Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Quà Giáng Sinh Tại Hai Thành Phố Ở Texas

26/12/201100:00:00(Xem: 9010)
Phát Quà Giáng Sinh Tại Hai Thành Phố Ở Texas

texas_hoa_hau_sv_phat_qua_noel__2_-large-contentHình ảnh phát quà Giáng Sinh tại 2 thành phố ở Texas.

Cung Hoàng Kim

Đối với tôi, mùa lễ Giáng Sinh không chỉ có nghĩa là muốn quà cho mình, mà còn có nghĩa là mình cho đi những món quà vật chất hoặc tinh thần.
Năm nay, tôi tham-dự hai buổi tặng quà ở hai thành phố khác nhau của Texas, Austin và Dallas. Tôi được đặc-ân tình nguyện và góp mặt như là Hoa Hậu Các Trường Đại Học Texas, ở khu giải trí Oasis Texas, trong thành phố Austin, nơi có University of Texas mà tôi đang theo học. Tôi và một anh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ được mời tới để giúp thu thập tất cả đồ chơi và biểu diễn trượt băng ở đây vào mùa đông mà thôi.
Buổi tối trước ngày phát quà, tôi đã đi tới tiệm mua đồ chơi cho trẻ em. Tôi thấy một con voi nhỏ mầu xanh đang ôm một cái mền và tôi liền nghĩ tới một em bé sẽ nhận con voi này và ôm nó đi khắp nơi. Tôi còn chọn thêm vài con búp bê và những người máy cho các trẻ em lớn hơn. Tôi cảm thấy lòng mình ấm lại khi nghĩ đến những đồ chơi dễ thương này sẽ đến tay các em trai và gái vui sướng trong ngày lễ.

Đến ngày phát quà, những đám mây màu xám đã che đi bầu trời xanh đẹp và mưa nhỏ từng giọt xuống, nhưng vẫn không làm mọi người kém vui. Tôi vẫn cột dây vào đôi giầy trượt băng màu trắng và biểu diễn một vài vòng xoay và nhẩy lên cao, để khuyến khích khán giả bước ra sân trượt băng. Khi tới giờ bỏ quà vào thùng to, tôi được vinh dự làm việc với một Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ mặc đồng phục. Tôi cảm thấy mình nhỏ bé đi trong sự hiện diện của người lính đã chiến đấu bảo vệ chúng ta được sống dưới Hiến Pháp Hoa Kỳ và nền tự do mà Hiến Pháp đó cung cấp, trong khi ở Việt Nam, người dân bị đảng cộng sản đè nén. Anh TQLC còn cho tôi đội nón trắng của anh và tôi cho anh đội vương miện hoa hậu của tôi. Anh đã cám ơn tôi về những đồ chơi tôi tặng và nói rằng trẻ em sẽ thích lắm. Trước khi buổi tối đó kết thúc, tôi đã hướng dẫn vài em cách trượt băng đúng kỹ thuật.
texas_hoa_hau_sv_phat_qua_noel__1_-large-contentRồi khi tội trở về nhà nghỉ ngơi ở Dallas, tôi lại được Cộng Đồng Người Việt Dallas mời đến tặng quà của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho trẻ em ở trụ sở Cộng Đồng. Đây là một chương trình đặc biệt, rất gần gũi với tôi vì tôi đã tình nguyện làm việc này từ năm 2007.
Trước khi phát quà cùng với các người tình nguyện khác, tôi nói với các trẻ em đang chờ lãnh quà là các em nên Biết Tri-Ân. Lý do mà các em có quà đẹp hôm đó là nhờ có những người đã nghĩ tới các em và đi mua quà cho các em.
Nhìn thấy những nụ cười hí hửng trên mặt các em trong khi xếp hàng đã làm tôi mỉm cười và vui luôn! Không có gì làm tôi hăng hái như phát thật nhiều quà, trong một thời gian ngắn như vậy, và nhất là thấy các bé nói, “Cám ơn cô.”
Đối với vài người, những ngày lễ này có thể dùng để đi mua sắm và mở quà, nhưng với tôi, nó không luôn luôn có nghĩa là mong nhận quà, mà là mình mong được tặng quà cho người khác.
CUNG HOÀNG KIM – Hoa Hậu Đại Học Texas 2012 -- http://hkcung.tumblr.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.