Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Bầu Cử Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2011-2015 Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

26/12/201100:00:00(Xem: 7518)
BTC Bầu Cử Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2011-2015 Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

le_ta_on_dsc_0739-large-contentHình ảnh Lễ Tạ Ơn trước Tượng Đài.

Westminster (Bình sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2011-2015 tổ chức lễ tạ ơn Hồn Thiêng Sông Núi, các Bậc Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Sĩ, Chiến Sĩ Trận Vong đã hy sinh vì tổ quốc, trong đó có 58 ngàn binh sĩ Hoa Ky và đồng minhø đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do trên quê hương Việt Nam.
Tham dự Lễ Tạ Ơn ngoài một số đồng hương, qúy vị cao niên trong Hội Đền Hùng, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, về quan khách có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Westminster Andy Quách, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và các Cộng Đồng lân cận, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Orange County...

Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo Ban tế Lễ Hội Đền Hùng do Ông Phan Như Hữu hướng dẫn lên thực hiện phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền. Sau đó Ông Phan Kỳ Nhơn Trưởng Ban Bầu Cử Cộng Đồng đọc văn tế, mở đầu: "... chúng con là con dân nước Việt tỵ nạn cộng sản thuộc các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và Ban tổ chức Bầu Cử Cộng Đồng 2011-2015, kính dâng với tất cả lòng thành kính, tri ơn và nguyện cầu: Hồn Thiêng Sông Núi, Tiền Nhân có công dựng nước và giữ nước, anh linh các đấng anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân, các chiến sĩ chết hiên ngang trên các chiến trường để bảo vệ giang sơn, anh linh những người chết tức tưởi trong các trại tù cộng sản và đặc biệt anh linh 50 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh đã le_ta_on_dsc_0735-large-contenthy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do…... Xin qúy vị hãy về đây chứng giám và độ trì cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị cộng sản, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn không lọt vào tay Trung Cộng... Phù hộ cho người Việt tỵ nạn cộng sản chúng con thương yêu, đoàn kết tạo thành sức mạnh Diên Hồng và thực hiện cuộc bầu cử vào ngày 25 tháng 3 năm 2012 thành công, bầu ra một Ban Tân Đại Diện Cộng Đồng tài đức để xây dựng cộng đồng vững mạnh trong Thủ Đô tinh thần Tỵ Nạn cộng sản, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Xin các đấng anh linh hãy trừng trị đích đáng những kẻ phản bội lý tưởng và làm tay sai cho giặc đánh phá cộng đồng."
Tiếp theo phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Lê Công Tâm, Ông Nguyễn Văn Liêm, Ông Phan Tấn Ngưu, mọi người kêu gọi đoàn kết để thực hiện hoàn thành cuộc bầu cử cộng đồng sắp đến và ước mong sẽ có một cộng đồng duy nhất để tạo sức mạnh góp phần vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ.
Buổi lễ chấm dứt mọi người về Đền Hùng dùng cơm trưa do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.