phật tử với sự chứng minh và hướng dẫn của chư tôn đức Tăng, Ni vào các ngày 23, 24 và 25 tháng 12 năm 2011.
Đối với đồng hương Phật tử tại Quận Cam thì Chùa Bát Nhã đã là nơi rất quen thuộc, vì từng tổ chức nhiều lễ lạc quan trọng như lễ cung nghinh Phật Ngọc vào tháng 10 năm 2010 quy tụ hàng trăm ngàn người đến chiêm bái. Chùa Bát Nhã hiện có khu đất rộng và theo lời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ, cho biết thì đang tiến hành công tác xây dựng quy mô để có đủ cơ sở nhằm phục vụ nhu cầu hoằng pháp và tâm linh tu học cho đồng hương Phật tử ngày càng đông.
Khóa tu Tịnh Độ đặc biệt kỳ này, theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết có khoảng trên 150 Phật tử tham dự trong 3 ngày dưới dự chứng minh và hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hòa Thượng Thích Trí Đức, cùng chư Tăng, Ni trợ niệm.
Khi phóng viên Việt Báo đến Chùa vào trưa Thứ Bảy, nhằm ngay thời kinh hành niệm Phật. Chư Phật tử cùng với chư Tăng, Ni vừa đi kinh hành vừa niệm Phật. Tiếng niệm Phật trầm ấm của đại chúng trong khung cảnh yên tịnh của ngôi Chùa làm khách thập phương cảm nhận được sự bình an sâu lắng trong tâm hồn khi đến viếng Chùa trong một ngày gần cuối năm tây lịch.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết, hàng tuần tại Chùa Bát Nhã còn có các thời khóa hành trì thường xuyên dành cho đồng hương Phật tử như:
chua_bat_nha_khoa_tu_dsc_0697-large-content- Vào mỗi Thứ Bảy hàng tuần đều có thời khóa niệm Phật và trì Chú Đại Bi;
- Mỗi Thứ Bảy tuần lễ thứ 3 trong tháng đều có thời Bố Tát tụng Giới Bồ Tát, Giới Thập Thiện, và Thọ Bát Quan Trai Giới.
Được hỏi về các nghi lễ vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết chương trình Tết Nhâm Thìn tại Chùa Bát Nhã như sau:
- Đêm 29 tháng Chạp, Tân Mão, nhằm Chủ Nhật, ngày 22 tháng 1 năm 2012, lúc 7 giờ tối: Lễ Hội Đón Xuân Di Lặc với phần văn nghệ bảo tồn truyền thống văn hóa Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam tại khuôn viên Chùa Bát Nhã; sau đó là Lễ Thắp Nến Nghinh Xuân Nhâm Thìn, Tiếp Phước, Chúc Tán Thù Ân, Giao Thừa và phát lộc đầu năm vào lúc 10 giờ tối;
- Ngày Mùng Một Tết Nhâm Thìn, nhằm Thứ Hai, ngày 23 tháng 1 năm 2012, lúc 8 giờ sáng: Lễ Kỷ Niệm Khánh Đản Đức Phật Di Lặc, cầu an đầu năm;
- Từ ngày Mùng 5 Tết đến Rằm Tháng Giêng Nhâm Thìn, nhằm ngày 27 tháng 1 năm 2012 đến ngày 6 tháng 2 năm 2012, mỗi đêm, từ 6:30 chiều: Pháp Hội Dược Sư cúng dường hoa đăng lên chư Phật để cầu nguyện bình an.
Quý độc giả nào muốn biết thêm chi tiết xin lạc về Chùa Bát Nhã ở số điện thoại: (714) 571-0473. Địa chỉ Chùa Bát Nhã: 803 South Sullivan Street, Santa Ana, CA 92704.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.