Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Quà Giáng Sinh Tại Hai Thành Phố Ở Texas

26/12/201100:00:00(Xem: 8525)
Phát Quà Giáng Sinh Tại Hai Thành Phố Ở Texas

texas_hoa_hau_sv_phat_qua_noel__2_-large-contentHình ảnh phát quà Giáng Sinh tại 2 thành phố ở Texas.

Cung Hoàng Kim

Đối với tôi, mùa lễ Giáng Sinh không chỉ có nghĩa là muốn quà cho mình, mà còn có nghĩa là mình cho đi những món quà vật chất hoặc tinh thần.
Năm nay, tôi tham-dự hai buổi tặng quà ở hai thành phố khác nhau của Texas, Austin và Dallas. Tôi được đặc-ân tình nguyện và góp mặt như là Hoa Hậu Các Trường Đại Học Texas, ở khu giải trí Oasis Texas, trong thành phố Austin, nơi có University of Texas mà tôi đang theo học. Tôi và một anh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ được mời tới để giúp thu thập tất cả đồ chơi và biểu diễn trượt băng ở đây vào mùa đông mà thôi.
Buổi tối trước ngày phát quà, tôi đã đi tới tiệm mua đồ chơi cho trẻ em. Tôi thấy một con voi nhỏ mầu xanh đang ôm một cái mền và tôi liền nghĩ tới một em bé sẽ nhận con voi này và ôm nó đi khắp nơi. Tôi còn chọn thêm vài con búp bê và những người máy cho các trẻ em lớn hơn. Tôi cảm thấy lòng mình ấm lại khi nghĩ đến những đồ chơi dễ thương này sẽ đến tay các em trai và gái vui sướng trong ngày lễ.
Đến ngày phát quà, những đám mây màu xám đã che đi bầu trời xanh đẹp và mưa nhỏ từng giọt xuống, nhưng vẫn không làm mọi người kém vui. Tôi vẫn cột dây vào đôi giầy trượt băng màu trắng và biểu diễn một vài vòng xoay và nhẩy lên cao, để khuyến khích khán giả bước ra sân trượt băng. Khi tới giờ bỏ quà vào thùng to, tôi được vinh dự làm việc với một Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ mặc đồng phục. Tôi cảm thấy mình nhỏ bé đi trong sự hiện diện của người lính đã chiến đấu bảo vệ chúng ta được sống dưới Hiến Pháp Hoa Kỳ và nền tự do mà Hiến Pháp đó cung cấp, trong khi ở Việt Nam, người dân bị đảng cộng sản đè nén. Anh TQLC còn cho tôi đội nón trắng của anh và tôi cho anh đội vương miện hoa hậu của tôi. Anh đã cám ơn tôi về những đồ chơi tôi tặng và nói rằng trẻ em sẽ thích lắm. Trước khi buổi tối đó kết thúc, tôi đã hướng dẫn vài em cách trượt băng đúng kỹ thuật.
texas_hoa_hau_sv_phat_qua_noel__1_-large-contentRồi khi tội trở về nhà nghỉ ngơi ở Dallas, tôi lại được Cộng Đồng Người Việt Dallas mời đến tặng quà của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho trẻ em ở trụ sở Cộng Đồng. Đây là một chương trình đặc biệt, rất gần gũi với tôi vì tôi đã tình nguyện làm việc này từ năm 2007.
Trước khi phát quà cùng với các người tình nguyện khác, tôi nói với các trẻ em đang chờ lãnh quà là các em nên Biết Tri-Ân. Lý do mà các em có quà đẹp hôm đó là nhờ có những người đã nghĩ tới các em và đi mua quà cho các em.
Nhìn thấy những nụ cười hí hửng trên mặt các em trong khi xếp hàng đã làm tôi mỉm cười và vui luôn! Không có gì làm tôi hăng hái như phát thật nhiều quà, trong một thời gian ngắn như vậy, và nhất là thấy các bé nói, “Cám ơn cô.”
Đối với vài người, những ngày lễ này có thể dùng để đi mua sắm và mở quà, nhưng với tôi, nó không luôn luôn có nghĩa là mong nhận quà, mà là mình mong được tặng quà cho người khác.
CUNG HOÀNG KIM – Hoa Hậu Đại Học Texas 2012 -- http://hkcung.tumblr.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm (BVDCBN) nhận được nhiều tin tức liên quan đến “tin đồn” có gian lận bầu cử nhắm vào phía chống bãi nhiệm trong kỳ bầu cử chống bãi nhiệm vừa qua. Những tin đồn này liên hệ đến vấn đề in phiếu bầu ở nhà trong thủ tục xin phiếu bầu khẩn cấp cho cử tri. BVDCBN hoàn toàn không tự động in phiếu bầu trừ khi được chính thức cho phép bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử. Các phiếu bầu tự in này có mã số riêng và chỉ áp dụng cho đích thân các cử tri được cho phép mà thôi.
Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. “Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”
Các Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái và các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Chống Cộng trên khắp thế giới đều có thể ghi danh tham dự và phát biểu cảm tưỡng trong buổi Lể Tưởng Niệm 45 năm Ngày Quốc Hận VNCH 30/4/1975. Vui lòng liên lạc qua E-mail: vnchf@yahoo.com từ nay cho đến trước ngày 30/4/2020.
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.